Skip to main content

TAG Heuer Carrera Chronograph

Souped-up Carrera tinh thần thể thao bất diệt.

Có vẻ như khuôn mặt của lễ kỷ niệm 160 năm của TAG Heuer đã được ban cho một chút của sự đổi mới. Đồng hồ bấm giờ nổi tiếng của Carrera, một phần chính của tiết mục TAG Heuer kể từ khi được giới thiệu vào năm 1962. Giờ đây tự hào có một số nâng cấp từ bên trong nhằm mục đích dung hòa xu hướng thời hiện đại của bộ sưu tập với quá khứ, tạo nên gu thẩm mỹ hiện đại làm mờ ranh giới giữa chủ nghĩa thực dụng và sang trọng.

Được thiết kế bởi Giám đốc điều hành lúc bấy giờ là Jack Heuer, đồng hồ bấm giờ gốc của Carrera kết hợp chức năng thông dụng và thiết kế sạch sẽ trong một gói thể thao hấp dẫn  được tạo ra dành cho những người lái xe đua cần xem giờ với sự ồn ào nhất định (tên Carrera được truyền cảm hứng bởi cuộc đua Carrera Panamericana ở Mexico những năm 1950).

Tác động của Carrera đối với vận mệnh của TAG Heuer không phải là sự phản ánh đơn giản trong tuổi thọ của bộ sưu tập. Mặc dù vẫn là một trong những thương hiệu bán chạy nhất cho đến ngày hôm nay, bộ sưu tập Carrera cũng là một bệ phóng hiệu quả cho một số sáng tạo tiến bộ nhất của TAG Heuer. Họ cho ra mắt tourbillon Carrera Heuer-02T từ năm 2016, sau đó được quảng cáo là tourbillon tự động có giá cả phải chăng nhất của Thụy Sĩ. Đến Đồng hồ Connected mở ra kỷ nguyên cho đồng hồ thông minh có hình dạng vỏ và cấu hình của nó trên Carrera. Bộ sưu tập Carrera cũng đã được chứng minh là tay tiên phong về mặt thẩm mỹ, bao gồm nhiều phong cách khác nhau, từ mặt số mở cho đến các kiểu xử lý nữ tính với các chi tiết trang trí bằng ngọc trai và kim cương.

Tuy nhiên, phạm vi mới của TAG Heuer Carrera Chronographs, dường như đang lùi một bước so với tất cả những điều trên. Như thể các nhà thiết kế thương hiệu đang nắm bắt được bộ sưu tập đã đi được bao xa, khi họ cố gắng kết nối lại các phiên bản hiện đại với bản gốc. Dòng Carrera năm 2020 tránh việc tô điểm sặc sỡ mà đẩy mạnh thiết kế chức năng và mức độ dễ đọc. Đồng thời, đó là những chiếc đồng hồ đẹp mã và sành điệu, quyến rũ đắt đỏ trong những chiếc áo choàng thể thao.

Mặc dù đồng hồ bấm giờ mới của Carrera rất táo bạo và năng động trong vỏ plus size và mặt số màu được chải xước. Nhưng thật khó để liên kết các điểm nối giữa các mẫu hiện đại và OG 1963. Bố cục đồng hồ bấm giờ tri-compax với kim đồng hồ, các chỉ số giờ được áp dụng theo kiểu dùi cui và hoàn thiện độ tương phản trên chu vi của các mặt số phụ đều quay trở lại ban đầu. Trong khi đó, việc sử dụng một vòng đeo bezel tachymeter, một đặc trưng của Carrera thời hiện đại, giúp thu hẹp bộ sưu tập trong quá khứ và hiện tại.

Đồng hồ bấm giờ mới của Carrera được cung cấp bởi Heuer Calibre 02, bộ máy được ra mắt vào năm 2018 và được coi là động cơ chính cho tất cả các đồng hồ bấm giờ TAG Heuer hiện đại. Bộ ly hợp dọc, chuyển động bấm giờ được trang bị bánh xe cột hứa hẹn dự trữ năng lượng 80 giờ trên một luồng gió đầy đủ và có màn hình hiển thị ngày ở vị trí sáu giờ, di chuyển từ vị trí '4:30' nhìn thấy trên đồng hồ bấm giờ Carrera Calibre Heuer 02 từ năm 2019.

Carrera Chronographs bằng thép 44mm toát lên cả sự tinh tế và cảm giác của swag kiểu cũ - đặc biệt là phiên bản bezel màu xanh lá cây và thép tachymeter. Tuy nhiên, những người nghiêng về một cái nhìn hiện đại hơn sẽ ưa thích các phiên bản khác mặt số bằng gốm màu đen hoặc màu xanh lam.

Tuy nhiên, phần nổi bật là phiên bản được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu có mặt số màu đen và viền màu hạt tiêu với các điểm nhấn mạ vàng hồng trên núm vặn giờ, chỉ thị đồng hồ và tachymeter. Đồng hồ màu vàng có độ tương phản cao đầy sang trọng.

Case

44mm stainless steel with fixed ceramic or stainless steel tachymeter bezel

Dial

Black, blue or green circular brushed dial

Movement

Automatic Calibre Heuer 02

Bracelet/Strap

H-shaped bracelet or alligator leather with folding clasp

Functions

Hours, minutes, seconds, date, chronograph

Power Reserve

80 hours

Water Resistance

100m

TAG Heuer


End of content

No more pages to load