Skip to main content

ROLEX VÀ ĐIỆN ẢNH 2023

ROLEX VÀ ĐIỆN ẢNH

Rolex luôn duy trì mối quan hệ bền chặt với thế giới điện ảnh. Đồng hồ của hãng đã đóng một vai riêng khi xuất hiện trên cổ tay của các nhân vật huyền thoại trong nhiều bộ phim, bao gồm nhiều kiệt tác đoạt giải Oscars. Giờ đây, bằng việc ủng hộ nghệ thuật và kỹ thuật làm phim xuất chúng, Rolex đã trở thành một bên tham gia tích cực đúng nghĩa.

Rolex khuyến khích bảo tồn và truyền tải nghệ thuật điện ảnh, thúc đẩy sự xuất chúng và khuyến khích sự tiến bộ bằng việc đồng hành cùng các huyền thoại sống cũng như các tài năng trẻ thông qua các Testimonees (Martin Scorsese và James Cameron), quan hệ đối tác với Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật và Điện ảnh (tổ chức, giải thưởng và Bảo Hàn lâm tại Los Angeles) và Sáng kiến Nghệ thuật Rolex Mentor và Protégé.

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ | ROLEX CHỦ TRÌ

 OSCARS® 2023 GREENROOM

 GENEVA, NGÀY 12 THÁNG 3 NĂM 2023

Greenroom là phòng chờ của lễ trao giải Oscars®, một không gian vui tươi nơi các ứng cử viên và người công bố giải thưởng tề tựu trước khi lên sân khấu. Là một trải nghiệm tuyệt vời, Greenroom được Rolex trang trí theo phong cách riêng cho mỗi năm.

Năm 2023, thiết kế của Greenroom lấy màu xanh lá cây làm tâm điểm. Không chỉ tôn vinh bản sắc thương hiệu, thiết kế này còn tôn vinh thế giới thiên nhiên. Đây là một cách thi vị để Rolex thể hiện cam kết bảo tồn hệ sinh thái như một phần của Sáng kiến Hành Tinh Vĩnh Cửu.

Được thiết kế với bảng màu trung tính và các sắc độ gợi nhắc đến cây cối, phòng chờ Greenroom thể hiện một không gian yên bình, một khu vườn nơi những vị khách cảm thấy thực sự thư giãn. Lấy cảm hứng từ trái tim của rừng nhiệt đới, phòng chờ này được trang hoàng bằng các vật liệu dệt. Phần tường được bao phủ bằng những tông màu tự nhiên tạo thành một chiếc kén, điểm xuyết những món đồ trang trí mang hình dáng và màu sắc của thảm thực vật nhiệt đới. Trần nhà được tạo nên từ những chiếc lá ngoại lai mô phỏng tán cây xanh mát, cùng với đó là bức màn tre đầy chào đón. Đồ nội thất cho căn phòng được đặt làm riêng, với thiết kế khung viền tròn, mượt mà hoàn thiện khung cảnh trang nhã.

Các vật liệu được sử dụng để tạo nên không gian này – sợi, gốm, thủy tinh – đều được làm từ vật liệu bền vững, tôn vinh tay nghề khéo léo vượt trội. Một công trình đầy tỉ mỉ giàu tính di sản phản chiếu các tiêu chuẩn về chuyên môn chế tạo đồng hồ của Rolex.

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 36 cũng được trưng bày tại Greenroom, tạo nên không gian thanh lịch hài hòa làm tôn lên chiếc đồng hồ cổ điển một cách hoàn hảo. Gắn liền với một cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ, Datejust là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay tự lên dây cót chống thấm nước đầu tiên có khả năng hiển thị ngày trong cửa sổ tại điểm 3 giờ trên mặt số. Phản ánh khát vọng của thế giới hiện đại, Datejust nghiễm nhiên trở thành chiếc đồng hồ đánh dấu ngày định mệnh. Giống như những tác phẩm phim kinh điển nhất, nó là nhân chứng cho những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời.

Kết hợp với nhau, mọi yếu tố trang trí đã phác họa căn phòng theo một cách tự nhiên nhất. Bằng việc mời những vị khách đắm mình trong thế giới của một khu rừng nhiệt đới, Rolex muốn tôn vinh các nhà thám hiểm và nhà khoa học đang ngày ngày bảo vệ hành tinh.

VỀ SÁNG KIẾN HÀNH TINH VĨNH CỬU

Trong gần một thế kỷ, Rolex đã hỗ trợ các nhà thám hiểm tiên phong xóa nhòa ranh giới của giới hạn con người bằng cách mạo hiểm đến những nơi khắc nghiệt nhất trên Trái đất. Theo thời gian, mối liên hệ giữa thương hiệu và thám hiểm đã thay đổi. Thám hiểm vì mục đích khám phá đã phát triển thành một cam kết lâu dài đối với các cá nhân và tổ chức đang tìm cách thấu hiểu những thách thức môi trường hiện tại và đưa ra các giải pháp để vượt qua chúng.

