Skip to main content

Sự lên ngôi của Lady-Datejust

Sản phẩm của Rolex để vinh danh phụ nữ.


Lady-Datejust bằng vỏ Oystersteel và vàng Everose 28 mm đính kim cương, và mặt số sô cô la nạm kim cương

Chắc chắn, chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép mình bị ràng buộc khi cố gắng đề cử những chiếc đồng hồ nữ tốt nhất từ ​​Rolex. Đã có những công việc khó khăn hơn nhiều trong lĩnh vực tử vi hơn là tự ý tuyên bố chiếc đồng hồ 'tốt nhất' (công bằng mà nói, trong bất kỳ danh mục nào) từ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới.

Nhưng để phân biệt một bộ sưu tập đồng hồ nữ mang tính lịch sử và đa dạng nhất trong danh mục của Rolex – chỉ những sự thật thôi cũng đủ cho thấy những chiếc đồng hồ có sức hút cần thiết – thì ít khó khăn hơn nhiều. Chắc chắn, danh hiệu thuộc về Oyster Perpetual Lady-Datejust, một bộ sưu tập bắt đầu ra đời từ năm 1957 và là một trong những dòng đa dạng nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual ngày nay.

Được Rolex mệnh danh là “chiếc đồng hồ nữ cổ điển xuất sắc”, Lady-Datejust được tạo ra vào thời điểm phụ nữ bắt đầu từ bỏ quyền bá chủ của nam giới và giành được sự công nhận xứng đáng trong các lĩnh vực trải dài từ kinh doanh trình diễn đến khoa học. Đó là một chiếc đồng hồ được sản xuất vào thời điểm đó, giống như ngày nay, dành cho người phụ nữ hiện đại.

 

Mẫu Lady-Datejust đầu tiên từ năm 1957

Và điều đó có nghĩa gì trong thuật ngữ chế tạo đồng hồ? Đúng như tên gọi, Lady-Datejust là một điểm ngọt ngào kết hợp giữa vẻ đẹp và hiệu suất; một sự cân bằng nói dễ hơn làm, thậm chí ngày nay, đã được chứng minh bởi nhiều thương hiệu khác đang tìm cách kết hợp cả hai.

Rolex đã có thể giải mã sớm nhờ vào công việc đã được thực hiện trong nhiều thập kỷ trước đó. Trong trường hợp của Lady-Datejust, công ty đã tham khảo từ chiếc Datejust được giới thiệu vào năm 1945. Vào thời điểm ra mắt, Datejust là đồng hồ đeo tay chronometer tự lên dây cót đầu tiên trên thế giới có cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ trên mặt số (tính năng đã đặt tên cho bộ sưu tập). Các nhà chế tác đồng hồ của Rolex sau đó có nhiệm vụ kết hợp ba tính năng chính của Datejust – độ chính xác của đồng hồ bấm giờ, chức năng tự lên dây cót và khả năng chống thấm nước – trong một chiếc đồng hồ nữ có thể bổ sung cho bộ máy cơ khí sự sang trọng và phong cách.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay. Mặc dù giữ vị thế thống trị khi là dòng đồng hồ nữ của Rolex được cung cấp trong số nhiều tài liệu tham khảo nhất, Lady-Datejust vẫn duy trì sự đặc biệt và nổi bật cả về ngoại hình lẫn hiệu suất. Sự pha trộn được cân chỉnh cẩn thận của cả hai luôn có hiệu lực và được trưng bày, bất kể mẫu Lady-Datejust là gì.

Lady-Datejust bằng vỏ vàng vàng 28 mm đính kim cương và mặt số xà cừ khảm kim cương

Ngay từ đầu, đồng hồ Lady-Datejust đã được đặt trong vỏ 28mm – một kích thước cổ điển hoàn toàn phù hợp với cổ tay nhỏ hơn. Các tính năng khác như khả năng chống thấm nước của đồng hồ (lên đến 100m ở phiên bản hiện đại) và hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ thông qua thấu kính Cyclops mang tính biểu tượng của Rolex đã trở thành trụ cột kể từ khi hình thành bộ sưu tập.

Đối với hiệu suất đo thời gian, nó được cung cấp nhờ bộ máy Calibre 2236 tự lên dây cót của Rolex. Một bộ máy nội bộ do Rolex phát triển và sản xuất, Calibre 2236 có một loạt cải tiến đã được cấp bằng sáng chế bao gồm bộ giảm xóc Paraflex và dây tóc silicon Syloxi. Kể từ năm 2015, Lady-Datejust đã được chứng nhận Super Chronometers, hứa hẹn độ chính xác hàng ngày +/-2 giây, cùng với độ bền, độ tin cậy và khả năng chống từ tối ưu.

Bộ máy được sản xuất in-house Rolex Calibre 2236

Hiệu suất không khoan nhượng và sự hiện diện không thể xóa nhòa của bộ sưu tập đảm bảo nền tảng vững chắc cho sức quyến rũ tắc kè hoa của Lady-Datejust phát triển mạnh mẽ, trong khi hàng loạt tùy chọn phong phú sẵn có sẽ khiến người ta tha hồ lựa chọn. Mặc dù vậy, cô ấy có thể chắc chắn rằng sẽ có một chiếc đồng hồ được thiết kế riêng để phù hợp với phong cách hoặc dịp của cô ấy.

Những chiếc đồng hồ này được làm bằng nhiều loại vật liệu, từ thép Oystersteel sang trọng cho đến toàn bộ gam màu trắng, vàng và vàng Everose, cũng như sự kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng. Tùy thuộc vào phiên bản, chúng được kết hợp với dây đeo Oyster có mắt xích ba mảnh, dây đeo Jubilee có mắt xích năm mảnh (được tạo ra vào năm 1945 đặc biệt dành cho Datejust) hoặc dây đeo President có mắt xích ba mảnh. Và vẫn còn, có nhiều hơn nữa. Bạn thực sự có thể đi dạo phố với hàng loạt mẫu nạm đá quý để thỏa mãn sở thích lấp lánh cá nhân của mình, cũng như sự phân loại thú vị của mặt số trải dài từ nhiều màu sắc gợi cảm cho đến các tùy chọn xà cừ – có hoặc không có kim cương.

Lady-Datejust bằng thép Oystersteel 28 mm và vàng trắng với mặt số màu xám đậm nạm kim cương

Cho dù bạn là một tín đồ thời trang sành điệu hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thanh lịch nhưng vẫn phù hợp với công sở, Lady-Datejust là một trong những bến đỗ hứa hẹn một thiên đường phù hợp với bạn. 


End of content

No more pages to load