Skip to main content

Review King Seiko

Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của sự xuất sắc về cơ khí của Seiko đã tạo nên một sự trở lại ấn tượng.

Những người hâm mộ Seiko đã quen với sự đa dạng chóng mặt của các loại đồng hồ mà gã khổng lồ sản xuất đồng hồ Nhật Bản tung ra mỗi năm, đây là một câu hỏi hóc búa thú vị. Đã được tha hồ lựa chọn với hàng loạt các dịch vụ từ thể thao (Astron, Prospex, 5 Sports) đến các bộ sưu tập đồng hồ đeo tay (Presage, Lukia, Premier), chúng tôi thậm chí còn bị lôi cuốn hơn nữa trong năm nay với sự giới thiệu lại của King Seiko, một biểu tượng dòng chảy sang trọng cổ điển với một số lượng lớn của sự hoài cổ.

King Seiko thế hệ mới lấy dấu hiệu thiết kế từ King Seiko KSK, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1965. King Seiko KSK ban đầu là một chiếc đồng hồ đeo tay kiểu công sở điển hình vào thời điểm đó - đồng thời không cầu kỳ, tinh tế và tiện dụng. . Và Seiko đã chuyên nghiệp chuyển những phẩm chất này vào bộ sưu tập King Seiko hiện đại.

Seiko King Seiko
The original King Seiko KSK from 1965 (left) and the new King Seiko SPB 279

Những chiếc đồng hồ King Seiko mới thực sự đưa bạn trở lại. Lần đầu tiên bắt gặp, chúng tôi bị ấn tượng nhất bởi kích thước vỏ - chiều ngang 37mm và dày 12,1mm - gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ của những năm 1960. Đối với bối cảnh, người anh em họ gần nhất của King Seiko, bộ sưu tập Presage cổ điển và trang nhã không kém, có vỏ có kích thước xấp xỉ 40,5mm.

Tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ cổ điển của đồng hồ không dừng lại ở đó. Có năm màu mặt số - xám nhạt, xám than, nâu, đỏ và tông màu bạc tinh tế tương tự như trên King Seiko KSK từ năm 1965 - các mẫu thế hệ mới có nét giống với bản gốc. Màn hình hiển thị ba kim không ghi ngày, kim giờ kiểu Dauphine được mài nhẵn và vạch giờ hình dùi cui, biểu tượng ‘Seiko’ và kiểu chữ ‘King Seiko’ được tái tạo trung thực trên các mẫu mới, được bổ sung bởi một khung bezel bậc và tinh thể sapphire đóng hộp để hoàn thiện vẻ ngoài.

Seiko King Seiko

Tất nhiên, các tính năng nói trên được hưởng lợi từ việc hoàn thiện tinh tế hơn, do đó các chi tiết sắc thái và chất lượng thẩm mỹ xuất hiện rõ ràng hơn. Các đường cong và đường nét tinh tế của vỏ, các cạnh vát trên vấu, các khía cạnh sắc nét trên bàn tay và các chỉ số được thực hiện tốt và khác biệt, được nhấn mạnh bởi lớp hoàn thiện được chải và chải tương phản. Ở những nơi khác, vương miện và mặt sau có biểu tượng King Seiko mới, được lấy cảm hứng từ biểu tượng của nguyên bản năm 1965.

Mặc dù rõ ràng là nhỏ hơn, mỏng hơn và trông tinh vi, nhưng các mẫu King Seiko vẫn không hề yếu ớt. Có khả năng chống nước đến 100m, chúng được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 6R31 tự động với 70 giờ dự trữ năng lượng - một bộ máy rất tốt tiết kiệm năng lượng hơn và là bản nâng cấp trực tiếp trên bộ máy Calibre 6R15, một trong những sản phẩm đi đầu của Seiko các phong trào trong thập kỷ qua.

Seiko King Seiko

Những người hâm mộ quen thuộc với các tiết mục của Seiko có thể tự hỏi xếp hạng của King Seiko mới như thế nào so với phạm vi Presage, cũng như Grand Seiko cao cấp quyết định, từ đó đã trở thành một thương hiệu với các dòng sản phẩm của riêng mình.

Với mức giá của nó, King Seiko chắc chắn nằm trong phân khúc 'sang trọng giá cả phải chăng' - một đề xuất hoàn toàn khác với Grand Seiko, được định vị như một đối thủ trong đấu trường haute horolgerie cùng với các thương hiệu sang trọng cao cấp khác của Thụy Sĩ. Trong danh mục Seiko, King Seiko có thể sánh ngang với bộ sưu tập Presage về cả phạm vi giá và sức hấp dẫn thẩm mỹ chung. Tuy nhiên, King Seiko độc đáo ở chỗ nó mang đến sự kết nối đầy cảm xúc và hoài cổ với một trong những chiếc đồng hồ cổ điển được yêu thích nhất của thương hiệu, trong khi những chiếc đồng hồ cổ điển và nghệ thuật của Presage mang tinh thần đương đại hơn.

Chắc chắn, King Seiko không chỉ là của riêng mình và chúng tôi nghĩ rằng đó là một sự bổ sung hữu ích cho dòng sản phẩm của thương hiệu. Với sự kết hợp khéo léo giữa chức năng sang trọng, tiện nghi và mức giá cạnh tranh, triều đại của King Seiko thế hệ mới có vẻ sẽ có một khởi đầu khá tốt.

Seiko King Seiko

 Case

37mm steel

 Dial

Silver, light grey, charcoal grey, brown and red

 Movement

Automatic Calibre 6R31

 Functions

Hours, minutes, seconds

 Water Resistance

100m

 Power Reserve

70 hours

 Price

S$2,550

Seiko


End of content

No more pages to load