Skip to main content

Piaget đánh dấu kỷ niệm 150 năm thành lập với những sản phẩm tham dự Watches and Wonders 2024

Maison thể hiện năng lực chế tạo đồng hồ và kỹ năng chế tác đồ trang sức của mình tại dịp trọng đại này.

Trở lại vào tháng 2, trước sự kiện Đồng hồ và Kỳ quan, Piaget đã cho chúng ta xem trước các phiên bản kỷ niệm 150 năm ra mắt dưới hình thức Polo 79 cổ điển-sang trọng, báo hiệu rằng những gì cũ sẽ trở thành mới lạ đối với thương hiệu. Và thực sự, chúng tôi đã chứng kiến ​​Piaget xem lại các chữ ký của Ngôi nhà tại hội chợ, mang đến những nét mới mẻ về các biểu tượng quen thuộc trong khi quay đầu và lập kỷ lục thế giới một cách đầy tự tin.

Altiplano Ultimate Concept Tourbillon

Nổi bật nhất là Altiplano Ultimate Concept Tourbillon. Tất nhiên, đây là lời nhắc nhở kịp thời về di sản lừng lẫy của Piaget trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ siêu mỏng, với các cột mốc quan trọng như Calibre 9P mỏng 2 mm năm 1957, bộ máy micro-rotor 12P mỏng 2,3 mm năm 1960 và gần đây hơn là Altiplano Ultimate Concept (AUC) năm 2018 đã giữ kỷ lục là chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất tại thời điểm ra mắt với độ dày chỉ 2 mm. Chiếc đồng hồ mới này là sự kế thừa của chiếc đồng hồ sau, bổ sung thêm cơ cấu tourbillon bay trong khi vẫn duy trì chiều cao mảnh dẻ 2mm một cách đáng kinh ngạc, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất từ ​​trước đến nay.

Sự kế thừa rõ ràng nhất của AUC Tourbillon từ tiền thân của nó là sự kết hợp giữa bộ chuyển động vào vỏ, trong đó mặt sau cũng đóng vai trò là tấm nền chính của bộ chuyển động. Vỏ 41,5mm vẫn được làm từ hợp kim coban, mang lại tỷ lệ độ mỏng trên độ cứng tốt nhất. Nhưng đừng nhầm lẫn rằng nó chỉ là một sự phát triển của người tiền nhiệm. Theo Piaget, việc bổ sung một tourbillon bay đòi hỏi phải thiết kế lại 90% các bộ phận ban đầu của AUC và thậm chí là phát triển máy móc mới. Sự hạn chế về không gian cũng buộc phải thiết kế lại tourbillon. Ở đây, nó không được giữ cố định bởi một cây cầu phía trên mà ở ngoại vi bởi một ổ bi gốm điều khiển vòng quay một phút của nó. Đáng chú ý, mặc dù tourbillon cần thêm 25% năng lượng, đồng hồ vẫn có thể cung cấp mức dự trữ năng lượng trong khoảng 40 giờ.

Polo Date 150th Anniversary Editions

Khéo léo thu hẹp khoảng cách giữa đồng hồ Polo nguyên bản năm 1979 và phiên bản cải tiến hình đệm hiện đại được giới thiệu vào năm 2016, Phiên bản kỷ niệm 150 năm Polo Date thực tế mang đến những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Được giới thiệu như một cặp mẫu của anh ấy và cô ấy, mỗi chiếc có số lượng giới hạn 300 chiếc, các đồng hồ bằng thép không gỉ mang nét đẹp hiện đại, bao gồm hình dạng vỏ đặc biệt và dây đeo cao su có thể thay thế được màu be hoặc nâu với các rãnh chạm nổi. Tất nhiên, cái sau phản ánh các gadroons ngang của Polo 79, cũng xuất hiện trên mặt số của đồng hồ. Cả hai đều được dẫn động bởi bộ chuyển động Sản xuất tự lên dây – Calibre 1110P cho 42mm và 500P1 cho 36mm – mẫu dành cho nữ đã tăng thêm vẻ quyến rũ nhờ 60 viên kim cương cắt sáng chói được đính vào viền bezel và nhiều viên kim cương hơn trên vạch giờ.

Đồng hồ trang sức cao cấp

Nói về sự quyến rũ, Piaget cũng nhân cơ hội này để xem lại một số chiếc đồng hồ Trang sức Cao cấp mang tính biểu tượng nhất của hãng, bao gồm cả Đồng hồ Cuff được giới thiệu vào năm 1969 và Aura năm 1989. Có lẽ được thúc đẩy bởi Hidden Treasures Cuff Watch đã giành giải Đồng hồ nữ tại GPHG năm 2023, Hidden Gem Cuff Watch năm nay cũng không kém phần ngoạn mục với mặt số màu đen opal được bao quanh bởi một chiếc vòng tay bằng dây chuyền vàng gần giống như san hô, mỗi chiếc được xoắn một cách thành thạo bằng tay. Mặt khác, Aura là người ủng hộ thực sự cho xu hướng trang sức như đồng hồ, với hai món đồ độc đáo được đính hồng ngọc, ngọc bích màu hồng và kim cương thể hiện sự tinh tế trong chế tác đá quý cũng như năng lực chế tác đồng hồ của Maison. 


End of content

No more pages to load