Richard Mille Đánh giá thương hiệu và giá cả

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Được đặt trụ sở tại Les Breuleux, Thụy Sỹ, thương hiệu Richard Mille được thành lập bởi nhà sáng lập cùng tên vào năm 1999, với Audemars Piguet là một trong các cổ đông. Bộ phận sản xuất đồng hồ sang trọng của Audemars Piguet, Audemars Piguet Renaud et Papi đã chế tạo những bộ máy Richard Mille phức tạp nhất. Chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu,  RM 001 Tourbillon, ra mắt năm 2001.

Đồng hồ của Richard Mille kết hợp cải tiến về kỹ thuật với cấu trúc và thẩm mỹ, cùng với sự chú trọng vào các chi tiết, từ hình dáng của ốc cho tới kết cấu của bộ máy. Thương hiệu cũng nổi tiếng với nhiều lần hợp tác với các nhân vật nổi tiếng trong làng thể thao như Rafael Nadal, Felipe Massa và Bubba Watson để chế tạo và đặt tên đồng hồ theo họ. 

Năm 2007, Richard Mille đoạt giải ‘Aiguille d’Or’ uy tín với chiếc RM012 chỉ vừa mới ra đời 2 năm. Chiếc đồng hồ mang tính cách mạng này là sản phẩm đầu tiên có phiến đỡ và cầu nối bằng thép và ống titan. Hộp trống lên dây cót, vỏ tourbillon và cơ chế truyền động bánh răng được làm bằng hợp kim nhôm, Anticorodal 100 (AlMgSi1), vật liệu này được chọn nhờ khả năng chịu mòn, độ bền và khả năng hấp thụ rung chấn. Mẫu đồng hồ được sản xuất giới hạn chỉ với 30 chiếc.

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ CHÍNH

RM 27-01
Mặc dù không phải là lần đầu tiên thương hiệu hợp tác với ngôi sao tennis Rafael Nadal (đây là một phiên bản nâng cấp của chiếc RM 27 nguyên bản được sản xuất riêng cho anh và là một trong những chiếc đồng hồ nhẹ nhất thế giới, chỉ với trọng lượng 19g, do nó được làm bằng ống nano carbon.
RM 50-02 ACJ
Trong lần hợp tác với Airbus Corporate Jets, Richard Mille đã cho ra mắt mẫu đồng hồ bấm giờ có hai kim giây (split-seconds) có cơ cấu tourbillon này. Được làm từ titan cấp độ 5, chiếc đồng hồ sở hữu các bộ phận với lớp phủ hàng không chuyên dụng có tác dụng bảo vệ các bộ phận của động cơ và khung gầm khỏi ăn mòn.
RM 67-01
Sử dụng máy mới CRMA6, chỉ dày vỏn vẹn 3,6mm, chiếc đồng hồ đem tới cơ cấu lộ cơ cực đỉnh, tạo nên chiều sâu thị giác trong máy. Các chữ số chỉ giờ được tạo nên từ kim loại rắn và gắn trên hai thanh ray bằng titan gắn với nhau và được gắn vào máy.

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

Rafael Nadal, Felipe Massa, Romain Grosjean, Sebastien Loeb, Sebastien Ogier, Bubba Watson, Cristie Kerr, Diana Luna, Yohan Blake, Roberto Mancini, Pablo Mac Donough, Michelle Yeoh, Benjamin Millepied, Alexis Pinturault