Skip to main content

Review - Breitling Chronomat: Battle Of The Sexes

Thử nghiệm các mẫu đồng hồ dành cho nam và nữ của Breitling Chronomat.

Breitling Chronomat B01 42 and Chronomat Automatic 36

Ra mắt lại vào năm 2020, Breitling Chronomat thế hệ mới lấy cảm hứng từ mẫu xe năm 1984 được giới thiệu vào thời điểm đó để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Chiếm ưu thế trên cổ tay với sự quyến rũ lấy cảm hứng từ hàng không và tinh thần hướng đến hiệu suất, chiếc Chronomat ban đầu lần đầu tiên được giao cho các thành viên của Frecce Tricolori, đội nhào lộn trên không của lực lượng không quân Ý. Sau khi được bán ra công chúng, Chronomat đã nhanh chóng được ca ngợi là chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học tạo nên cú hit của Breitling không chỉ cực kỳ phổ biến mà còn là một biểu tượng tập hợp chống lại sự gia tăng của đồng hồ thạch anh vào thời điểm đó.

Dòng Chronomat được tân trang lại tiếp tục toát lên sự hiện diện không thể nhầm lẫn, phô trương các yếu tố thiết kế đặc trưng như viền xoay với các tab người lái có thể hoán đổi cho nhau (ở ba và chín giờ) và vòng đeo tay Rouleaux tích hợp với chốt bướm. Đồng thời, những chiếc đồng hồ cũng tự hào với các tính năng mới. Để đáp lại di sản cơ học của Chronomat, điểm mấu chốt trong số những nâng cấp của bộ sưu tập mới là động cơ mới, có bộ máy chronograph tự động in-house Calibre 01 trong Chronomat B01 42 dành cho nam và bộ máy tự động Calibre 10 trong Chronomat Automatic 36 dành cho nữ. .

Breitling Chronomat B01 42 and Chronomat Automatic 36

Giám đốc điều hành Breitling, Georges Kern, gọi Chronomat thế hệ mới của mình là “đồng hồ trên đảo hoang”. “Đó là một chiếc đồng hồ đa năng,” anh ấy nói thêm. “Chronomat có các yếu tố như tay đua mà bạn có thể thay đổi, nó không thấm nước và cũng rất linh hoạt. Bạn có thể mặc nó với quần jean hoặc với trang phục trang trọng ”.

Nhưng chúng ta phải tự tìm hiểu, phải không? Trong bài đánh giá Battle Of The Sexes này, các biên tập viên của CROWN là Alvin Wong và Melissa Kong đã đưa mô hình Chronomat của quý ông và quý bà vào thử nghiệm để xem liệu Chronomat đáng kính có sống đúng với danh tiếng của nó hay không.

LỰA CHỌN CỦA ALVIN CHÍNH LÀ CHRONOMAT B01 42

Breitling Chronomat B01 42

NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN
Sẽ không nói dối: Tôi là một chàng trai đeo đồng hồ ba kim. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ một tâm trí cởi mở. Lần đầu tiên tôi gặp đồng hồ là tại cửa hàng ý tưởng gác xép của Breitling tại ION Orchard, và câu trả lời ngay lập tức của tôi là: “Tôi có thể làm được điều này!” Tôi đã được phân bổ mô hình có mặt số kiểu gấu trúc và tôi tin rằng sự kết hợp thép trên bạc tinh tế của chiếc đồng hồ đã ghi được một chiến thắng ngay lập tức. Xử lý nó lần đầu tiên, lớp hoàn thiện được đánh bóng và mờ của đồng hồ đã nhảy ra ngoài, cùng với sức nặng và trọng lượng thấm nhuần đồng hồ bấm giờ. Ngay lập tức, Chronomat B01 42 cảm thấy thể thao và sang trọng cùng một lúc. Đã kiểm tra giá và được cho biết rằng nó có giá 10.850 đô la Singapore.

Breitling Chronomat B01 42

THIẾT KẾ
Với các thanh tổng màu đen làm nổi bật tông màu bạc và thép chủ yếu của đồng hồ, mẫu đồng hồ này nổi bật như bộ sưu tập Chronomat mới. Tuy nhiên, đây là một chiếc đồng hồ bấm giờ được tải bằng machismo. Vòng bezel của đồng hồ với các mấu kiểu móng vuốt, núm vặn hình củ hành và vòng đeo tay Rouleaux (tiếng Pháp có nghĩa là ‘con lăn’) truyền thống (bên dưới) là những đặc điểm nổi bật nhất của nó và tạo nên tính thẩm mỹ cho chiếc Chronomat mang tính biểu tượng. Được nhấn mạnh bởi mặt số theo phong cách panda  nổi tiếng từ cuối năm nay, chắc chắn có phong cách ‘hiện đại-hoài cổ’ mạnh mẽ trong chiếc đồng hồ này mà Breitling đã gắn cờ với các bản phát hành gần đây của nó. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự kết hợp giữa hoàn thiện mờ và đánh bóng của chiếc đồng hồ - đặc biệt là trên vòng đeo tay Rouleaux - thực sự nổi bật và mang đến cho mẫu đồng hồ một cảm giác năng động nhưng sang trọng.

