Skip to main content

ROLEX ĐẾM NGƯỢC ĐẾN KỶ NIỆM 100 NĂM GIẢI ĐUA 24 HOURS OF LE MANS

24 Hours of Le Mans năm nay được xem là cuộc đua thế kỷ, bởi 2023 đánh dấu kỷ niệm 100 năm của giải đua xe bền uy tín và lâu đời nhất thế giới. Từ Thứ Bảy, ngày 10 tháng 6 đến Chủ Nhật, ngày 11 tháng 6, đám đông kỷ lục với hơn 300.000 khán giả sẽ chứng kiến các tay đua và các đội đua cố gắng hết giới hạn của mình khi chạy đua với đồng hồ Rolex để đi được quãng đường xa nhất tại đường đua Circuit de la Sarthe. Là Đối tác Chính thức và Đồng hồ Chính thức của 24 Hours of Le Mans kể từ năm 2001, Rolex đã và đang hỗ trợ về mặt kỹ thuật và những nỗ lực của con người trong cuộc đua huyền thoại này.

Tom Kristensen, tay đua được vinh danh nhiều nhất tại 24 Hours of Le Mans với 9 lần chiến thắng đồng thời là một Rolex Testimonee từ năm 2010, đảm nhận vai trò đại sứ cho lễ kỷ niệm 100 năm của giải đua. Anh nói về di sản của giải đua: “Bạn chỉ nhận ra sự lớn lao của Le Mans khi nhìn lại 100 năm qua. Đã có rất nhiều sự phát triển và cách mạng, những chiến thắng tuyệt vời và cả những gian khó, xét theo đó thì cuộc đua này thực sự là một thần thoại. Xuyên suốt 24 giờ đua, chiếc đồng hồ Rolex luôn là lời nhắc nhở không ngừng về tầm quan trọng của từng phút và từng vòng đua. Không có ai hoàn hảo, nhưng đối với một tay đua, nếu bạn có thể tối ưu khả năng của bản thân trong thời gian đó, bạn có thể đạt gần tới sự hoàn hảo nhất có thể.”

Kể từ lần đầu tổ chức vào năm 1923, giải đua 24 Hours of Le Mans đã trở thành hiện thân của sự đổi mới, đi tiên phong về hiệu quả và an toàn trên đường đua. Trong sự kiện kéo dài 2 vòng quay của đồng hồ, tay đua và chiếc xe bắt đầu cuộc hành trình trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, nỗ lực đạt được hiệu suất tối ưu. Sự kiện năm nay sẽ chào đón sự trở lại của các nhà sản xuất nổi tiếng trong hạng mục Hypercar hàng đầu, bao gồm Cadillac, Ferrari, Peugeot và Porsche, tất cả đều quyết tâm ghi tên mình vào lịch sử môn thể thao đua xe. Tham gia cạnh tranh bên những ông lớn của môn thể thao này là Rolex Testimonee kiêm Nhà vô địch FIA Formula 1® Drivers’ World năm 2009, Jenson Button, người sẽ lái chiếc Garage 56 đột phá. Hướng tới sự kiện này, Button cho biết: “Tôi đã từng đua tại 24 Hours of Le Mans một lần vào năm 2018 và vô cùng kinh ngạc.

Trước đó, mọi người vẫn nói rằng tôi nên tham gia cuộc đua này, nhưng phải đến khi bạn là một phần của nó, một phần của đội, thi đấu trong 24 giờ, bạn mới có thể nhận ra nó đặc biệt như thế nào. Khi bạn vượt qua vạch đích cuối cùng, bạn nhìn thấy khuôn mặt của mọi người và rất nhiều cảm xúc ùa đến. Người hâm mộ đã ở lại suốt đêm, toàn đội đã làm việc trong 36 giờ và trải qua rất nhiều khó khăn – chỉ cần hoàn thành Le Mans đã là điều tuyệt vời nhất rồi. Không có bất cứ thứ gì giống Le Mans. Le Mans nổi bật là một trong những cuộc đua đặc biệt nhất mà tôi từng tham gia và việc trở lại vào năm nay nhân dịp kỷ niệm 100 năm, với tư cách là một phần của gia đình Rolex, là một đặc quyền to lớn của tôi.”

Rolex có truyền thống lâu năm là trao thưởng một chiếc đồng hồ đặc biệt cho các nhà vô địch môn thể thao đua xe để vinh danh những đóng góp và thành tích xuất sắc của họ. Đứng trên bậc cao nhất của bục vinh quang sau cuộc đua không ngừng nghỉ suốt ngày đêm, những tay đua giành chiến thắng tại 24 Hours of Le Mans năm nay sẽ nhận được một chiếc Oyster Perpetual Cosmograph Daytona và giơ cao chiếc cúp kỷ niệm 100 năm. Tom Kristensen chia sẻ thêm: “Chúng tôi mang chiến thắng tại Le Mans với niềm tự hào suốt đời và việc giành được chiếc Rolex Daytona vào dịp kỷ niệm 100 năm sẽ là một khoảnh khắc đáng tự hào vô cùng. Nó sẽ kể mãi câu chuyện về cuộc đua và dòng chữ Le Mans khắc trên đồng hồ càng mang đến nhiều ý nghĩa hơn nữa. Năm nay, một tay đua sẽ không chỉ là người chiến thắng Le Mans, mà là người chiến thắng Le Mans trăm năm, thành tích chỉ có một lần trong đời.”


End of content

No more pages to load