Skip to main content

Phiên bản kỷ niệm 60 năm ban đầu của Rado DiaStar

Chiếc đồng hồ chống xước nguyên bản kỷ niệm 60 năm thành lập với một kiểu dáng đặc biệt.

Thật là buồn cười khi những chiếc đồng hồ được sản xuất vào những năm 1960 - như Rado DiaStar - dường như sở hữu một sự táo bạo không hề kém cạnh so với nhiều chiếc đồng hồ ra đời sau đó. Có lẽ thời hiện đại khi đó vẫn còn non trẻ, và giới hạn của trí tưởng tượng vẫn chưa bị xóa nhòa bởi sự mệt mỏi đã từng xảy ra. Nhưng để Rado có khát vọng tạo ra một chiếc đồng hồ vĩnh viễn không bị trầy xước, để nó trông giống như những năm sau khi bạn mua nó, đó là một tham vọng rất lớn.

Và nó đã cho thấy. Rado DiaStar ra mắt vào năm 1962 trông và hoạt động như không có chiếc đồng hồ nào khác vào thời điểm đó. Được đóng khung bởi một vỏ hình trứng giống như một chiếc đĩa bay, DiaStar ban đầu đánh bật một chiếc với sự táo bạo và các tính năng bậc nhất. Vào thời điểm các thương hiệu sản xuất vỏ đồng thau bằng vàng và mạ, DiaStar có sự kết hợp giữa vỏ hợp kim kim loại cứng và tinh thể sapphire, tạo nên độ cứng không thể chối cãi để làm cho vỏ đồng hồ hầu như không thể phá hủy.

Hơn thế nữa, niềm đam mê thử nghiệm vật liệu và theo đuổi khả năng chống trầy xước tối ưu đã tạo ra DiaStar đã giúp đặt nền móng cho tương lai của chính Rado. Danh tiếng của thương hiệu với tư cách là 'Bậc thầy Vật liệu', được chứng thực bằng công việc tiên tiến trong lĩnh vực gốm sứ công nghệ cao, là món nợ của DiaStar. Và 60 năm trôi qua, OG nhận được một bản cập nhật xứng đáng để tôn vinh thiết kế ban đầu trong khi vẫn đúng với tinh thần tiên tiến của nó.

Được thiết kế với sự hợp tác của nhà thiết kế sản phẩm Alfredo Häberli sinh ra tại Buenos Aires, DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition mới có vỏ hình trứng nổi tiếng với kiểu dáng hiện đại. Lần này, khung bezel bao bọc vỏ với lớp hoàn thiện chải xuyên tâm được làm bằng Ceramos, một loại gốm công nghệ cao độc quyền có tông màu kim loại đồng thời mang lại khả năng chống xước chưa từng có. Tinh thể sapphire trên DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition đã trở lại như ban đầu với một bề mặt nhiều góc cạnh. Tuy nhiên, mô hình mới có các mặt hình lục giác thể thao, khác một chút so với các mặt dodecagon (12 mặt) ban đầu.

“Mục đích là lấy các đặc điểm của DiaStar ban đầu và tạo cho chúng một hình thức đương đại. Có một sự điều chỉnh hình học nhỏ của vỏ để làm cho nó trông thanh lịch hơn và nhẹ hơn. Mặt cắt có khía cạnh của viên pha lê được tái hiện dưới dạng hình lục giác để làm nổi bật lễ kỷ niệm 60 năm. Häberli cho biết, kim và hiển thị ngày được thiết kế để trông hiện đại và trừu tượng nhất có thể.

Với số lượng giới hạn 250 chiếc, DiaStar Original Anniversary Edition được trang bị bộ chuyển động tự động mạ vàng với dây tóc Nivachron và khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Phiên bản đặc biệt đi kèm trong một chiếc túi màu xám đặc biệt có thêm một dây đeo bằng vải dệt màu xám, chủ sở hữu có thể dễ dàng hoán đổi từ vòng đeo tay Milanese bằng cách sử dụng hệ thống EasyClip. Bên cạnh phiên bản giới hạn DiaStar Original, Rado còn cung cấp ba mẫu đồng hồ không giới hạn với mặt đồng hồ màu xanh lam, xám và xanh lá cây - tất cả đều được đóng khung bằng gờ Ceramos giống như mẫu độc quyền.


End of content

No more pages to load