Skip to main content

Rolex Cosmograph Daytona With Meteorite Dial Ref. 116519LN

Một chiếc Rolex đầy gai góc.

olex Cosmograph Daytona With Meteorite Dial Ref. 116519LN

Đồng hồ này sở hữu vẻ bề ngoài giống như trái đất này vậy? Bề mặt có vẻ như bị xước và sắc xám hấp dẫn trên mặt số của những chiếc Rolex Cosmograph Daytonas mới nhất không phải là tác phẩm thủ công của một nhà trang trí bất cẩn nào đó. Thay vào đó, mạng lưới các đường nét và tông màu thô của mặt số, được gọi chính thức là các mẫu Widmanstätten. Rolex đã tạo ra siêu phẩm mới này từ những thứ tưởng chừng như vĩnh cửu để rèn và được tạo ra từ thiên thạch kim loại đến từ các tiểu hành tinh đã phát nổ hàng triệu năm trước và bằng cách nào đó, đã đáp xuống đất của hành tinh chúng ta.

Cuộc hành trình của thiên thạch cũng là một chuyến đi gian khổ, nó đã du hành và làm lạnh trong vũ trụ trước khi hạ cánh xuống Trái đất. Vật liệu độc đáo, bao gồm niken và sắt, cuối cùng tạo thành một kết tinh độc đáo trong suốt hành trình đáng kinh ngạc của nó, mà giờ đây chúng ta có thể thưởng thức trên mặt số của các mẫu Daytona mới nhất của Rolex.

Với thành phần tự nhiên hiếm có của thiên thạch kim loại, mỗi mảnh đá vũ trụ được cắt lát mỏng xuất hiện trên mặt số vốn là duy nhất và không có hai mặt số nào giống nhau. Tất nhiên, Rolex chỉ làm việc với những thiên thạch có chất lượng tốt nhất - được gọi là Thiên thạch ‘Gibeon’, một thiên thạch Cấp IVA - và chỉ sử dụng những phần hiển thị những mẫu tinh thể đẹp nhất.

Mặc dù Rolex từ lâu đã giới thiệu đồng hồ với mặt số thiên thạch, bắt đầu với các mẫu Day-Date và Daytona đời đầu. Và sau đó là các biến thể cao cấp của Pearlmaster và Datejust,  nhưng đa phần chúng rất hiếm và khó có thể mua được. Lần cuối cùng nhìn thấy mô hình thiên thạch Rolex là vào năm 2019, khi thương hiệu phát hành Ref. 126719 BLRO ‘Pepsi’ GMT-Master II bằng vàng trắng.

Tuy nhiên, năm nay, các nhà sưu tập có BA lựa chọn để khao khát với Cosmograph Daytonas mới màu trắng, vàng và vàng Everose. Các mô hình mới sẽ quen thuộc với người hâm mộ; là một phần của dòng sản phẩm thứ ba của dòng sản phẩm này ra đời từ năm 2000, có vỏ 40mm với viền vàng hoặc Cerachrom, được điều khiển bởi chuyển động bấm giờ tự động Calibre 4130 của Rolex, chính xác đến +/- 2 giây mỗi ngày với 72 dự trữ năng lượng hàng giờ.

Phải nói rằng, giống như một biến thể được trang sức bằng đá quý, một chiếc đồng hồ Rolex với mặt số thiên thạch là một tuyên bố của sự xa hoa. Với một chất liệu quyến rũ như vậy làm trung tâm, những chiếc Cosmograph Daytonas mới ngay lập tức được thấm nhuần một khí chất rực rỡ. Trong số ba, chúng tôi quan tâm nhất đến mô hình bằng vàng trắng với khung Cerachrom đen và vòng đeo tay Oysterflex. Đây dễ dàng là tùy chọn ‘bình thường’ nhất giúp khuếch đại DNA đua của bộ sưu tập, mặc dù hầu như không thể ngăn cản sự hiện diện không thể xóa nhòa của thiên thạch. Không cần phải nói, các mô hình với màu vàng toàn bộ và vàng Everose với vòng tay Oyster ba mảnh phù hợp, không cần phải nói, trông càng lộng lẫy hơn.

olex Cosmograph Daytona With Meteorite Dial Ref. 116519LN

Những người theo chủ nghĩa thuần túy thích một cái-hay-đó cổ điển được khuyên nên tìm ở nơi khác. Tuy nhiên, tất cả những người khác chỉ có thể ngạc nhiên trước sự phô trương thẳng thắn và quan niệm về trí óc của những chiếc đồng hồ, được khuếch đại một cách khôngquá khoa trương bởi sự sang trọng vũ trụ của chúng.

Case

40mm white gold with black monobloc Cerachrom bezel in ceramic with moulded tachymetric scale

Dial

Meteorite and black

Movement

Automatic Calibre 4130

Functions

Hours, minutes, seconds, chronograph

Water resistance

100m

Price

S$47,150

Rolex


End of content

No more pages to load