Skip to main content

Phiên bản đặc biệt của Baume & Mercier nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập The Riviera

Hai mẫu phiên bản giới hạn thể hiện phong cách thể thao sang trọng của gia đình Riviera mang tính biểu tượng, kết hợp di sản 50 năm của hãng với phương pháp thiết kế hiện đại.

Mặc dù những năm 1970 là thời điểm khá khó khăn đối với ngành chế tạo đồng hồ, nhưng thời đại này đã tạo ra một loại sản phẩm được yêu thích nhất trong lịch sử các thiết bị đo thời gian: đồng hồ thể thao sang trọng. Gérald Genta đã khởi đầu xu hướng này khi ông đặt bút viết (theo báo cáo chỉ một ngày trước BaselWorld) để tạo ra chiếc Royal Oak huyền thoại của Audemars Piguet vào năm 1972. Điều này đã mở ra cơ hội sáng tạo cho các nhà sản xuất đồng hồ khác cho ra đời những phiên bản sang trọng của riêng họ đồng hồ thể thao trong những năm tiếp theo.

Đó là một trong những người cùng thời với Genta, Jean-Claude Gueit, người đã vẫy cây đũa thần của ngành chế tạo đồng hồ trước Baume & Mercier để tạo ra Riviera vào năm 1973. Nổi bật với hình dạng hình lục giác bất ngờ nhưng ngay lập tức được yêu thích, chiếc đồng hồ thể thao bằng thép sang trọng của Maison được đặt theo tên bản chất gợi cảm của Riviera thuộc Pháp, truyền tải sự sang trọng thanh lịch, yên tĩnh của nó.

Trong hai năm qua, một số phiên bản mới đã xuất hiện (ba kim, lặn, đồng hồ bấm giờ, lịch tuần trăng, GMT), có nhiều kích cỡ (đường kính 33mm đến 43mm) để thích ứng với mọi phong cách mà không làm mất đi bản sắc riêng. Để chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera năm nay, Baume & Mercier đang kỷ niệm gia đình thể thao sang trọng mang tính biểu tượng này bằng hai mẫu tuyệt đẹp.

Lịch vạn niên Baumatic Riviera

Một sự bổ sung quan trọng cho bộ sưu tập Riviera, Lịch vạn niên Baumatic Riviera phản ánh một mẫu lịch sử từ năm 1985 có lịch hoàn chỉnh chỉ ngày, thứ, tháng và tuần trăng. Màu vàng của nó với lớp phủ satin dọc và đường mài kim cương bao quanh mỗi mặt số nhấn mạnh chức năng của mặt số, trong khi các điểm nhấn cổ điển tạo nên sự kết nối trực tiếp giữa quá khứ và hiện tại.

Với vỏ thép có đường kính 40mm và độ dày chỉ 11,8mm, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ chuyển động do Baumatic sản xuất với mô-đun Dubois-Dépraz có khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày. Calibre BM13-1975 AC2 tự hào có độ hoàn thiện đồng hồ mẫu mực nhất. Có những cây cầu dạng tròn, tấm đế được phun cát và ốc vít, cùng quả cân dao động mạ vàng phối hợp hoàn hảo với màu sắc của mặt số, được trang trí bằng Côtes de Genève, đồ trang trí bằng ốc sên và hình chạm khắc của thương hiệu.

Trên mặt đồng hồ mạ vàng, kim giờ và kim phút mạ rhodium dạng mở và kim giây bằng thép xanh có logo Phi trên đối trọng lướt trên các cọc số mạ rhodium. Đi kèm với ba mặt số phụ là màn hình hiển thị tuần trăng bắt mắt ở vị trí 6 giờ, với đĩa màu xanh sáng biểu thị chu kỳ trăng tròn và khuyết của mặt trăng. Đồng hồ được hoàn thiện bằng dây đeo thép ba liên kết tích hợp và chỉ được sản xuất giới hạn 50 phiên bản được đánh số trên toàn thế giới.

Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm Riviera

Với số lượng lớn hơn gồm 273 chiếc nhưng với bộ máy ít phức tạp hơn là Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm Riviera. Những gì nó thiếu ở bộ máy sang trọng đã được bù đắp nhiều hơn về mặt thẩm mỹ – chẳng hạn như chi tiết trên mặt số và sự hoàn thiện trên bộ chuyển động tự động Baumatic BM13-1975A. Mang tất cả các yếu tố mang tính biểu tượng của Riviera, phiên bản đặc biệt này cũng có các yếu tố kín đáo như chữ ký (không phải vậy) bí mật năm 1973 trên mặt đồng hồ sapphire màu xanh khói, logo Phi biểu tượng của Maison trên đối trọng của kim giây – tương tự như mẫu lịch vạn niên - và một chiếc nhẫn màu xanh lam ở giữa vỏ.

Mặt số đặc biệt với họa tiết trong suốt theo chủ đề sóng được bổ sung hoàn hảo bằng các kim rhodium hướng đến các cọc số được phủ Super-LumiNova, nổi bật tuyệt đẹp trên nền màu xanh đậm. Sự kết hợp giữa chữ số La Mã và vạch giờ vừa hiện đại vừa cổ điển, đồng thời vị trí của ô ngày mở rộng ở vị trí 3 giờ tạo nên một bố cục gọn gàng, dễ đọc.

Bộ chuyển động tự động cung cấp năng lượng cho Riviera 10749 hoạt động ở tần số 4Hz (28.800vph) đồng thời mang lại mức dự trữ năng lượng ấn tượng trong khoảng năm ngày hoặc 120 giờ. Mặc dù mặt sau mở cho thấy sự chuyển động nhưng phần lớn không thể nhìn thấy được – thật không may, khi xét đến mọi thứ đều được trang trí đẹp mắt. Mặt số và bộ máy vừa khít với phiên bản kích thước 42,1mm của vỏ thép hình lục giác đặc trưng của Riviera và được hoàn thiện bằng cùng một dây đeo liên kết được sử dụng trong mẫu lịch vạn niên. Nó có khả năng chống nước ở mức 10ATM (khoảng 100m), lý tưởng cho các hoạt động thể thao nhàn nhã cuối tuần. Chúng tôi cho rằng đây là một ứng cử viên sáng giá cho chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày mới của bạn.


End of content

No more pages to load