Skip to main content

Rolex Oyster Perpetual Submariner - Chuyến đi lặn hoàn hảo

Tính tiên phong đằng sau chiếc đồng hồ dụng cụ chống nước được khao khát nhất thế giới

 

Được công nhận bởi các chuyên gia, xuất hiện đầy hào nhoáng với hàng loạt ngôi sao và khao khát bởi người yêu đồng hồ, Rolex Oyster Perpetual Submariner trong tiêu chuẩn của ngành thời khắc hiện đại chiếm lĩnh vị trí như biểu tượng của sự uy tín và là chiếc đồng hồ công cụ đầy ý nghĩa. Thu hút nhiều sự chú ý từ khi ra mắt thế giới vào năm 1953, nét xa hoa và màn trình diễn của chiếc đồng hồ vẫn giữ được phong độ hoàn hảo suốt vài thập kỉ sau đó, với hai đại diện Oyster Perpetual Submariner và Oyster Perpetual Submariner Date phiên bản mới.

Năm nay chúng ta được diện kiến những màn trình diễn hoàn thiện đầy đa dạng của BST huyền thoại này, trải rộng từ phần vỏ đến chế tác mặt số đến những cải tiến từ trong ra ngoài. Tập hợp của năm 2020 bao gồm Oyster Perpetual Submariner nằm trong lớp vỏ Oystersteel, với vành bezel Cerachrom và mặt số đen, đi kèm với 7 phiên bản Oyster Perpetual Submariner Date gồm Oystersteel, vàng 18K, vàng trắng 18K và Rolesor vàng 

Thiết kế mặt số rõ ràng rành mạch của Oyster Perpetual Submariner

Bên cạnh sự đa dạng đầy quyến rũ trong phong cách, những tạo tác mới còn cho thấy sự nâng cấp trong thiết kế và kỹ thuật. Oyster Perpetual Submariner và Oyster Perpetual Submariner Date giờ đây sở hữu lớp vỏ 41mm, lớn hơn so với kích cỡ 40mm của phiên bản tiền nhiệm. Không chỉ vậy phần tai và núm vặn đồng hồ được tái thiết kế đem lại vẻ ngoài đa diện và thanh mảnh hơn trong khi vòng tay được làm mới với hệ thống mắc xích ẩn bảo chứng hiệu ứng thị giác liền mạch mượt mà giữa vỏ và dây đeo. Những cải tiến này dù trông tiểu tiết nhưng tất cả lại góp phần cho vẻ ngoài và sự phân bố đầy hài hòa khiến người đeo không chỉ màn nhãn mà còn hài lòng khi đeo trên cổ tay.

 

Năng lượng bên trong

 

Nhưng đó không phải tất cả. Bên cạnh tính năng sẵn sàng cho việc lặn với khả năng chống nước lên đến 300m và vành bezel xoay một chiều với các số chỉ Cerachrom tăng dần cho 60 phút , những thiết kế Submariner mới nhất còn đặc trưng với bộ máy hoàn toàn mới. Trình làng vào năm nay bộ máy calibre 3230 thế hệ mới của Rolex điều khiển hoạt động của Oyster Perpetual Submariner trong khi calibre 3235 cung cấp năng lượng cho Oyster Perpetual Submariner Date.

 

Được hoàn toàn phát triển và sản xuất in-house bởi Rolex, cả hai bộ máy tự động đều được trang bị với những công nghệ tân tiến nhất thương hiệu nhằm đảm bảo sự đo đạc thời gian tối ưu và các tính năng thời khắc, bao gồm bộ thoát được đăng ký bản quyền Chronergy kết hợp giữa hiệu suất năng lượng cao và độ tin cậy tuyệt vời, dây tóc Parachrom xanh dương được tối ưu hóa đem lại sự chính xác gấp 10 lần so với lò xo truyền thống, hệ thống giảm sóc Paraflex hiệu suất cao được đăng ký bản quyền cho việc chống sóc và cấu trúc hộp cót được tái thiết kế gia tăng mức dự trữ năng lượng xấp xỉ đến 70 giờ. Những kết hợp và đặc trưng cơ học này được hoàn thiện với chứng chỉ Superlative Chronometer bảo chứng cho sự chính xác với chỉ +/-2 giây sai lệch mỗi ngày trong chiếc đồng hồ tổng hòa tất cả tính năng - gấp hai lần tiêu chuẩn cho một chiếc đồng hồ thông thường.

 

Giấc mơ thành hiện thực

 

Oyster Perpetual Submariner Date trong lớp vỏ Rolesor vàng với mặt số xanh royal và vòng bezel Cerachrom màu lam

Khả năng khi ở dưới mặt nước và tính năng nổi trội của Oyster Perpetual Submariner ngày nay là thành quả từ tầm nhìn ban đầu của nhà sáng lập thương hiệu Hans Wilsdorf về việc tạo ra những chiếc đồng hồ có thể đem lại sự tin cậy và độ chính xác cao cho đời sống hiện đại năng động của người đeo với khả năng chống nước ngoại hạng. 

“Chúng ta phải tìm cách để tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay chống nước,” ông viết trong một bức thư vào năm 1914 gửi tới Aegler - một công ty ở quận Biel - sau này là Manufacture des Montres Rolex S.A .

 

Giữ đúng lời hứa của mình, Wilsdorf dẫn dắt Rolex cho ra đời tạo tác tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ lặn đeo tay với sự trình làng Submarine vào năm 1922. Đồng hồ được bao bọc bởi hai lớp vỏ, đặc trưng với lớp vỏ ngoài cùng sở hữu vành bezel và mặt kính vặn chặt nhằm đảm bảo nước không thể lọt vào. Bản vẽ tiên phong này đánh dấu cột mốc đầu tiên trong vô vàn cải tiến mà Rolex tạo ra trên hành trình theo đuổi sự hoàn hảo của môjt chiếc đồng hồ đeo tay chống nước.

Những cải tiến sau này của thương hiệu trong kĩ thuật chống nước gia tăng một cách nhanh chóng. Năm 1926 Rolex cho ra mắt vỏ Oyster đặc trưng với hệ thống vành bezel, nắp đáy và núm đồng hồ vặn chặt nhằm đảm bảo phần vỏ ngoài kín kẽ để bảo vệ mặt số và bộ máy. Nhằm chắc rằng thành quả này không bị bỏ qua, Wilsdorf lên kế hoạch cho một buổi ra mắt mà sau trở thành một trong những sự bảo chứng được biết đến nhiều nhất của thương hiệu.

 

Mercedes Gleitze trong nỗ lực trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên bơi qua kênh đào Anh với chiếc Rolex Oyster trên cổ tay vào năm 1927

Năm 1927, Wilsdorf đề nghị Mercedes Gleitze - quý cô trẻ tuổi với khát vọng trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên bơi qua kênh đào Anh đeo chiếc Oyster trong hành trình tìm kiếm vinh quang của mình. Sau chuyến bơi đầy gian nan trong làn nước lạnh giá của Gleitze, một nhà báo đã viết lại trong bài báo được lưu hành rộng rãi của mình về chiếc đồng hồ vàng của cô là “tồn tại để thực hiện sứ mạng đo thời gian chính xác xuyên suốt hành trình”.

 

Rolex


End of content

No more pages to load