Rolex Đánh giá thương hiệu và giá cả

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Được thành lập bởi Hans Wilsdorf vào năm 1920 tại Geneva, Montres Rolex S.A. là một trong những hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Cái tên “Rolex” được lựa chọn bởi Wilsdorf muốn có một cái tên thương hiệu có thể dễ dàng phát âm trong mọi thứ tiếng mà không có quá năm ký tự. Hơn nữa, ông muốn một cái tên dễ nhớ và phải nhìn thật tao nhã khi được ghi trên mặt số và máy của đồng hồ. 

Công ty còn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ tiên phong như Oyster - đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới, được trang bị một hệ thống được cấp bằng sáng chế, bao gồm vòng đệm vặn, nắp lưng và núm lên dây cót. Những cải tiến khác sau đó bao gồm thấu kính Cyclops và dây tóc bằng hợp kim Parachrom, cũng như các vật liệu như gốm Cerachrom và vàng Everose - hỗn hợp vàng hồng độc quyền của thương hiệu.

Năm 2015, công ty cho ra mắt chứng nhận nội bộ mới cho toàn bộ đồng hồ của hãng với tiêu chí nghiêm ngặt hơn các tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ thông thường. Mỗi chiếc đồng hồ được cấp chứng nhận “Superlative Chronometer” đều đảm bảo có độ chính xác sau khi lắp đặt là -2/+2 giây mỗi ngày, tức là chính xác hơn gấp đôi so với yêu cầu cho một chiếc đồng hồ có độ chính xác cao chính thức, biến chứng nhận này trở thành một trong nhiều tiêu chuẩn cao mà Rolex luôn tuân thủ.

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ CHÍNH

Cellini
Là cái bóng của người anh em Oyster trong một thời gian dài, Cellini là một nửa còn lại và thanh lịch hơn trong ca-ta-lô hai dòng của Rolex, với chiếc Cellini Prince tồn tại từ những năm 1920. Chiếc Cellini mang trong mình sự khác biệt của một chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất hàng loạt giành được chứng nhận là một chiếc đồng hồ chính xác, khi một lô 500 chiếc đồng hồ chỉnh xác được sản xuất cho lễ kỷ niệm 25 năm trị vì của Vua George V vào năm 1936.
Cosmograph Daytona
Sau đó Cosmograph ra đời trong năm 1963, với thang đo tốc độ được khắc trên vòng đệm. ‘Daytona’ được khắc trên mặt số vào năm sau đó để đánh dấu việc tài trợ của Rolex đối với cuộc đua địa hình 24 Hours of Daytona được tổ chức tại bãi biển Daytona, Florida. Nút bấm của chức năng bấm giờ vặn đặc trưng ra đời một năm sau đó, để ngăn ngừa sự kích hoạt vô ý chức năng bấm giờ.
Datejust
Ra mắt năm 1945, đây là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có ô hiển thị ngày tháng. Mẫu đồng hồ ban đầu hiển thị ngày chẵn màu đỏ và ngày lẻ màu đen. Năm 1955, Rolex ra mắt tính năng chuyển ngày tức thì vào đúng nửa đêm, cùng thấu kính Cyclops trên ô hiển thị ngày có khả năng phóng to 2,5x.
Explorer
Sinh ra để làm bạn với những nhà thám hiểm, chiếc Explorer là một trong những mẫu được yêu thích nhất trong catalogue Rolex. Explorer được ra mắt vào năm 1953, dựa trên chiếc đồng hồ được cấp cho Ngài Edmund Hillary và Tenzing Norgay trong lần chinh phục thành công Đỉnh Everest lần đầu tiên của họ. Rolex tiếp tục cho ra mắt Explorer II năm 1971 sở hữu kim 24 giờ, giúp người đeo phân biệt rõ thời gian ngày đêm khi đọc trên vòng đệm phân độ cố định.
Milgauss
Ra mắt năm 1956, Milgaus là chiếc đồng hồ kháng từ nhắm vào các nhà khoa học các kỹ sư và được thiết kế để chạy đúng trong những môi trường công nghệ cao như nhà máy điện, các cơ sở hóa học và phòng nghiên cứu, là những nơi có từ trường mạnh và có thể làm mất độ chính xác của đồng hồ. Bị ngừng sản xuất vào 1988, chiếc đồng hồ được đưa trở lại vào năm 2007, sở hữu hiệu quả kháng từ cải thiện.
Submariner
Chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên của Rolex la Oyster từ năm 1926, nổi tiếng vào năm sau đó nhờ Mercedes Gleitze - người đã đeo nó và bơi qua Eo biển Anh. Cho tới năm 1953, Rolex mới tạo ra chiếc đồng hồ lặn của mình: Submariner, đã trở nên phổ biến với sự hiện diện trong các bộ phim James Bond thời kỳ đầu, nhất là những bộ phim có sự góp mặt của Sean Connery trong vai chính.

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

Adam Scott, Ana Ivanovic, Caroline Wozniacki, Justine Henin, Li Na, Roger Federer

Newsletter

Our Network

Information

Follow Us