Vào năm 2019, cam kết này đã được củng cố bởi Sáng kiến Hành Tinh Vĩnh Cửu, ban đầu được xây dựng trên ba trụ cột: Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise, Sáng kiến Mission Blue và Hiệp hội Địa lý Quốc gia Mỹ (National Geographic Society). Kể từ đó, sáng kiến này ​tiếp tục phát triển và hiện bao gồm hơn 20 đối tác.

ROLEX VÀ VIỆN HÀN LÂM

HỖ TRỢ VÀ TÔN VINH ĐIỆN ẢNH

ROLEX VÀ HOLLYWOOD

Vào năm 2017, Rolex đã ký kết quan hệ đối tác với cơ quan có thẩm quyền cao nhất của ngành công nghiệp làm phim, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Rolex là Đồng hồ độc quyền của Viện Hàn lâm, Nhà tài trợ danh dự của giải Oscars® và Nhà tài trợ độc quyền của Giải thưởng Governors Awards. Rolex cũng là Nhà đồng sáng lập Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật Điện ảnh.

Rolex thúc đẩy sự xuất chúng, sự trường tồn của tri thức, bảo tồn nghệ thuật và bồi dưỡng những tài năng mới. Sứ mệnh của Viện Hàn lâm là phát huy sự ưu tú trong điện ảnh và bảo tồn di sản của nó cho các thế hệ tương lai, đồng thời khơi dậy trí tưởng tượng và tôn vinh các giá trị phổ quát của nền điện ảnh. Mối quan hệ hợp tác lâu dài này nhấn mạnh sự hội tụ những giá trị chung mà Rolex và nghệ thuật điện ảnh cùng tôn vinh.

SÁNG KIẾN NGHỆ THUẬT VĨNH CỬU

Trong hơn nửa thế kỷ qua, Rolex đã hợp tác với những nghệ sĩ tài năng nhất thế giới và các tổ chức văn hóa hàng đầu để tôn vinh sự xuất chúng và góp phần bảo tồn di sản nghệ thuật, tạo ra mối liên kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Thông qua Sáng kiến Nghệ Thuật Vĩnh Cửu, một danh mục với đa dạng các bộ môn nghệ thuật bao gồm âm nhạc, kiến trúc, điện ảnh và chương trình cố vấn Rolex, thương hiệu khẳng định cam kết lâu dài của mình đối với nền văn hóa toàn cầu.

Bằng tất cả nỗ lực, Rolex thúc đẩy sự xuất chúng trong nghệ thuật và truyền tải kiến thức cho các thế hệ tương lai, tạo nên đóng góp lâu dài cho nền văn hóa trên toàn thế giới.

THÔNG TIN VỀ ROLEX

UY TÍN VƯỢT TRỘI VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ CHUYÊN MÔN

Rolex là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tích hợp và độc lập. Có trụ sở chính tại Geneva, thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới về chuyên môn và chất lượng sản phẩm - biểu tượng của sự xuất sắc, sang trọng và uy tín. Bộ chuyển động của đồng hồ được COSC công nhận, sau đó được kiểm tra nội bộ về độ chính xác, hiệu suất và độ tin cậy. Chứng nhận độ chuẩn xác cao Superlative Chronometer, với biểu tượng tem màu xanh lá cây, xác nhận rằng mỗi chiếc đồng hồ đã xuất sắc vượt qua các bài kiểm tra do Rolex tiến hành trong các phòng thí nghiệm của hãng theo tiêu chí riêng. Những

bài kiểm tra này cũng được xác nhận định kỳ bởi một tổ chức độc lập bên ngoài.

Từ “Perpetual” được khắc trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex Oyster. Nhưng không chỉ là một từ ngữ xuất hiện trên mặt số, đó là một triết lý thể hiện tầm nhìn và giá trị của công ty. Nhà sáng lập Hans Wilsdorf đã thấm nhuần triết lý về sự nỗ lực không ngừng để đạt tiêu chuẩn xuất sắc sẽ đưa công ty tiến lên phía trước. Điều này đã đưa Rolex đến vị trí tiên phong trong việc phát triển đồng hồ đeo tay và nhiều sáng kiến chế tạo đồng hồ lớn, như Oyster, đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên, ra mắt vào năm 1926 và cơ chế tự lên dây Perpetual rotor, được phát minh vào năm 1931. Trong suốt lịch sử của mình, Rolex đã đăng ký hơn 600 bằng sáng chế. Tại bốn địa điểm ở Thụy Sĩ, thương hiệu tự thiết kế, phát triển và sản xuất phần lớn các bộ phận đồng hồ, từ việc đúc hợp kim vàng đến gia công, chế tác, lắp ráp và hoàn thiện bộ chuyển động, vỏ đồng hồ, mặt số và dây đeo. Hơn nữa, thương hiệu đang tích cực tham gia hỗ trợ nghệ thuật và văn hóa, thể thao và thám hiểm, cũng như đưa ra các giải pháp để bảo vệ hành tinh.

ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ ROLEX VÀ ĐIỆN ẢNH, VUI LÒNG TRUY CẬP:

https://www.rolex.com/world-of-rolex/rolex-and-cinema.html


End of content

No more pages to load