Skip to main content

Rado True Square Thinline Les Couleurs Le Corbusier

Bậc thầy Vật liệu khai thác sức mạnh gợi nhớ và vĩnh cửu của màu sắc bằng cách sử dụng bảng màu của Le Corbusier.

Được biết đến với khả năng tiên phong làm chủ gốm sứ công nghệ cao, Rado cũng đã tạo dựng được tên tuổi bằng cách sử dụng màu sắc táo bạo trong đồng hồ. Nó tiếp tục truyền thống này với bộ sưu tập phiên bản giới hạn mới kết hợp hai dòng mang tính biểu tượng nhất của nó – True Square và True Thinline – lấy cảm hứng từ lý thuyết màu sắc của kiến ​​trúc sư huyền thoại Le Corbusier. Với ba phối màu mùa thu, dòng sản phẩm True Square Thinline Les Couleurs Le Corbusier mới của Rado được giới hạn ở 999 chiếc mỗi chiếc.

Sinh ra ở trung tâm đất nước sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ vào năm 1887, Charles-Édouard Jeanneret, hay được biết đến với cái tên Le Corbusier, là một kiến ​​trúc sư có tầm nhìn, người đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong trào hiện đại trong thế kỷ 20. Công trình mang tính đột phá của ông đã ảnh hưởng đến kiến ​​trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị. Vào những năm 1930, ông đã tạo ra một bảng màu gồm 63 sắc thái mà ông cho là “có tính kiến ​​trúc, hài hòa tự nhiên và có thể kết hợp theo bất kỳ cách nào”.

Gần 90 năm sau, các nhà thiết kế – bao gồm cả Rado’s – tiếp tục lấy cảm hứng từ bảng màu này. Les Couleurs Suisse SA có trách nhiệm độc quyền, dưới sự bảo trợ của Fondation Le Corbusier, để cấp phép cho các màu này. Mối liên hệ mà Rado chia sẻ với Le Corbusier, bên ngoài nơi sinh của anh ở Thụy Sĩ, được thể hiện rõ ràng dựa trên niềm đam mê chung về màu sắc - anh nói, “Màu sắc là một công cụ kích hoạt cực kỳ hiệu quả. Đó là một yếu tố cho sự tồn tại của chúng tôi.” Thương hiệu đồng hồ có trụ sở tại Lengnau chắc chắn đã tồn tại nhờ sự sẵn sàng thử nghiệm những màu sắc không thường thấy trong chế tạo đồng hồ.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Rado nhúng cọ vẽ của mình vào hộp màu của Le Corbusier, sau khi ra mắt bộ sưu tập True Thinline trước đó với tông màu sáng, nhưng chắc chắn đây là lần đầu tiên hãng kết hợp các yếu tố gốm đầy màu sắc trong một chiếc đồng hồ duy nhất. Đây cũng là lần đầu tiên Maison kết hợp hai mẫu của mình thành một, kết hợp hình vuông đặc trưng của True Square với kích thước thanh mảnh của True Thinline. Về kích thước, các mẫu mới chiếm ưu thế vượt trội về giới tính – kích thước vừa phải 37 x 43,3 mm và độ dày chỉ 5 mm nhờ chuyển động thạch anh của nó.

Trong 3 lựa chọn, phiên bản màu xám sắt là nổi bật nhất. Được trưng bày qua mặt kính sapphire là mặt số được đánh bóng màu mặt trời phù hợp với các cọc số và kim được in màu xanh lá cây kiểu Anh hơi xám, cùng với logo Rado. Nó có một vòng đeo tay với các mắt xích ở giữa có cùng màu xanh xám. Với vỏ gốm nguyên khối công nghệ cao màu nâu xám tự nhiên, mẫu tham chiếu thứ hai tạo nên một tuyên bố màu sắc nhẹ nhàng nhưng hấp dẫn. Mặt đồng hồ được đánh bóng bằng tia nắng phù hợp sẽ bổ sung hoàn hảo cho vỏ đồng hồ, cũng như dây đeo có liên kết trung tâm màu trắng kem. Thành viên thứ ba của bộ sưu tập là Rado cổ điển, với vỏ màu đen ngà, mặt số và vòng đeo tay được đánh bóng cùng tông màu.

Tất cả ba mẫu tham khảo của bộ sưu tập True Square Thinline Les Couleurs Le Corbusier đều có móc cài gấp ba lần bằng titan phủ PVD. Tinh thể sapphire ở mặt sau được in kỹ thuật số với sọc màu Le Corbusier cùng dòng chữ “Le Corbusier POLYCHROMIE ARCHITECTURALE” và “LIMITED EDITION ONE OF 999”. Ngoài ra còn có Hộp sưu tập dành cho những người cuồng nhiệt. Giới hạn ở 99 bộ, nó bao gồm một chiếc True Square Thinline Les Couleurs Le Corbusier màu đen cổ điển cùng với tám mẫu Thinline Les Couleurs Le Corbusier hình tròn từ bộ sưu tập hiện tại.


End of content

No more pages to load