Skip to main content

Tết nguyên đán 2021: Những chiếc đồng hồ đáng mua

Khi kỹ thuật đồng hồ kết hợp với lễ hội phương Đông qua hình tượng con trâu năm Tân Sửu

Các hãnh đồng hồ Thụy Sỹ không bao giờ khieesn chúng ta ngừng ngạc nhiên về sự hòa hợp giữa các sắc thái, niềm tin và truyền thống của một nền văn hóa cách xa họ nửa vòng trái đất. Tết Nguyên đán của Trung Quốc, bắt đầu vào ngày 12 tháng 2 năm nay, cũng đã trở thành một điều trở nên phổ biến đối với các thương hiệu đồng hồ này. Khi họ đổ xô ra mắt những chiếc đồng hồ có chủ đề về cung con giáp của năm để kỷ niệm dịp này và thu hút những gì đã trở thành khách hàng nước ngoài quan trọng nhất của họ.

Sửu là con giáp thứ hai trong số 12 cung hoàng đạo của Trung Quốc. Linh vật này  được người Trung Quốc tôn kính vì sự công nghiệp, trung thành và đáng tin cậy - những đức tính khá hữu ích giúp chúng ta vượt qua năm 2021. Và những nhà sưu tập giàu có của Trung Quốc chắc chắn sẽ hài lòng bởi sự lựa chọn của Ox- những chiếc đồng hồ theo chủ đề trong năm nay, trải dài từ những chiếc đồng hồ quyến rũ đến những phức tạp uyên bác và nghệ thuật.

BLANCPAIN Lịch Trung Quốc Phồn thể

BLANCPAIN Traditional Chinese Calendar

Có thể nói đây là chức năng lịch độc nhất vô nhị trong các loại lịch của các đồng hồ. Đây là một bộ lịch thuần Trung Quốc như những gì nó thể hiện ra ngoài. Thay vì hiển thị lịch Gregorian mà chúng ta quen thuộc, đồng hồ hiển thị các chỉ số như giờ kép, ngày, tháng và tháng nhuận, các cung hoàng đạo, ngũ hành và 10 thiên can dựa trên các chu kỳ âm lịch và tính toán thiên văn của Trung Quốc. Điều đáng chú ý là ở đây hình ảnh con trâu xuất hiện trong cửa sổ lúc 12 giờ trưa. Được bọc bằng vàng đỏ 45mm với mặt số tráng men feu, vẻ đẹp này được sản xuất giới hạn với số lượng 50 chiếc.

CHOPARD L.U.C XP Urushi Năm Sửu

 

CHOPARD L.U.C XP Urushi Year of the Ox

Kể từ năm 2013, Chopard đã giới thiệu một chiếc đồng hồ theo chủ đề 12 con giáp của Trung Quốc cho Tết Nguyên đán. Tất cả những chiếc đồng hồ đều được thực hiện trên cùng một tấm vải, đồng hồ LUC XP siêu mỏng và mặt số gấu với các họa tiết được trang trí bằng kỹ thuật trang trí truyền thống của Nhật Bản được gọi là Maki-e. Kết hợp sơn mài Urushi có nguồn gốc từ nhựa của một loại cây đặc biệt, và vàng. Mặt số được chế tác một cách nghệ thuật bởi nghệ nhân sơn mài bậc thầy Minori Koizumi, người mô tả con vật như một biểu tượng của sự mạnh mẽ và công nghiệp, được sử dụng cho một toa xe và đi trên những con đường miền núi. Được bán với phiên bản giới hạn 88 mẫu đồng hồ.

HARRY WINSTON Premier Chinese New Year Ox Automatic 36mm

 

HARRY WINSTON Premier Chinese New Year Ox Automatic 36mm

Đối với những người thích phong cảnh old-school trong Tết Nguyên đán - chúng ta đang nói về rất nhiều màu đỏ và vàng. Đây cũng là lời đề nghị thẳng thắn không ngại ngần này từ Harry Winston dành riêng cho bạn. Con quái vật cơ bắp được khắc họa bằng những đường viền bằng vàng hồng 18K, với sừng, ngực và chân được đính kim cương. Trên thực tế, toàn bộ chiếc đồng hồ được đính 162 viên kim cương cắt rực rỡ trên vỏ và mặt số bằng vàng hồng, cùng với một viên kim cương ngọc lục bảo đặc trưng được cắt ở 12 giờ đồng hồ tạo nên sự rực rỡ không thể nhầm lẫn của Harry Winston. Để thực sự mang nó về nhà, chiếc đồng hồ có mặt số làm bằng ngọc trai và dây đeo cá sấu với màu đỏ tươi bắt mắt, một màu được người Trung Quốc coi là tốt lành nhất. Siêu phẩm tuyệt vời này được bày bán chỉ với 8 mẫu giới hạn!

JAQUET DROZ Petite Heure Minute Relief Buffalo

JAQUET DROZ Petite Heure Minute Relief Buffalo

Trong số bốn chiếc đồng hồ kỷ niệm Năm Sửu mà Jaquet Droz đã phát hành, Petite Heure Minute Relief Buffalo gây ấn tượng với chúng tôi là bắt mắt nhất. Những nhà sưu tập thích thứ gì đó tinh tế thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Petite Heure Minute Buffalo với mặt số tráng men có tính năng kỹ thuật vẽ tranh thu nhỏ, có sẵn trong các vỏ bằng vàng 35mm và 41mm. Cỗ máy thời gian này bằng vàng đỏ 41mm, thu hút chúng ta bởi sự hiện diện tuyệt đối của nó, con vật cùng tên xuất hiện sống động như thật và bằng vàng điêu khắc ba chiều, đang gặm cỏ dưới một cây mận vàng với những bông hoa ruby ​​đỏ. Các đường nét tinh xảo và chiều sâu của cây và con trâu được khắc bằng tay càng được nâng tầm bởi mặt số mã não đen tuyền. Và sản phẩm đến từ Jaquet Droz cũng chỉ được sản xuất với giới hạn 8 mẫu. 

Chopard, lựa chọn của người biên tập, Jaquet Droz, harry winston


End of content

No more pages to load