Skip to main content

Pim Koeslag của Christiaan Van Der Klaauw về phiên bản đặc biệt mới nhất dành cho Sincere Haute Horlogerie

Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ màu sắc mang tính biểu tượng của nhà bán lẻ và sự táo bạo của thế giới khác.

Chân thành Đồng hồ tốt đã có một năm rất bận rộn, hoặc trên thực tế, là một vài năm bận rộn kể từ khi được Cortina Watch mua lại vào năm 2021. Trong hai năm qua, nó đã mang về nhiều thương hiệu độc lập mới và mở các cửa hàng dành riêng cho chế tạo đồng hồ cao cấp. Ý tưởng SHH (Sincere Haute Horlogerie) đã được làm mới và mang đến cho nhà bán lẻ sức sống mới.

Một trong những đối tác thương hiệu mới nhất của họ là Christiaan van der Klaauw (CVDK), hãng nổi tiếng với những chiếc đồng hồ cung thiên văn chân thực và có độ chính xác cao. CVDK là một nhà sản xuất đồng hồ đáng chú ý, hợp tác với các thương hiệu như Van Cleef & Arpels để sản xuất đồng hồ Planetarium. Chủ sở hữu đa số của CVDK ngày nay là Pim Koeslag, người đã mua lại cổ phần của mình vào năm 2022, sau đó, Chân thành Đồng hồ Fine đã chào đón thương hiệu này vào danh mục đầu tư của mình.

Koeslag nổi tiếng trong thế giới đồng hồ, đầu tiên là người đứng đầu bộ phận chế tạo đồng hồ của tập đoàn Frédérique Constant, bao gồm Ateliers deMonaco, nơi ông đã phát triển một chiếc đồng hồ lịch phức tạp, một trong những loại đồng hồ dễ vận hành nhất trong ngành. Và anh ấy ghi nhận mối liên hệ của mình với CVDK trong cuộc gặp gỡ vào năm 1999 và cuộc trò chuyện vào năm 2002. “Lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau là khi tôi còn học ở trường dạy làm đồng hồ. Christiaan đến để cho cả lớp xem thương hiệu và sản phẩm đẹp mắt của anh ấy. Sau này, khi tôi tốt nghiệp, tôi hỏi anh ấy có muốn thuê tôi không. Anh ấy đề nghị tôi nên bắt đầu ở Thụy Sĩ để tích lũy một số kinh nghiệm,” anh nhớ lại.

Siêu năng lực của người thợ đồng hồ là khả năng hình dung ra một bộ máy hoàn chỉnh trong đầu mà không cần dựa vào các giải pháp kỹ thuật số để hình dung toàn bộ bộ máy. “Mỗi người đều có những phẩm chất riêng trong cuộc sống. Phải mất một thời gian tôi mới khám phá ra được điều đó và trước khi tôi hiểu rằng không phải ai cũng có thể tưởng tượng ra các bộ phận chuyển động trong đầu mình,” anh nhận xét. “Trong chế tạo đồng hồ, đây là một lợi thế lớn, đặc biệt là với các bộ máy phức tạp có khi có tới hơn 400 bộ phận.”

Ông nói thêm: “Thật đáng kinh ngạc những gì phần mềm ngày nay có thể làm được. Nó có thể tính toán các bộ phận chuyển động, tính linh hoạt của lò xo, độ giãn nở nhiệt, v.v. Nhưng để tính toán chính xác tất cả những điều đó, bạn phải nhập hàng tấn thông tin, việc này rất tốn thời gian. Trước đây tôi đã thấy rằng, với một chút kinh nghiệm và cảm nhận về các chuyển động cơ học, bạn có thể dự đoán hầu hết (nếu không phải tất cả) các lỗi có thể xảy ra trong giai đoạn tạo nguyên mẫu chỉ bằng cảm giác của con người.”

Nhưng dù là một thiên tài cơ khí, anh ấy vẫn đang khám phá điều gì đó khác biệt tại CVDK thông qua những chiếc đồng hồ Thiên văn học. Ông giải thích: “Lịch của tổ tiên chúng ta dựa trên vị trí của các hành tinh, Mặt trăng và các ngôi sao. Trong thời gian đầu làm thợ đồng hồ, tôi tập trung vào độ chính xác cơ học hơn là thiên văn học. Khởi đầu của tôi tại Christiaan van der Klaauw đã thay đổi hoàn toàn điều đó vì lịch sử vĩ đại và những sản phẩm tuyệt đẹp mà Christiaan và sau này là Daniël và Maria Reintes đã tạo ra. Tôi đã có rất nhiều cảm hứng và một thế giới hoàn toàn mới đã mở ra cho tôi!”

The Christiaan Van Der Klaauw Planetarium Dunes Of Mars Bi-Colour SHH Edition 

Phiên bản mới nhất của thương hiệu này là chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn tám chiếc đặc biệt dành cho cửa hàng SHH mới của Sincere Fine Watches ở Kuala Lumpur, Malaysia. Cửa hàng đồ sộ nằm ở trung tâm bán lẻ của thủ đô, rộng 5.000 feet vuông tại Pavilion Kuala Lumpur. Với mặt tiền riêng và điểm trả khách, cửa hàng song lập là điểm đến cho cửa hàng bán lẻ đồng hồ độc lập với sảnh khách riêng, quầy bar và địa điểm ăn uống cao cấp. Tại đây, du khách được chào đón theo nhiều cách khác nhau và Sincere Fine Watches dự định tổ chức các sự kiện và chương trình chế tạo đồng hồ tại cửa hàng trong tương lai gần.

Thiết kế của toàn bộ không gian gợi nhớ đến Teatro alla Scala ở Milan, với tiền sảnh dẫn vào hội trường để chế tác những chiếc đồng hồ cao cấp và hiếm. Tại đây, các khối bục và tủ trưng bày những chiếc đồng hồ quý giá của ngôi nhà bằng vàng mờ, được bao quanh bởi những bức tường và sàn lát đá cẩm thạch với điểm nhấn là màu đỏ, màu sắc đặc trưng của ngôi nhà SHH.

Để phù hợp với đặc điểm nhận dạng của cửa hàng SHH một cách tự nhiên và liền mạch, Christiaan van der Klaauw đã nghĩ ra một chiếc đồng hồ Planetarium có hình một trong những hành tinh trong Hệ Mặt trời của chúng ta trên mặt số – Sao Hỏa, với mặt số aventurine màu đỏ lấp lánh bắt chước Hành tinh Đỏ và phát ra âm thanh. đến cồn cát của nó. Đồng hồ có viền bằng vàng hồng để phù hợp với các điểm nhấn bằng vàng trong cửa hàng. Đá aventurine đỏ hiếm khi được sử dụng trong chế tạo đồng hồ và chắc chắn thể hiện tầm nhìn của người thợ đồng hồ một cách hoàn hảo trong trường hợp này.

Trên đồng hồ, bộ chuyển động CVDK7386 chứa cung thiên văn nhật tâm cơ học nhỏ nhất thế giới, hiển thị quỹ đạo thời gian thực của sáu hành tinh đầu tiên, cũng như hiển thị ngày và tháng tương tự trên một bộ đếm kép phía trên cung thiên văn. Tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng phức tạp, nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 96 giờ và được đặt trong vỏ thép 40mm với viền vàng hồng.

Đồng hồ sẽ có mặt tại các cửa hàng SHH ở Singapore và Malaysia với giá 84.150 đô la Singapore. Hãy đến cửa hàng SHH ngay hôm nay để biết thêm thông tin và khám phá đồng hồ trực tiếp.

 


End of content

No more pages to load