Skip to main content

Piaget Altiplano Year Of The Rabbit

Tác phẩm đánh dấu cung hoàng đạo cuối cùng trong chuỗi hàng năm của Piaget, bắt đầu từ năm 2012.

Tết Nguyên Đán đang đến gần, và để chào mừng dịp này, Piaget giới thiệu phiên bản giới hạn Zodiac Animal hàng năm của mình. Điều này bắt đầu vào năm 2012 với Năm Rồng và nó đã trở thành một truyền thống hàng năm.

Dòng Altiplano Zodiac có mặt số tráng men do Anita Porchet sản xuất, sử dụng kỹ thuật grand feu và cloisonné để mô tả con vật hoàng đạo của mỗi năm. Mặt số thường có màu trắng với một chút kết cấu, phản ánh phong cảnh mùa đông vào thời điểm này trong năm. Động vật hoàng đạo đầu tiên được phác thảo bằng dây vàng, sau đó các vách ngăn (hoặc áo choàng) được sơn bằng bột màu tráng men, và sau đó mặt số được nung trong lò nung nhiều lần để làm tan chảy chất nền và làm cứng nó.


Một vài chiếc đồng hồ Altiplano Zodiac do Piaget sản xuất trong chu kỳ vừa qua, với mặt số được tạo ra bởi Anita Porchet.
Kỹ thuật vẽ do Porchet thực hiện là điều hấp dẫn nhất của bộ truyện. Nó ám chỉ đến phong cách hội họa nghệ thuật chiaroscuro, sử dụng bóng để tạo thêm chiều sâu cho bức vẽ. Trên mặt số tráng men, điều này đạt được bằng cách sử dụng một chiếc cọ cực kỳ mịn để pha trộn các màu tráng men lại với nhau.


Piaget Altiplano Year of the Rabbit


Cung hoàng đạo sắp tới là của Thỏ, và Porchet đã vẽ một cặp thỏ Vienna trên nền tuyết. Mặt số được đặt trong vỏ bằng vàng trắng 18K đường kính 38 mm với 78 viên kim cương giác cắt rực rỡ. Đồng hồ được trang bị bộ chuyển động 430P siêu mỏng, lên dây cót thủ công, chỉ dày 2,1mm với khả năng dự trữ năng lượng trong 36 giờ.


Cận cảnh mặt số cho thấy màu của đồng hồ mặt số tráng men do Anita Porchet tạo ra.
Đồng hồ được sản xuất giới hạn chỉ 38 chiếc, giống như các mẫu thuộc dòng Zodiac trước đây của hãng và có giá 103.000 đô la Singapore mỗi chiếc. Nó sẽ có sẵn tại các cửa hang Piaget.


End of content

No more pages to load