Skip to main content

Seiko Prospex Speedtimer World Athletics Championships Oregon 22 Limited Edition

Một chiếc đồng hồ chronograph Seiko kỷ niệm đậm tính lịch sử và sức hấp dẫn linh hoạt.

Khi các kỷ lục điền kinh giảm tại Giải vô địch điền kinh thế giới gần đây nhất tại Eugene, Oregon, năm nay, ngoài đấu trường cạnh tranh, Seiko cũng đạt được thành tích cá nhân tốt nhất. Với mối quan hệ hợp tác năm thứ 18 liên tiếp giữa Seiko và Giải vô địch điền kinh thế giới kéo dài từ năm 1985, thương hiệu đồng hồ Nhật Bản hiện là đối tác đồng hồ chính thức lâu năm nhất của cuộc thi. Sống đúng với hóa đơn, Seiko thúc đẩy sự cạnh tranh bằng việc lắp đặt nhiều hệ thống đánh giá và đo thời gian công nghệ cao, đồng thời, dành cho những người đam mê đồng hồ, phiên bản giới hạn 400 chiếc của đồng hồ bấm giờ Prospex Speedtimer.

Seiko Prospex Speedtimer World Athletics Championships Oregon 22 Limited Edition

Là một chiếc đồng hồ có dòng dõi lừng lẫy, chiếc chronograph Seiko Prospex Speedtimer đầu tiên được giới thiệu vào năm 1969. Đây là chiếc đồng hồ mang tính lịch sử, vì chiếc đồng hồ này nằm trong bộ ba chiếc đồng hồ bấm giờ tự động huyền thoại đã ra mắt thế giới vào năm đó. (Những chiếc khác là El Primero của Zenith và Chronomatic do Heuer, Breitling và Hamilton hợp tác phát triển.) Ngẫu nhiên, cũng là trong những năm 1960, khi Seiko bắt đầu tung ra các thiết bị và máy móc viết bản thiết kế cho việc bấm giờ chính xác tại các môn thể thao lớn các cuộc thi.

Thật phù hợp, chiếc đồng hồ bấm giờ Prospex Speedtimer kỷ niệm đã chắt lọc cột mốc lịch sử và di sản của Seiko trong một gói sản phẩm hữu ích. Chiếc đồng hồ bằng thép mang cảm hứng cổ điển và đồng hồ thể thao của nó rất tốt. Các núm bơm và núm vặn quá khổ nổi bật ngay lập tức, gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ bấm giờ thời xưa và cũng đóng vai trò như một cái gật đầu cho những chiếc đồng hồ bấm giờ ngày xưa.

Mặc dù có một số đặc tính không phức tạp và dựa trên hiệu suất về tính thẩm mỹ của đồng hồ - ví dụ, độ tương phản cao của kim giây trung tâm chronograph và kim đồng hồ tổng 30 phút màu vàng đảm bảo khả năng đọc tối ưu - có những thiết kế khởi sắc khiến nó trở thành một Thế giới Bộ sưu tập Giải vô địch điền kinh. Các kim màu vàng thực sự có cùng màu với các thiết bị đo thời gian và đo lường của Seiko tại cuộc thi, trong khi mặt số có kết cấu bằng cát nhằm gợi lên kết cấu sần sùi của các đường chạy. Ở những nơi khác, bộ phận đẩy bơm hoành tráng không chỉ mang lại vẻ ngoài đặc biệt cho chiếc đồng hồ mà còn nâng cao tính linh hoạt khi kích hoạt chức năng chronograph.

Seiko Prospex Speedtimer World Athletics Championships Oregon 22 Limited Edition

Ở mặt sau của chiếc đồng hồ, người ta tìm thấy một chiếc ốp lưng bằng sapphire được khắc logo của Giải vô địch điền kinh thế giới Oregon 22 và dòng chữ 'chính thức bấm giờ', cùng với số phiên bản giới hạn trên chu vi. Mặc dù bộ chuyển động bên trong phần lớn không được trang trí, nhưng nó là một động cơ mạnh mẽ và được xây dựng tốt.

Thể hiện sự tôn kính đối với chuyển động nguyên bản mang tính đột phá trong đồng hồ bấm giờ Prospex Speedtimer 1969 (Calibre 6139), Calibre 8R46 cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này được trang bị tương tự với cơ cấu ly hợp dọc và bánh xe cột để chức năng chronograph hoạt động mượt mà và chính xác hơn. Ở những nơi khác, bộ thoát nhẹ nhưng chắc chắn được sản xuất bằng công nghệ MEMS (Micro-Electro-Mechanical Systems) độc quyền của Seiko, một công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến cho phép thương hiệu chế tạo các linh kiện nhỏ với độ chính xác cực cao và dung sai cực lớn.

Seiko Prospex Speedtimer World Athletics Championships Oregon 22 Limited Edition

Trên cổ tay, Giải vô địch điền kinh thế giới Prospex Speedtimer Oregon 22 Limited Edition trông không quá ấn tượng như kích thước của nó mà chúng tôi tin tưởng. Với kích thước chiều ngang 42,5mm và chiều cao 15,1mm, đây không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ bé - và nhất thiết phải như vậy, là một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao hiệu suất cao.

Điều đó nói lên rằng, sự giao thoa tinh tế của màu sắc trên mặt số và hạn chế thẩm mỹ chung của chiếc đồng hồ đã đưa vẻ hào hoa thể thao xuống một bậc, điều mà chúng tôi thấy hài lòng. Tại thời điểm viết bài này vẫn còn là những ngày đầu, nhưng khi đã đến lúc chúng tôi lên danh sách những chiếc đồng hồ chronograph trị giá 5.000 đô la Singapore yêu thích của mình trong năm, chúng tôi đang đặt cược vào một kết thúc trên bục cho Giải vô địch điền kinh thế giới Prospex Speedtimer Oregon 22 Limited Edition.

Seiko Prospex Speedtimer World Athletics Championships Oregon 22 Limited Edition

 Case

42.5mm steel

 Dial

Grey textured

 Movement

Caliber 8R46, Automatic Chronograph

 Functions

Hours, minutes, seconds, chronograph 

Power Reserve

45 hours

 Price

S$4440.50


End of content

No more pages to load