Skip to main content

Rolex Day-Date 36 thú vị với mặt số bằng đá trang trí

Được ca ngợi nhờ màu sắc rực rỡ và hoa văn tự nhiên độc đáo, các mẫu Oyster Perpetual Day-Date với mặt số bằng đá trang trí đã được các nhà sưu tập săn lùng từ những năm 1970.

Oyster Perpetual Day-Date giữ một vị trí độc đáo và lâu dài trong bộ sưu tập đồng hồ của Rolex, bảo tồn thiết kế mang tính biểu tượng của hãng cho đến ngày nay. Đặc điểm chính của nó là hai cửa sổ riêng biệt trên mặt số khiến nó trở thành chiếc đồng hồ đeo tay có tính năng bấm giờ tự lên dây và chống thấm nước đầu tiên hiển thị thứ trong tuần đầy đủ cũng như ngày khi nó được giới thiệu vào năm 1956. Nó chỉ có một kể từ đó được chế tác bằng kim loại quý, từ vàng vàng đến bạch kim và đi kèm với một chiếc vòng tay liên kết hình bán nguyệt độc đáo được thiết kế đặc biệt cho bộ sưu tập. Là một chiếc đồng hồ trang trọng dành cho các chính khách, Day-Date có biệt danh là “chiếc đồng hồ của tổng thống” vào năm 1965, khi người ta chụp ảnh Tổng thống Lyndon B Johnson đeo nó. Uy tín và giá trị của chiếc đồng hồ này tăng lên đều đặn nhờ sự kết hợp của nó với những nhân vật nổi tiếng và dây đeo của nó đã trở thành biểu tượng của chiếc vòng tay Tổng thống.

Mặt số bằng đá độc đáo

Vào những năm 1960, Day-Date đã trở thành sự lựa chọn của giới thượng lưu giàu có và các nhà phân phối và bán lẻ Rolex được ủy quyền bắt đầu nhận được yêu cầu tùy chỉnh, chẳng hạn như đá quý và chữ số Đông Ả Rập trên mặt số. Đến những năm 1970, các tùy chọn tùy chỉnh đã mở rộng để bao gồm mặt số bằng đá trang trí và các nhà bán lẻ có thể đặt hàng từ danh sách nêu rõ các tùy chọn có sẵn và chi phí liên quan của chúng. Sự lựa chọn bao gồm từ lapis lazuli đến mã não, malachite, mắt hổ, v.v.

Khi Rolex kết hợp các bộ máy mới với các tính năng cải tiến vào đồng hồ, hãng tiếp tục sản xuất Day-Date với mặt số bằng đá trang trí, được các nhà sưu tập yêu thích vì màu sắc rực rỡ và hoa văn tự nhiên độc đáo. Các mẫu thế hệ thứ hai được trang bị bộ máy cỡ nòng 1556, có tính năng dừng giây để cài đặt thời gian chính xác và tốc độ nhịp cao hơn. Năm 1977, bộ máy 3055 được giới thiệu với tần số 4Hz và chức năng chỉnh ngày nhanh.

Mặt số bằng đá ngày nay

Năm nay, ba mẫu Day-Date 36 bằng kim loại quý giới thiệu ba mặt số bằng đá trang trí mới. Mỗi chiếc đồng hồ đều có vành bezel nạm đá quý được trang trí bằng 52 viên kim cương cắt sáng chói và các cọc số La Mã bằng vàng cũng được nạm kim cương. Những chiếc đồng hồ này toát lên vẻ sang trọng và thanh lịch, với vỏ được đánh bóng làm tăng thêm vẻ rạng rỡ cho mặt số trang trí.

Người giới thiệu 128345RBR, được bọc bằng vàng Everose 18K của Rolex, nổi bật với mặt số aventurine màu xanh lá cây với bề mặt có độ kết tinh cao. Đây là lần đầu tiên Rolex sử dụng đá aventurine màu xanh lá cây và nó được lấy cảm hứng từ bờ biển Địa Trung Hải, với màu sắc tự nhiên của đá phản chiếu màu xanh tươi của những khu rừng trong khu vực. Mẫu thứ hai bằng vàng hồng 18K có mặt số carnelian, mặt đá có nhiều màu cam khác nhau và các đường lượn sóng đặc biệt. Tông màu ấm áp của Ref. 128348RBR tôn lên vẻ rực rỡ của vỏ vàng vàng và gợi lên màu sắc của hoàng hôn nơi đường chân trời. Cuối cùng là chiếc Ref. 128349RBR có mặt số màu ngọc lam với đường vân tự nhiên, gợi nhớ đến màu xanh mát mẻ của đại dương.

Các mẫu Day-Date 36 mới được trang bị bộ máy calibre 3255 của Rolex, kết hợp với bộ thoát Chronergy của Rolex. Bộ thoát niken-phốt pho có khả năng chống từ tính và hiệu quả cao, cung cấp cho đồng hồ khả năng dự trữ năng lượng đáng kể lên tới 70 giờ. Bộ chuyển động này còn có dây tóc Parachrom và bộ giảm xóc Paraflex, đồng thời mang lại khả năng chuyển ngày tức thời vào đúng nửa đêm. Những chiếc đồng hồ tinh xảo này đã nâng Oyster Perpetual Day-Dates nạm đá quý lên tầm cao mới về độ tinh tế.


End of content

No more pages to load