Breitling Chronomat Rouleaux bracelet

Tính dễ đọc
Rất ấn tượng bởi tính dễ đọc trên đồng hồ này. Kim đồng hồ được đánh bóng rực rỡ và các vạch chỉ giờ được mài nhẵn tạo độ sâu và bóng, đảm bảo rằng chúng nổi bật trên nền mặt số bạc hoàn thiện mặt trời để cho biết thời gian thoải mái từ mọi góc độ. Mặt số gấu trúc không chỉ tạo cảm giác sang trọng mà còn tương phản tuyệt đẹp với các kim trên mặt đồng hồ. Tôi hầu như không kích hoạt đồng hồ bấm giờ, nhưng tôi tưởng tượng rằng kim đồng hồ bấm giờ trung tâm có mũi tên màu đỏ chắc chắn sẽ rất hữu ích để dễ dàng đọc ra. Cuối cùng, lume trên đồng hồ này là nổi bật. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy nó phát sáng lần đầu tiên khi tôi lái xe vào bãi đậu xe ở tầng hầm - và nó thậm chí còn không tối như vậy.


Tính chịu hao mòn
Bạn chắc chắn có thể cảm nhận được sức nặng của chiếc Chronomat B01 42. Bộ máy chronograph và kết cấu thép mạnh mẽ của đồng hồ cộng lại. Vỏ có kích thước 42mm và theo cá nhân tôi, chừng đó tôi có thể kéo dài nó cho bất kỳ chiếc đồng hồ nào, dựa trên kích thước cổ tay của tôi. Mặc dù chiếc đồng hồ này khá lớn, nhưng nó không đi kèm với phần nhô ra gây khó chịu thường gây ra cho các đồng hồ bấm giờ cỡ lớn, nhờ vào các vấu thuôn và ngắn của nó. Bên cạnh vẻ ngoài quyến rũ, vòng tay rouleaux cũng tạo cảm giác thực sự dẻo dai. Khi thay đổi kích thước chiều dài vòng đeo tay, nhân viên cửa hàng chia sẻ rằng mỗi mắt xích bao gồm hai ống hình trụ. Vì vậy, chỉ cần lưu ý rằng sẽ không thể thêm hoặc bớt chỉ một trong những ống đó khi điều chỉnh độ dài vòng đeo tay.

Breitling Chronomat B01 42


Giống như hầu hết mọi người, tôi thường thích một chiếc đồng hồ chronograph vì tính thẩm mỹ hơn là hiệu suất của nó. Điều đó nói rằng, rất vui khi được đưa bộ chuyển động hỗ trợ bánh xe cột của đồng hồ vào thử nghiệm. Khả năng vận hành của bộ đẩy dừng / bắt đầu và nghỉ ngơi là hoàn toàn không có lỗi - chỉ cần lượng lực cản và cú đấm phù hợp để kích hoạt đồng hồ bấm giờ, gửi đồng hồ tổng trên đường đi của chúng, cũng như kim đồng hồ bấm giờ trung tâm màu đỏ theo cách lướt tích tắc mượt mà. Bộ máy tự động Calibre 01 của đồng hồ được phát triển và sản xuất tại nhà bởi Breitling. Giống như tất cả các chuyển động của thương hiệu, nó được chứng nhận COSC, hứa hẹn độ lệch -4 / + 6 giây hàng ngày.

Breitling Chronomat B01 42

PHẦN KẾT LUẬN
Đối với một người không tự nhiên bị thu hút bởi đồng hồ bấm giờ, Chronomat B01 42 chắc chắn đã lớn lên với tôi - thành thật mà nói, nhanh hơn nhiều so với tôi mong đợi. Sự thể hiện dễ dàng nhưng tinh tế của sự sang trọng, thiết kế hoàn mỹ và trọng lực cơ học chắc chắn tạo nên một đề xuất thuyết phục cho những người hâm mộ đồng hồ thể thao cơ học nghiêm túc.


