Skip to main content

Rolex GMT Master II Ref. 126720 VTNR

Chiếc đồng hồ Rolex hai múi giờ huyền thoại.

Chúng tôi không ngoa khi nói rằng Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II là một trong những chiếc đồng hồ hai múi giờ được công nhận và mong muốn nhất từ ​​trước đến nay. Và như điều thường thấy đối với các mẫu thể thao của Rolex, GMT-Master II không phải là một chiếc đồng hồ mà bạn có thể chỉ cần đến cửa hàng để mua. Danh sách chờ đợi và ưu tiên cho mô hình này là ngang bằng cho khóa học do nhu cầu quá lớn của nó.

Rolex GMT Master II Ref. 126720 VTNR

Chiếc đồng hồ này bắt đầu ra đời với tên gọi GMT-Master vào năm 1955 và lần đầu tiên nổi tiếng khi nó trở thành đồng hồ chính thức của hãng hàng không Pan American World Airways, hay còn được gọi là ‘Pan Am’, hãng hàng không xuyên lục địa nổi tiếng nhất của Mỹ vào thời điểm đó. Vào năm 1982, Rolex đã ban tặng cho đồng hồ một bộ máy mới cho phép đặt kim giờ độc lập với các kim khác. Kể từ đó, chiếc đồng hồ công cụ du lịch tự phong cách này được biết đến với tên gọi GMT-Master II.

Qua nhiều thập kỷ, GMT-Master II đã phát triển rất nhiều. Những thay đổi về mặt thẩm mỹ bao gồm kích thước vỏ, vật liệu mới và đáng kể nhất là việc thay thế viền nhôm bằng những loại có chèn Cerachrom từ năm 2005. Ở bên trong, các mẫu GMT-Master II ngày nay được trang bị bộ máy tự động Calibre 3285 của Rolex có thời gian hoạt động 70 giờ. dự trữ năng lượng.

GMT Master II Ref. 126720 VTNR phải là sản phẩm bất thường nhất của Rolex trong năm nay - mặc dù về cơ bản chiếc đồng hồ này không thay đổi nhiều.

Rolex GMT Master II Ref. 126720 VTNR

Mẫu mới bằng thép 40mm vẫn tự hào có chức năng đặc trưng của GMT-Master II, hiển thị đồng thời thời gian của hai múi giờ. Đây là sự lịch sự của một bàn tay có mũi tên bổ sung, chỉ đến thời gian 'nhà' được chỉ định bằng gờ với các vạch 24 giờ. Trong khi đó, hiện tại (hoặc 'giờ địa phương') có thể dễ dàng được đặt theo gia số một giờ thông qua núm vặn.

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ trông có vẻ khác biệt rõ rệt. Điều này là do vương miện, bảo vệ vương miện và cửa sổ ngày được chuyển sang bên trái. Đồng thời, vòng bezel đi kèm với bộ chèn Cerachrom hai màu xanh lá cây và đen, lần đầu tiên - và duy nhất - sự kết hợp màu sắc này xuất hiện trên đồng hồ GMT-Master II.

Mặc dù sự thay đổi của núm vặn và chỉ số ngày có vẻ không nhiều, nhưng Rolex cho biết rằng sự thay đổi trong kiến ​​trúc của bộ chuyển động cũng yêu cầu thương hiệu thực hiện các thay đổi đối với quy trình kiểm tra độ chính xác đối với một số kiểm soát cuối cùng nhất định. Điều này là để đảm bảo rằng đồng hồ đáp ứng các nhu cầu về chứng nhận Superlative Chronometer của riêng Rolex, đảm bảo độ chính xác đến −2 / + 2 giây hàng ngày, cùng với các thông số kỹ thuật chính xác khác về độ bền, chống từ tính, chống sốc và chống nước, cùng với các thông số kỹ thuật khác .

Sẽ không nói dối, chiếc GMT-Master II này dành cho những người thuận tay trái - hoặc bất kỳ ai thích đeo đồng hồ bên tay phải - trái (xin lỗi cách chơi chữ) của bạn thực sự bối rối. Bên cạnh việc trông khá kỳ lạ, do tôi đã quen với cấu hình ngày và vương miện được đặt đúng tiêu chuẩn, đồng hồ (từ quan điểm của người thuận tay phải) khá khó đặt - đặc biệt là đối với đồng hồ hai múi giờ , thường sẽ được điều chỉnh nếu bạn đang sử dụng nó trong chuyến du lịch của mình. Về lý thuyết, tôi có thể quen với việc đặt ngày giờ bằng tay trái. 

Rolex GMT Master II Ref. 126720 VTNR

Nhưng bạn biết điều đó như thế nào với các mẫu thể thao của Rolex. Nhu cầu cho phiên bản này sẽ rất nóng - chính xác là vì những lý do đã nói ở trên. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã thấy nhiều lần gửi trên Instagram cho thấy các nhà sưu tập cố tình đeo ngược chiếc GMT-Master II của họ để bắt chước giao diện của mẫu đồng hồ mới. Có thể nói là không có thương hiệu nào khác trên thế giới truyền cảm hứng cho người hâm mộ và kích động phản ứng như Rolex.

Nhưng trở lại câu hỏi lớn. Bạn có mua GMT-Master II mới nếu có cơ hội không? Chúng ta đang nói về một sự xuất hiện hiếm hoi trên một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng được tạo ra cho những người thuận tay trái, có viền bezel màu xanh và đen chỉ có một lần duy nhất. Đó là gấp đôi giá trị mới lạ cho một bộ sưu tập vốn đã được thèm muốn một cách điên cuồng. Sẽ là không có trí tuệ nếu tôi là một người thuận tay trái hoặc một nhà sưu tập túi sâu - hoặc cả hai.

Rolex GMT Master II Ref. 126720 VTNR

 Case

40mm Oystersteel

 Dial

Black lacquer with satin finish

 Movement

Automatic Calibre 3285

 Functions

Hours, minutes, seconds, two-time zone

Power Reserve

70 hours

 Price

S$15,240


End of content

No more pages to load