Skip to main content

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II (Ref. 126710 GRNR)

Chiếc đồng hồ hai tông màu, hai thời gian mang tính biểu tượng phô trương một diện mạo đơn sắc mới.

Trong tính năng Đồng hồ và Kỳ quan dành cho các sản phẩm mới của Rolex năm 2024, một số độc giả của chúng tôi có thể đã phát hiện ra một thiếu sót rõ ràng – Oyster Perpetual GMT-Master II (Tham khảo 126710 GRNR). Không, đó không phải là sơ suất; cách xa nó. Thay vào đó, chúng tôi cho rằng phiên bản mới nhất của chiếc đồng hồ thời gian kép được yêu thích – và đánh giá bằng sự quan tâm áp đảo trên mạng, nó thực sự là như vậy – xứng đáng có một tính năng riêng, vì vậy chúng tôi ở đây.

Thành thật mà nói, chúng tôi rất vui vì đã đợi cho đến khi mọi sự phấn khích và bụi bặm lắng xuống trước khi bày tỏ ý kiến ​​của mình về Ref. 126710 GRNR, vì nó cháy chậm. Có lẽ chúng ta đã bị Rolex chiều chuộng trong những năm gần đây. Kể từ khi giới thiệu miếng đệm bezel bằng gốm hai màu nguyên khối đầu tiên trên ‘Batman’ Ref. 116710 BLNR vào năm 2013, hãng đã giới thiệu GMT-Master II ngay lập tức làm hài lòng đám đông, từ 'Pepsi' Ref. 116719 BLRO tới 'Sprite' Ref. 126720 VTNR. Tuy nhiên, phần viền Cerachrom màu xám và đen trong phiên bản năm nay không phải là mới; nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2023 trên hai biến thể của mẫu – một biến thể bằng Rolesor màu vàng và biến thể còn lại bằng vàng vàng 18 ct.

Chúng tôi phải mất một thời gian để làm quen với nó, nhưng chúng tôi rất vui vì Rolex đã chọn kết hợp vành bezel đơn sắc với Oystersteel, vì sự kết hợp này gợi cho chúng ta nhớ đến vẻ sang trọng tinh tế của chiếc Ref. 116710 LN – chiếc GMT-Master II hoàn toàn bằng thép đầu tiên được trang bị vành bezel Cerachrom toàn màu đen. Củng cố ấn tượng này là mặt số sơn mài màu đen mang dòng chữ ‘GMT-Master II’ màu xanh lá cây, phản chiếu màu sắc của kim giờ hình tam giác, giống như phiên bản năm 2007. Ngoài ra, dưới một số ánh sáng nhất định và ở một số góc nhất định, viền của đồng hồ mới dường như chỉ có màu đen, do có sự khác biệt nhỏ về màu sắc.

Bỏ những điểm tương đồng về mặt thẩm mỹ sang một bên, chiếc Ref mới. 126710 GRNR thực sự là một con thú khác biệt, được hưởng lợi từ những tiến bộ công nghệ mà Rolex đã tích lũy được trong nhiều năm qua. Cốt lõi của nó là cỡ nòng 3258, thay thế cỡ nòng 3186 vào năm 2018 và đã cung cấp năng lượng cho mẫu này kể từ đó. Điểm cải tiến chính của hãng là bộ thoát Chronergy đã được cấp bằng sáng chế, kết hợp giữa hiệu suất sử dụng năng lượng cao và độ tin cậy cao. Được làm bằng niken-phốt pho, nó cũng có khả năng chống lại từ trường mạnh. Bộ chuyển động tự lên dây cót đã nhận được một sự điều chỉnh nhỏ vào năm ngoái với trọng lượng dao động hiện được trang bị ổ bi được tối ưu hóa, nâng cao hiệu quả lên dây cót. Được chứng nhận Superlative Chronometer với độ chính xác −2 /+2 giây mỗi ngày sau khi đóng vỏ, đồng hồ cũng tự hào có bộ giảm xóc Paraflex hiệu suất cao đã được cấp bằng sáng chế cho khả năng chống va đập đặc biệt.

Rất may, Oyster Perpetual GMT-Master II mới cũng giữ lại các đặc tính nổi bật của bộ sưu tập hiện tại, từ vỏ 40mm cho đến khả năng phát quang Chromalight lâu dài trên các kim và cọc số. Có sẵn với dây đeo Oyster ba mối nối hoặc dây đeo Jubilee năm mối nối, Ref. 126710 GRNR trả lại GMT-Master II vẻ ngoài sang trọng của các mẫu Cerachrom trước đây. Đây chắc chắn là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bộ sưu tập dành cho những ai muốn khuấy động chiếc đồng hồ quốc tế mà không có vẻ quá hào nhoáng. Và cuối cùng chúng tôi có thể nói rằng tất cả chúng tôi đều ủng hộ điều đó.


End of content

No more pages to load