SỰ LỰA CHỌN CỦA MELISSA -  CHRONOMAT AUTOMATIC 36

Breitling Chronomat Automatic 36

NHỮNG ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN
Thật không may (hoặc may mắn thay, tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó), tôi có cổ tay nhỏ, vì vậy bất kỳ thứ gì trên 36mm có xu hướng trông quá khổ đối với tôi. Mặc dù chiếc Chronomat Automatic 36 này có kích thước hoàn hảo, nhưng thật khó để có được một chiếc vừa vặn hoàn hảo trên vòng đeo tay Rouleaux và vì chúng không có các liên kết một nửa, nên tôi phải chọn loại vừa vặn hơn một chút hoặc thật vừa vặn. Tôi chọn kiểu quần vừa vặn hơn vì tôi coi trọng việc lưu thông máu của mình. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng mặc nó hơi lỏng trông cũng khá tuyệt. Khi tôi chuẩn bị rời cửa hàng, trợ lý bán hàng hỏi tôi muốn mặc ngay hay giữ trong hộp. Tất nhiên, tôi muốn mặc nó. Trên thực tế, tôi không thể chờ đợi để phô trương những gì đã trở thành một trong những mẫu Breitling yêu thích của tôi trong thời gian gần đây.

Breitling Chronomat Automatic 36

THIẾT KẾ
Đối với tôi, điểm nhấn thực sự là chiếc vòng tay Rouleaux. Tôi thích việc Breitling quyết định đưa nó trở lại từ những năm 1980 (tôi có thể nói, tôi là một đứa trẻ những năm tám mươi) và làm cho nó trở nên phù hợp ngày nay. Nó chắc chắn là retro-sang trọng và, tôi dám chắc là vượt thời gian. Tại một buổi tụ tập, tôi đã rất ngạc nhiên khi một người bạn chỉ ra chiếc đồng hồ của tôi bị chảy máu. Chỉ sau hai lần tôi nhận ra rằng có những viên kim cương nhỏ ở đầu mỗi chỉ mục. Tôi là một người không thích những viên kim cương trên đồng hồ đeo tay hàng ngày của mình, nhưng những viên kim cương này đủ phù hợp với sở thích của tôi. Ngoài ra, một khi tôi để ý đến những viên kim cương, tôi không thể không nhận ra vẻ nữ tính tinh tế mà chúng mang lại cho mặt số. Được rồi, vì vậy có lẽ một chút lấp lánh cũng không thể làm tổn thương.

Breitling Chronomat Automatic 36


TÍNH DỄ ĐỌC
Không có khiếu nại ở đây. Mặt số sạch sẽ với lớp hoàn thiện ánh nắng đẹp mắt và cửa sổ ngày, trong khi không phô trương ở sáu giờ đồng hồ, hoàn toàn rõ ràng và đủ lớn để tôi bị cận thị không phải nheo mắt. Kim và chỉ số Super-LumiNova cũng giúp đồng hồ dễ đọc, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Tinh thể sapphire chống phản xạ kép lồi cũng là một nét đẹp, loại bỏ ánh sáng chói khi mặt trời làm tốt nhiệm vụ của nó.


TÍNH CHỊU HAO MÒN
Tôi không thường đeo đồng hồ (tôi biết là gây sốc) và khi tôi đeo, đó là một chiếc đồng hồ thông minh. Nhưng có chiếc Chronomat Automatic 36 trên cổ tay tôi cảm thấy thoải mái một cách kỳ lạ. Tôi nói "kỳ lạ" bởi vì tôi không mong đợi cảm giác như ở nhà trên cổ tay. Hầu hết thời gian, tôi thậm chí hầu như không nhận thấy nó ở đó — một sự thay đổi hay ho so với chiếc đồng hồ thông minh của tôi mà đôi khi sẽ rung trên cổ tay của tôi. Nó cũng dễ dàng kết hợp với bất kỳ trang phục và dịp nào, cho dù tôi đang đi ăn trưa công sở hay đi mua sắm ở chợ cuối tuần.

Breitling Chronomat Automatic 36


CHỨC NĂNG
Là một chiếc đồng hồ thể thao đa năng, Chronomat Automatic 36 thực sự rất linh hoạt. Vòng bezel xoay có rãnh xoay một chiều cũng là một niềm vui khi kích hoạt, với những tiếng nhấp êm ái ở mỗi vòng. Tuy nhiên, vì khung bezel được đánh bóng nên tôi đã để lại dấu vân tay mỗi khi tôi nghịch nó. Tất nhiên, đó không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn bị OCD, bạn có thể thấy mình liên tục xóa sạch bằng chứng về những ngón tay không ngừng nghỉ của mình.


PHẦN KẾT LUẬN
Vào cuối tuần, tôi đã trở nên gắn bó với đồng hồ như tôi biết mình sẽ làm. Tôi thích cách đeo dễ dàng, cảm giác thoải mái như thế nào và nó trông sang trọng như thế nào trên cổ tay của tôi. Tôi thậm chí còn hỏi nó là bao nhiêu (nhân tiện là $ 7.690). Tôi không đòi hỏi nhiều ở chiếc đồng hồ của mình, ngoại trừ việc nó cho biết ngày giờ tốt và chính xác. Là một máy đo thời gian được COSC chứng nhận, Chronomat Automatic 36 đã làm được điều đó. Tôi viết bài này mới được nửa ngày, và tôi đã nhớ nó rồi.

Breitling


End of content

No more pages to load