Skip to main content

Rolex Oyster Perpetual Explorer

Đồng hồ thám hiểm tiên phong của Rolex trở lại với kích thước mới-cũ với những nâng cấp mạnh mẽ.

Rolex Oyster Perpetual Explorer in yellow RolesorVới tầm vóc của Rolex Oyster Perpetual Explorer ngày nay như một vật phẩm đồng hành sang trọng giúp linh hoạt phong cách và tính linh hoạt trong môi trường đô thị xa hoa, điều đó giúp chúng ta nhớ rằng chiếc đồng hồ này đã được trải qua các bài kiểm tra chất lượng cao.

Kết quả của các cuộc thử nghiệm thực địa kéo dài hàng thập kỷ, nơi Rolex trang bị đồng hồ cho những người leo núi trong các chuyến thám hiểm đến dãy núi Himalaya từ những năm 1930, chiếc Explorer đã được rèn trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Trên thực tế, chiếc đồng hồ này đã được giới thiệu nổi tiếng sau một trong những chuyến thám hiểm gây chết người nhất - cuộc chinh phục đỉnh Everest vào ngày 29 tháng 5 năm 1953 của Sir Edmund Hillary và Tenzing Norgay.

 

Sir Edmund Hillary and Tenzing NorgaySir Edmund Hillary and Tenzing Norgay

Trên cổ tay của Sir Hillary là một chiếc Rolex Oyster Perpetual trong một chiếc vỏ 36mm được đánh dấu trung thực khi nó đồng hành cùng cả hai người trong cuộc phiêu lưu của họ. First Rolex Explorer from 1953

First Rolex Explorer from 1953

Vậy đồng hồ công cụ tiên phong đã đi được bao xa? Ngay cả khi Explorer đã mở rộng tầm cao mới của sự sang trọng song song với sự đi lên của chính Rolex, khả năng đeo và hiệu suất của đồng hồ vẫn luôn được cải thiện. Các nâng cấp trong quá khứ bao gồm thực hiện các cải tiến trong kiến ​​trúc vỏ để tăng khả năng chống thấm nước và chống va đập, giới thiệu các bộ chuyển động tự động trong nhà mỏng hơn cho phép thiết kế tiện dụng hơn và màn hình quay số được làm lại để nâng cao tính dễ đọc.

Những bổ sung mới nhất cho gia đình Explorer được mệnh danh là mô hình  new-generation  'thế hệ mới', bề ngoài là do những chiếc đồng hồ đã được làm lại từ trong ra ngoài. Sự thay đổi rõ ràng nhất là về kích thước của nó: Explorer new-generation có vỏ 36mm - phù hợp với kích thước của đồng hồ ban đầu và giảm so với 39mm của các mẫu trước đó gần đây.

Rolex Oyster Perpetual Explorer in yellow Rolesor

Với tiêu chuẩn cho kích thước của đồng hồ thể thao trung bình từ 39mm đến 42mm, Explorer mới hoàn nguyên về 36mm dường như là một sự phát triển bất thường. Tuy nhiên, ngay cả với kích thước nhỏ hơn, các mẫu đồng hồ mới này vẫn vừa vặn đẹp mắt trên cổ tay nam giới có kích thước trung bình từ khoảng 16cm đến 16,5cm.

Trên mặt số, các chữ số '3', '6' và '9' đặc trưng của Explorer tiếp tục duy trì vẻ ngoài quen thuộc của đồng hồ, nhưng lần này, các kim và chỉ số được phủ bằng thứ mà Rolex gọi là màn hình Chromalight 'tối ưu hóa', phát ra một ánh sáng xanh dương mạnh hơn và lâu hơn so với các lần lặp lại trước đó. 

Rolex Oyster Perpetual Explorer in yellow Rolesor

Để đạt được danh tiếng của bộ sưu tập, những chiếc Explorers mới được tạo ra để có được sự mạnh mẽ và hiệu suất. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 100m, được gia cố bằng vỏ sau vặn kín độc quyền của Rolex và hệ thống núm vặn Twinlock đã được cấp bằng sáng chế. Ở bên trong là bộ máy Calibre 3230, bộ máy in-house mới nhất của thương hiệu từ năm 2020. Một bộ máy tiên tiến, nó có những cải tiến đã được cấp bằng sáng chế như bộ thoát Chronergy được trang bị dây tóc Parachrom màu xanh lam chính xác hơn 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp của những cú sốc, cũng như kiến ​​trúc thùng độc đáo đảm bảo năng lượng dự trữ trong 70 giờ.

Explorer thế hệ mới đi kèm trong một vỏ thép với vòng đeo tay ba liên kết phù hợp được trang bị khóa an toàn gấp Oysterlock đã được cấp bằng sáng chế ngăn chặn việc mở ngẫu nhiên, cũng như phần mở rộng Easylink hệ thống cho phép bạn điều chỉnh chiều dài vòng đeo tay khoảng 5mm.

Rolex Oyster Perpetual Explorer in yellow Rolesor

Điều đó nói rằng, bộ sưu tập cũng được củng cố bởi một biến thể mới bất ngờ có màu vàng Rolesor, sự kết hợp giữa vàng vàng và thép. Mặc dù mẫu đồng hồ mang đậm tinh thần của một chiếc đồng hồ dành cho nhà thám hiểm được chế tạo để chống chọi với các yếu tố, sự kết hợp của các vật liệu vương giả sẽ đẩy lớp vỏ trên Explorer vào những vùng lãnh thổ chưa được khám phá.

Cho dù một người là người theo chủ nghĩa thuần túy lựa chọn phiên bản ở Oystersteel hay một nhà sưu tập gan dạ bị lôi cuốn bởi bộ áo giáp mới mạ vàng, không thể phủ nhận rằng Rolex đã tuyên bố ý nghĩa của việc thực sự - và mạnh dạn - phát triển đồng hồ công cụ sang trọng hiện đại. Rốt cuộc, khám phá vô tình dẫn đến khám phá mới, phải không?

Rolex Oyster Perpetual Explorer in yellow Rolesor

Case

36mm steel or yellow Rolesor

Dial

Black lacquer with optimised blue Chromalight

Movement

Self-winding Calibre 3230

Functions

Hours, minutes, seconds

Power Reserve

70 hours

Water resistance

100m

Price

Oystersteel: S$8,620
Yellow Rolesor: S$14,540

Rolex


End of content

No more pages to load