Skip to main content

TAG Heuer bắt đầu năm 2024 với sắc xanh tinh xảo

Người thợ đồng hồ của ngôi nhà mang đến ý nghĩa mới cho việc sống xanh trong năm nay.

Đó là một chặng đường đầy thử thách đối với TAG Heuer trong vài năm qua, đặc biệt là vào cuối năm 2023. Giám đốc điều hành trẻ của công ty, Frédéric Arnault, đã được thăng chức làm Giám đốc điều hành của Đồng hồ LVMH, một vai trò mới trong tập đoàn xa xỉ. Thay thế Arnault là Julien Tornare từ Zenith, người đã thực sự làm được công việc tuyệt vời trong việc chuyển đổi thương hiệu chỉ trong sáu năm. Tornare có nhiều kỳ vọng sẽ đưa TAG Heuer đạt doanh thu tỷ đô trong vài năm tới.

Màu xanh lá cây đang được thương hiệu chú ý trong năm nay, dựa trên các sản phẩm được phát hành cho Tuần lễ Đồng hồ LVMH Miami đang diễn ra. Carrera một lần nữa là trọng tâm chính khi TAG Heuer đưa thiết kế Glassbox mới ra mắt vào năm ngoái với các chi tiết và định dạng mặt số mới. Một lần nữa, nó làm mới lại một tham chiếu mang tính biểu tượng từ những ngày đầu của Carrera, lần này là mẫu 45 Dato Ref. 3147N từ năm 1968. Nó tiếp tục câu chuyện của Glassbox từ năm ngoái với cửa sổ ngày ở vị trí 12 giờ, sau đó được chuyển sang vị trí 9 giờ, với một bộ đếm tổng hợp đồng hồ bấm giờ duy nhất ở vị trí 3 giờ.

The Carrera Glassbox 

Thiết kế không viền của Glassbox 39mm – với tinh thể sapphire cong và mặt bích nối liền với mặt số tròn được chải xước – mang đến cho Carrera một bản sắc mới và hiện đại. Bằng cách giữ lại các chi tiết mặt số tham chiếu đến các mẫu mang tính biểu tượng trong quá khứ, nó đã gắn kết chiếc đồng hồ với di sản của thương hiệu. Chỉ với một bộ đếm chronograph duy nhất, nét vẽ hình tròn của mặt số được làm nổi bật, đó có thể là lý do tại sao TAG Heuer đã chọn màu xanh mòng két nổi bật cho mặt số. Là màu thường gắn liền với đá quý, đại dương sống và Bắc Cực quang, màu xanh mòng két không thường thấy trong chế tạo đồng hồ, khiến bộ sưu tập này càng trở nên đặc biệt hơn. Theo thương hiệu, nó cũng bày tỏ lòng tôn kính đối với lịch sử của màu này trong môn đua xe thể thao.

Mẫu đồng hồ bấm giờ có một cửa sổ ngày nhỏ ở vị trí 9 giờ với một bộ đếm tổng cộng 30 phút ở vị trí 3 giờ. Kim giây trung tâm là màn hình hiển thị giây đang chạy. Các chỉ số giờ và kim được phủ Super-LumiNova, với các hạt dạ quang phía trên vạch giờ. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động tự động TH20-07, được đổi tên thành Heuer 02, với khả năng dự trữ năng lượng lên tới 80 giờ.

Phiên bản thứ hai đi kèm với bộ máy có công suất cao hơn, TH20-09 của TAG Heuer, cũng có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Bộ máy tourbillon bấm giờ tự động được phát triển bởi Giám đốc bộ máy của thương hiệu, Carole Forestier-Kasapi nổi tiếng. Ở đây, mặt số đồng hồ bấm giờ có bố cục thông thường hơn, với kim giây đồng hồ bấm giờ ở giữa và các tổng số 30 phút và 12 giờ lần lượt ở vị trí 3 và 9. Tourbillon, có thể được nhìn thấy đang quay xung quanh cỗ xe thông qua một khẩu độ ở vị trí 6 giờ, đóng vai trò như một màn hình hiển thị giây đang chạy.

Carrera Chronograph Tourbillon được làm bằng thép không gỉ và có kích thước 42mm, điều này đảm bảo rằng chiếc đồng hồ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến việc sở hữu một chiếc tourbillon 'hàng ngày'. Nó sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 5 trở đi, trong khi Carrera Chronograph hiện có sẵn trực tuyến và sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng cũng như các nhà bán lẻ được ủy quyền.

The Aquaracer Professional 200 Solargraph  

Hai năm trước, TAG Heuer đã giới thiệu bộ máy thạch anh chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên với độ tin cậy tối thiểu sau một thập kỷ sử dụng. Đây là một phẩm chất quan trọng mà Forestier-Kasapi muốn phong trào mang lại, đó là lý do tại sao phải mất nhiều thời gian để phát triển. Aquaracer Solargraph, với viền hình lục giác có rãnh và vỏ góc cạnh, có kích thước lớn hơn 40mm nhưng giờ đây sẽ có vỏ 34mm cho những người có cổ tay thon thả.

Năm mẫu đã được phát hành và ba mẫu được đặc biệt quan tâm. Hai mặt số tiêu chuẩn đầu tiên có màu xanh nửa đêm cũng như “màu xanh cực” giống như màu xanh mòng két, một thuật ngữ mà TAG Heuer đã đặt ra cho chiếc đồng hồ này. Ba chiếc còn lại được làm bằng xà cừ và điều đó đặc biệt khó khăn vì bộ máy Solargraph cần năng lượng mặt trời để xuyên qua mặt số xốp nhẹ để nạp điện cho bộ chuyển động. Nhà sản xuất đồng hồ này chưa tiết lộ những gì họ đã làm với vật liệu xà cừ để điều chỉnh nó cho Solargraph, nhưng mặt số khảm xà cừ mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng tương tự như các mẫu Solargraph tiêu chuẩn. Tất cả chỉ cần sạc 40 giờ dưới ánh sáng mặt trời để thúc đẩy chuyển động trong tối đa 10 tháng.

Mặt số xà cừ có ba biến thể: không có kim cương, có chỉ số kim cương trên mặt số và kim cương trên mặt số và khung bezel. Nói chung, những chiếc đồng hồ này mang đến cho chiếc đồng hồ thể thao một bản sắc tinh tế và gần như thanh nhã hơn.


End of content

No more pages to load