Skip to main content

Rado DiaStar Original Skeleton

Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhận được bản cập nhật đầy phong cách với bộ máy lộ cơ.

Khi Rado trình làng Diastar vào những năm 1960, nó nổi lên như một trong những thiết kế có tính phân cực nhất trong ngành chế tạo đồng hồ; hình dạng khác thường của nó đã thu hút cả sự khen ngợi lẫn sự lên án. Nhưng nếu bạn là một người hâm mộ, bạn sẽ là người hâm mộ suốt đời. Và phải nói rằng khi đeo, kích thước của nó thực sự tạo nên một chiếc đồng hồ tiện dụng đáng chú ý. Điểm đặc biệt đáng chú ý là vỏ cacbua vonfram, rất chắc chắn và thoải mái khi chạm vào.

DiaStar Original không chỉ được quảng cáo là có khả năng chống trầy xước nhờ vỏ gốm công nghệ cao mà còn có khả năng chống thấm nước siêu cao với khả năng chống nước ở độ sâu 220 mét. Nó có bốn bằng sáng chế và ba bảo đảm: kỹ thuật, chống thấm nước và chống trầy xước. Năm ngoái, nhân dịp kỷ niệm 60 năm bộ sưu tập, một hợp kim gốm và kim loại cứng độc quyền có tên Ceramos đã được giới thiệu cho DiaStar.

Quá trình phát triển của DiaStar tiếp tục diễn ra chỉ một năm sau đó với một lần đầu tiên khác trong bộ sưu tập: bộ máy lộ cơ lấp đầy không gian một cách đẹp mắt bên trong vỏ hình bầu dục đặc trưng. Vỏ được làm bằng thép với vành bezel Ceramos. Ceramos là hỗn hợp gốm-kim loại được làm từ 90% gốm công nghệ cao cùng với chất liên kết kim loại. Nó cung cấp một lớp hoàn thiện bằng kim loại với đặc tính siêu nhẹ và cứng. Bộ chuyển động này là một biến thể mới của bộ chuyển động tự động R808, cỡ nòng màu xám antraxit này được bổ sung bằng các kim và cọc số hai màu tạo nên một vũ điệu trực quan đáng yêu của sự tương phản.

Tinh thể sapphire ở cả mặt trước và mặt sau cho phép quan sát không bị cản trở bộ chuyển động này, vốn có khả năng dự trữ năng lượng 80 giờ. Điều bí ẩn là các mặt trên tinh thể sapphire – có tất cả tám mặt, bao gồm cả mặt trên phẳng. Dây tóc Nivachron kháng từ đảm bảo mọi thứ luôn cực kỳ chính xác và đáng tin cậy trong một chuyển động đã được thử nghiệm ở năm vị trí. Vỏ được nối với một vòng đeo tay ba mối nối thoải mái bằng thép không gỉ với các bề mặt được đánh bóng và chải xen kẽ, được cố định vào cổ tay bằng khóa gấp ba lần.

Nếu DiaStar ban đầu là đại diện nam tính cho phong cách thiết kế kỳ quặc của những năm 60 thì phiên bản khung xương này tinh tế hơn nhiều. Mặc dù chúng tôi không gọi mẫu mới là nữ tính hơn, nhưng nó chắc chắn toát lên vẻ thanh lịch hơn – đến mức chúng tôi tự hỏi tại sao nhóm thiết kế tại Rado lại không nghĩ đến việc lắp DiaStar với bộ chuyển động mở trước đó. . Từ quan điểm thiết kế, có nhiều điều đáng đánh giá cao – chẳng hạn như hình dạng thông minh của kim giây và mặt kính sapphire mài giác với họa tiết hình vuông gợi nhớ đến mẫu trước đó.

Toàn bộ chiếc đồng hồ khiến chúng ta liên tưởng đến UFO - có thể đã truyền cảm hứng cho thiết kế ban đầu của nó, nếu bạn tin vào những gì đang được thảo luận ở Mỹ vào lúc này. Đồng hồ 38mm rất vừa vặn với mọi cổ tay vì các vấu được tích hợp vào vỏ. DiaStar có giá 2.950 đô la Singapore và có sẵn tại tất cả các nhà bán lẻ và cửa hàng được ủy quyền.


End of content

No more pages to load