Skip to main content

Quá trình chế tác của Patek Philippe's Ref. 5236P-001 In-line Perpetual Calendar

Cùng tìm hiểu cách tạo nên siêu phẩm với Philip Barat, người đứng đầu bộ phận phát triển đồng hồ của Patek Philippe.

Patek Philippe's Ref. 5236P-001

"Chúng tôi luôn nói về chiếc đồng hồ bỏ túi nổi tiếng năm 1972 này từ Bảo tàng Patek Philippe (Ref. 725/4), trong đó ba đĩa được đặt ở một khẩu độ duy nhất. Nó hiển thị tháng, ngày và thứ trong tuần.

Ref. 5236 được định cấu hình theo ký hiệu Châu Âu - đầu tiên là ngày trong tuần, sau đó là ngày, sau đó là tháng. Khi dự án quay trở lại để phát triển một cơ chế như vậy, chúng tôi không thể xây dựng ý tưởng về chiếc đồng hồ bỏ túi với một ô lịch kích thước lớn vì màn hình hiển thị quá nhỏ trong một chiếc đồng hồ đeo tay.

 

Patek Philippe's Ref. 5236P-001 In-line Perpetual Calendar

Nhưng chúng ta cứ nghĩ về lịch vạn niên một dòng. Khoảng 5 hoặc 6 năm trước, Thierry Stern và các nhà phát triển sản phẩm đã cùng nhau tham gia phong trào và nói với chúng tôi rằng sẽ rất tốt nếu giải quyết vấn đề này vì nhu cầu của khách hàng đối với các loại lịch vạn niên độc đáo hơn. Sau cùng, anh ấy nói, chúng ta có chiếc đồng hồ bảo tàng nổi tiếng này, vậy chúng ta không thể tạo ra một thứ tương tự sao?

Vì vậy, chúng tôi đã cùng nhau suy nghĩ xem liệu chúng tôi có thể hiển thị ngày bằng hai ô lịch để làm cho lịch vạn niên dễ đọc hơn với một ô cho đơn vị và một ô khác cho hàng chục. Sau đó chúng tôi phát triển khái niệm sử dụng ổ bi kép và xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng này. Với điều đó, chúng tôi thực sự có thể đặt bốn ô trên một mặt phẳng - một sự sắp xếp đồng phẳng phía sau một khẩu độ duy nhất để có một màn hình mới và độc đáo.

Automatic Caliber 31-260 PS QL

Đồng thời, chúng tôi phải tìm giải pháp để giữ cho lịch vạn niên mỏng nhất có thể. Tại Patek Philippe, sự đáng tin cậy, thanh mảnh và tính thẩm mỹ là chìa khóa. Liên doanh này đã thành công nhờ vào các công nghệ và công cụ hiện đại, và đặc biệt là máy tiện cũng có thể nghiền, cho phép tạo ra các bánh răng thành một mảnh. Thông thường, bánh răng được làm thành ba phần và yêu cầu một số bước lắp ráp. Chúng lớn hơn những thứ mà chúng ta có thể chế tạo thành một mảnh bằng máy tiện tự động.

Automatic Caliber 31-260 PS QL

Ngoài ra còn có một bánh xe đơn vị trung gian với hai mặt phẳng bánh xe siêu định vị được ép vào nhau bởi một lò xo. Đó là một loại cơ chế khối. Nó hoạt động giống như một thành phần trong bộ lặp phút giúp loại bỏ cảnh báo phút ở đầu một phần tư giờ. Ở đây, nó đảm bảo rằng trong trường hợp bị giật hoặc điều chỉnh ngày một cách nhanh chóng, ô lịch sẽ không nhảy lệch theo một trong hai hướng.

 

Để lắp ráp bộ chuyển động, chúng tôi đã sử dụng một mặt số hoạt động với các khẩu độ hiển thị để xác minh rằng thông tin được hiển thị đúng và chính xác ở giữa. Bằng cách này, chúng tôi cũng có thể xem liệu hệ thống điều tiết và đĩa có được căn chỉnh đúng cách hay không. Nó chỉ là một ví dụ về một trong 80 công cụ khác nhau mà chúng tôi sử dụng trong quá trình lắp ráp. Để sản xuất các bộ phận, chúng tôi cần chế tạo khoảng 600 dao trỗ  khác nhau, từ máy cắt đến các công cụ vát mép.

Như bạn có thể thấy, bảo tàng là một nguồn cảm hứng cho chúng tôi. Các mảnh bên trong chứng kiến ​​nhiều sự phát triển lịch sử. Và chúng tôi không chỉ xem chúng từ các hộp màn hình. Chúng tôi chọn ra đồng hồ bỏ túi lịch vạn niên, mở và tháo rời nó. Và cố gắng hiểu nó được tạo ra như thế nào. "


End of content

No more pages to load