Skip to main content

Seiko Prospex The 1959 Alpinist

Một cái nhìn gợi về nguồn gốc của Seiko trong đồng hồ thể thao.

Seiko Prospex The 1959 Alpinist Re-creation

Bạn thích một bài kiểm tra pop Seiko? Bạn nghĩ Seiko đã mất bao nhiêu năm để tạo ra chiếc đồng hồ thể thao chân thực đầu tiên của mình? Hai mươi năm? Năm mươi? Câu trả lời: 78 năm kể từ ngày thành lập công ty. Trong một số, gần như là cả cuộc đời, trước khi gã khổng lồ sản xuất đồng hồ Nhật Bản cảm thấy rằng họ đã sẵn sàng bước vào đấu trường thể thao.

Được trang bị mặt số có độ tương phản cao, mặt sau vặn xuống để ngăn bụi bẩn làm hỏng bộ máy bên trong và một dây đeo đi kèm để tăng cường thêm sức mạnh, Seiko Alpinist đã được giới thiệu vào năm 1959 và được coi như một thiết bị đồng hành cho những người leo núi và những người đam mê hoạt động ngoài trời . Ra đời sau nhiều thập kỷ đổi mới của Seiko bao gồm việc chế tạo đồng hồ đeo tay và bỏ túi đầu tiên của Nhật Bản, cũng như các thiết bị chống va đập, Alpinist sẽ chứng tỏ là chất xúc tác cho nhiều đồng hồ thể thao mang tính biểu tượng của công ty hiện được cung cấp dưới Dòng Prospex, trải dài trên đường bộ, trên không, trên biển và thậm chí cả các bộ sưu tập theo chủ đề 'đường phố'. 

The original Seiko Alpinist from 1959The original Seiko Alpinist from 1959

Với việc Seiko kỷ niệm 140 năm thành lập vào năm nay, thương hiệu này đang tỏa sáng với chiếc đồng hồ Alpinist nhỏ bé nhưng có sức ảnh hưởng lớn với sự tái tạo đáng yêu của nguyên bản. Mặc dù không phải là một bản sao chính xác, nhưng Seiko Prospex The Alpinist Re-creation năm 1959 đã thành công gợi lên tinh thần tiên phong.

Đầu tiên, cuộc tái tạo Alpinist 1959 không tránh khỏi sự thiếu sót của nó. Với những chiếc đồng hồ thể thao hiện đại thường được xác định bằng những chiếc vỏ lớn (thực tế, dòng đồng hồ lặn ‘Tuna’ của riêng Seiko với kích thước vỏ bọc là biểu tượng của điều này), Alpinist Re-create năm 1959 chỉ có kích thước 36,6mm.

Với lớp vỏ nhỏ nhắn, chỉ dày hơn 1mm so với nguyên bản, được tạo nên nhờ Calibre 6L35 siêu mỏng của Seiko. Sản phẩm được giới thiệu vào năm 2018, bộ chuyển động tự động chỉ cao 3,69mm nhưng hoạt động rất tốt, cung cấp 45 giờ dự trữ năng lượng cùng với các tính năng thân thiện với người dùng bao gồm sửa ngày nhanh và ngừng kim dây.

Seiko Prospex The 1959 Alpinist Re-creation

Ngay cả theo tiêu chuẩn của đồng hồ đeo tay hiện đạ, ỏ thép của Alpinist Re-create năm 1959 vẫn được đánh giá là nhỏ gọn. Nhưng nó chắc chắn đã làm rất tốt khi gợi ý cho chúng ta cách Seiko nhìn nhận về thẩm mỹ đồng hồ thể thao vào thời điểm lúc bấy giờ.

Ở những nơi khác, mặt số màu đen bóng của Alpinist Re-create 1959 hiển thị các cập nhật sáng suốt. Kim đồng hồ hình dauphine nguyên bản và các điểm đánh dấu tam giác ngược ở các giờ thứ tư tiếp tục duy trì giao diện được thiết kế để có độ dễ đọc tối ưu. Truyền thuyết kể rằng các mốc giờ hình tam giác được thiết kế để gợi lên hình dạng của những ngọn núi và hình dáng của một chiếc la bàn, sau đó nó đã lấy cảm hứng cho cái tên 'Alpinist'.

Đồng thời, mặt số cũng được trang bị các tính năng mới, chẳng hạn như hiển thị ngày ở vị trí 4:30, lớp phủ ‘Lumbrite’ của Seiko trên kim và chỉ số, cũng như lớp phủ chống phản chiếu trên vỏ tinh thể sapphire. Trên mô hình được cập nhật, logo Seiko và từ 'Automatic' thay thế cho logo 'Seiko Laurel' và dòng chữ 'Alpinist' trên bản gốc - có lẽ là một sự thay đổi thiết kế cần thiết trong sách của Seiko.

Seiko Prospex The 1959 Alpinist Re-creation

Dây đeo bằng da đi kèm mang lại tinh thần dẫn đầu hồi sinh trên phiên bản mới. Chúng tôi được biết rằng dây đeo thông thường trên chiếc Alpinist ban đầu có họa tiết đường khâu răng cưa, nay đã được tái tạo trên phiên bản hiện đại. Tất nhiên, người ta có thể tháo dây da đi kèm để đeo chiếc Alpinist Re-create năm 1959 như hiện tại, nhưng kiểu dây đeo đi kèm chỉ bổ sung thêm tính chất thể thao khiến chiếc đồng hồ trở nên hoàn chỉnh.

Sự tái tạo Alpinist 1959, được giới hạn ở 1.959 chiếc, được kết hợp bởi ba mô hình Alpinist đương đại, được mệnh danh là ‘Sự tái tạo hiện đại của Alpinist 1959’. Những mẫu đồng hồ không giới hạn này lớn hơn ở mức 38mm, mang vẻ thẩm mỹ hiện đại và chạy trên bộ máy Calibre 6R35 tự động với khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ. Một chiếc đồng hồ không chỉ mang đến sự trở lại đáng yêu mà còn là cái nhìn sâu sắc về dòng dõi của Seiko với đồng hồ thể thao.

Case

36.6mm steel

Dial

Black with domed sapphire crystal case

Movement

Automatic Caliber 6L35

Functions

Hours, minutes, seconds, date

Water resistance

100m

Price

S$4,558.70

Seiko


End of content

No more pages to load