Skip to main content

Rado Captain Cook Bronze sự trỗi dậy của đồng hồ lặn cổ điển

Rado theo phong cách cổ điển này trở nên tốt hơn theo năm tháng.

Được giới thiệu vào những năm 1960 dựa trên sự bùng nổ của đồng hồ đeo tay có thể lặn với những những tên tuổi nổi tiếng như Fifty Fathoms của Blancpain và Submariner của Rolex. Captain Cook ban đầu của Rado là một chiếc đồng hồ công cụ tự động không kiểu cách, có kích thước 37mm, được đặt trong không gỉ thép, và chống nước đến 220m. Tuy nhiên, sau đó, hang đã mạo hiểm và tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực đồng hồ gốm công nghệ cao vào những năm 1980, Rado dường như đã cất giữ Captain Cook sâu trong kho lưu trữ của mình. Dù sao thì đồng hồ lặn chưa bao giờ là điểm mạnh của Rado, vì thương hiệu này tập trung vào việc tung ra các mẫu đồng hồ đeo tay chống xước ngày càng đa dạng, có tính năng tốt nhất của giả kim gốm tiên tiến.

Tuy nhiên, xu hướng của thị trường về đồng hồ phong cách hoài cổ trong những năm gần đây đã thúc đẩy các nhà cầm quyền của Rado phủi bụi các bản thiết kế cho Captain Cook. Vào năm 2017, thương hiệu đã ra mắt lại chiếc đồng hồ lặn đã bị lãng quên từ lâu trước sự hài lòng của những người yêu thích đồng hồ cổ điển. Hãng phục hồi các đặc điểm thiết kế chính của ban đầu như bezel lõm (nay được thay thế bằng gốm), vỏ mặt số hình vòm, kim và cọc số vạch. Tính thẩm mỹ trở lại được tăng cường với những nâng cấp hiện đại, trong số đó bao gồm bộ chuyển động tự động ETA C07 với 80 giờ dự trữ năng lượng và bộ thoát được làm từ ‘ARCAP’, một hợp kim được cho là cực kỳ chống từ tính.

Sự thành công của Captain Cook thế hệ mới đã thúc đẩy Rado đưa ra nhiều tài liệu tham khảo hơn bao gồm các kích thước vỏ khác nhau, cũng như màu sắc mặt số và khung bezel. Năm nay, Rado chào đón ba mẫu đồng mới, một bộ ba bổ sung thêm tính năng động và gây thiện cảm nhiều hơn cho dòng Captain Cook.

 

Nhu cầu về đồng hồ bằng đồng tăng lên vào cuối năm chắc chắn đã truyền cảm hứng cho quyết định của Rado trong việc ghép hợp kim với bezel gốm trong bộ sưu tập. Sự kết hợp giữa lớp vàng bóng mờ của đồng số màu xanh lá cây, xanh lam và nâu hoạt động rất đẹp mắt trên mặt số. Các gam màu sắc nổi bật tương phản tăng cường cả tính dễ đọc và sự hiện diện. Để hoàn thiện giao diện, các kim đồng hồ, logo được đặt ở vị atris 12 giờ và các đường viền trên các cạnh của cọc số vạch cũng được hiển thị bằng màu đồng.

Ngoài ra đồng hồ bằng đồng được biết là có được lớp gỉ theo thời gian khi chúng tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài. Theo bản sắc riêng của mỗi mảnh và đối với chủ nhân của nó, đồng hồ bỗng dung trở nên độc nhất vô nhị khi cá nhân hóa theo từng hoàn cảnh của chủ sở hữu. Không giống như một số đồng hồ bằng đồng bị xỉn màu với những mảng màu xanh lá cây khó coi, Rado sử dụng hợp kim đồng gọi là CuAl, bao gồm đồng và nhôm để đảm bảo rằng đồng hồ Captain Cook Bronze được mài mòn đồng đều. Hợp kim này được cho là có khả năng chống ăn mòn cao hơn và do đó cho phép quá trình ôxy hóa được kiểm soát tốt hơn.

Mặc dù Captain Cook Bronze có nguồn gốc là một chiếc đồng hồ lặn, nhưng phong cách đầy màu sắc và hoa lệ của nó tạo nên giá trị về mặt tinh thần hơn là chức năng. Ngay cả khi nó đảm bảo được chức năng phổ biến của một chiếc đồng hồ lặn: khả năng chống nước 300m và vòng bezel đơn hướng. Phải nói rằng, chúng tôi không nghi ngờ khả năng dưới nước của Captain Cook Bronze. Chỉ là, ngoài chức năng lặn sâu dưới đáy biển, nó còn sở hữu cả một kiểu dáng của ông hoàng trên du thuyền hoặc tiệc bể bơi.

 

Case

42mm bronze case and unidirectional bezel with ceramic insert

Dial

green, brown or blue, domed and sunray finished

Movement

Automatic ETA C07

Strap

Leather

Functions

Hours, minutes, seconds, date

Power Reserve

80 hours

Water Resistance

300m

 

Rado


End of content

No more pages to load