Skip to main content

Seiko May Madness: Rowing Blazers, Presage Sharp Edged, và GMT của những năm 60

Sự hợp tác đặc biệt với Rowing Blazers và các mẫu Presage mới chỉ là một vài chiếc đồng hồ tuyệt vời mà Seiko có cho tháng 5 này.

Mùa hè sắp bắt đầu và Seiko đang giới thiệu một loạt đồng hồ mới cho mùa này, bắt đầu với lần hợp tác thứ ba với Rowing Blazers. Thương hiệu quần áo đình đám của Mỹ được biết đến nhiều nhất với những chiếc áo cộc tay (do đó có tên như vậy) và những chiếc áo sơ mi bóng bầu dục đầy màu sắc mang hơi hướng phong cách chuẩn bị cho trường đại học Ivy League.

Trong những năm qua, Rowing Blazers đã tạo ra một số sản phẩm đồng hồ hợp tác, gần đây nhất là chiếc đồng hồ Tudor Black Bay 58 độc quyền mà các nhà sưu tập chỉ có thể mơ ước có được. Tuy nhiên, bạn có thể chạm tay vào bộ sưu tập Seiko 5 x Rowing Blazers sẽ ra mắt hôm nay. Đồng hồ sẽ được bán độc quyền trên trang web Rowing Blazers và nó sẽ được vận chuyển đến Singapore.

Sự hợp tác năm ngoái có bốn mẫu với mặt số màu đen, xanh da trời, cam và xanh lá cây tươi sáng. Mẫu mặt số màu đen là ngôi sao của năm với chỉ số chữ 'T' nhiều màu, kim mũi tên có đầu kim và kim giây hình cây kẹo. Vỏ được đánh bóng đi kèm với vòng đeo tay ba liên kết cũng như dây đeo nylon có màu sắc tương phản cho từng phiên bản – dây đeo màu tím cho mặt số màu xanh lá cây, màu đỏ cho mặt số màu xanh lam và xanh lá cây cho mặt số màu cam.

Các phiên bản Mùa hè 2023 đi kèm với một loạt màu sắc mặt số hoàn toàn mới – màu trắng với các cọc số nhiều màu, màu vàng tươi, hồng kẹo và tím, cả hai đều là những màu thịnh hành trong ngành hiện nay. Các mẫu Sport Diver có vạch chỉ phút màu đen trên gờ bên trong và kim giây hình kẹo que.

Vì những chiếc đồng hồ năm 2022 có họa tiết 'Tempus Fugit' ở mặt sau và núm vặn có chữ lồng, nên chúng tôi cho rằng các mẫu năm 2023 cũng sẽ tương tự. Chúng có giá 750 đô la Singapore trước khi vận chuyển và thuế và sẽ có sẵn từ tối nay.

Seiko Presage Sharp Edged Series

Được giới thiệu vào năm 2020, Presage Sharp Edged là mẫu đồng hồ thể thao giá cả phải chăng với kiểu dáng khác biệt và bộ máy chất lượng cao. Hình bóng góc cạnh sắc nét của đồng hồ làm nổi bật lớp hoàn thiện trên mỗi bề mặt đồng hồ, với cách chải dọc trên bề mặt phẳng và các mặt của vỏ, cũng như đánh bóng gương trên các góc và mặt vát trên các liên kết trung gian của dây đeo.

Mặt số của Presage Sharp Edged có hoa văn đóng dấu riêng biệt được gọi là 'asanoha', hay lá cây gai dầu. Mẫu này đã được sử dụng trong hàng dệt may của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm. Mặt số được đóng dấu, sau đó tô màu chuyển sắc từ xanh sang đen ở các cạnh và được hoàn thiện bằng một lớp phủ trên cùng.

Năm nay, đồng hồ Presage Sharp Edged có vạch chỉ giờ và kim được mài nhẵn và tạo góc. Những chiếc đồng hồ này có mặt kính sapphire cong kép giúp tăng cường tính dễ đọc của mặt số và hoa văn được đóng dấu. Chúng cũng có một đường cắt trên mặt số, với hoa văn asanoha lộ khung để lộ bộ thoát của bộ chuyển động để bạn có thể chiêm ngưỡng hoạt động của nó từ mặt số. Mặt số phụ ở vị trí 6 giờ cho biết ngày/đêm.

Các tài liệu tham khảo SPB415 và SPB417 có một phong trào mới từ Seiko, 6R5J. Bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày với quả cân dao động màu vàng có thể quan sát được từ mặt sau, với độ chính xác +25/-15 giây mỗi ngày. SPB415 có mặt số màu trắng ‘shironeri’ tương tự như lụa trắng chưa tẩy trắng, trong khi SPB417 có mặt số ‘aitetsu’ hoặc màu chàm, một màu có nguồn gốc từ các bờ biển Nhật Bản. Những mẫu này hiện đang có sẵn tại các nhà bán lẻ được ủy quyền; có được của bạn ngày hôm nay.

Seiko Presage Style 60s Road Trip GMT

Bộ sưu tập Presage Style 60s của Seiko dựa trên đồng hồ bấm giờ đầu tiên của thương hiệu, được phát triển vào năm 1964 cho Thế vận hội mùa hè ở Tokyo. Vẻ ngoài hoài cổ của bộ sưu tập chắc chắn sẽ gây ấn tượng với những nhà sưu tập có thiên hướng về những chiếc đồng hồ lịch sử. Nhưng những chiếc đồng hồ mới đi kèm với các bộ máy hiện đại và thiết kế cập nhật cũng như chức năng GMT.

Phần giữa hộp phẳng và tròn có các vấu thuôn nhọn với các cạnh vát. Các bề mặt được chải và các mặt vát được đánh bóng mang phong cách hiện đại, kết hợp với khung bezel 24 giờ hẹp mang cảm hứng cổ điển.

Trên mặt số, các vạch chỉ số nằm trên một vòng tròn có cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Vạch phút bao quanh các vạch chỉ giờ, với kim giờ và kim phút được phủ Lumibrite và kim GMT hình mũi tên cho biết giờ địa phương và giờ địa phương. Đồng hồ có bộ máy 4R34 tự lên dây cót, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 41 giờ và có thể được nhìn thấy từ mặt sau triển lãm.

Vì đây là những mẫu có giá cả phải chăng nên đồng hồ có mặt kính Hardlex thay vì mặt kính sapphire. Thiết kế của những mẫu xe này được lấy cảm hứng từ những chiếc xe mang tính biểu tượng của những năm 1960, đó là lý do bộ sưu tập được đặt tên là Road Trip. Đồng hồ đi kèm với mặt số màu xanh xăng (SSK009J1), đá (SSK011J1) và khói (SSK013J1) đồng thời được kết hợp với vòng tay hoặc dây da 'lái xe' đục lỗ.

Presage Style 60s GMT sẽ có sẵn từ tháng này; nhận đơn đặt hàng trước của bạn ngay hôm nay tại tất cả các nhà bán lẻ được ủy quyền.


End of content

No more pages to load