Skip to main content

PHỎNG VẤN: Robert Hoffmann của A. Lange & Söhne, Trưởng phòng Zeitwerk

Chúng tôi đã gặp người đứng đầu bộ phận Zeitwerk tại A. Lange & Söhne để thảo luận về chiếc đồng hồ độc đáo này.

Hãy cho chúng tôi biết thêm về Zeitwerk mới được phát hành vào năm ngoái.

Vào năm 2022, chúng tôi đã giới thiệu Calibre L043.6 mới. Đó là một phong trào hoàn toàn mới với cấu trúc và thiết kế mới. Nó dựa trên các giải pháp mà chúng tôi đã phát triển cho Zeitwerk Date. Để tăng gấp đôi mức dự trữ năng lượng, chúng tôi có hai thùng gác lên nhau. Chúng chứa những dây cót chính mạnh nhất mà A. Lange & Söhne sản xuất ngày nay. Ngoài ra còn có những thay đổi khác, chẳng hạn như cân bằng nhẹ hơn và lò xo remontoir mỏng hơn trong bộ thoát lực không đổi.

Một số thách thức khi thêm các biến chứng vào Zeitwerk là gì?

Đó luôn là cuộc chiến chống lại quyền lực. Với Striking Time, chúng tôi có mức dự trữ năng lượng trong 36 giờ và điều đó đủ để chứa cơ chế nổi bật trong chuyển động. Mỗi phút bạn nhấc búa lên một chút, và sau đó nó đập vào mỗi phần tư. Vì vậy, bạn cần phải có một dây cót đủ mạnh để xử lý việc này.

Xinh ông chia sẻ về những tiến bộ lớn trong lịch sử của bộ sưu tập Zeitwerk

Chúng tôi đã phải suy nghĩ về cách thêm một lò xo bên ngoài cho bộ lặp phút có thể sạc được. Chúng tôi muốn có một kiểu máy có khả năng chống nước, vì vậy một máy đẩy là tùy chọn. Trong trường hợp đó, bạn cần rút năng lượng từ thùng, nhưng điều đó có thể làm giảm năng lượng nhanh chóng, vì vậy chúng tôi phải kết hợp chức năng bảo mật để ngừng kích hoạt. Đó là một tiến bộ lớn.

Bước tiến lớn tiếp theo đối với tôi là Zeitwerk Date. Điều này là do không có tiền lệ mà chúng tôi có thể dựa trên khái niệm thiết kế. Đó là một ý tưởng hoàn toàn mới với cách thực hiện hoàn toàn mới. Nhưng đồng thời, điều đó đã cho chúng tôi cơ hội để xem xét cách chúng tôi có thể làm những điều khác biệt, và từ đó, giải pháp thùng kép đã ra đời.

Khách hàng của A. Lange & Söhne phản ứng thế nào với Zeitwerk?

Khi lần đầu tiên ra mắt đồng hồ vào năm 2009, chúng tôi thực sự không biết mọi người sẽ phản ứng thế nào với Zeitwerk. Chúng tôi không chắc liệu đó có phải là dự án chỉ thực hiện một lần và sẽ kết thúc sau một năm do phản ứng của công chúng hay không. Nhưng nó đã thành công và 13 năm sau, chúng tôi đã ra mắt mẫu Zeitwerk thứ chín. Nhưng chúng tôi liên tục hoan nghênh phản hồi từ khách hàng của mình và một chức năng nổi lên dựa trên đó là bộ hiệu chỉnh giờ nhanh. Rất nhiều khách hàng đã trải qua việc phải đặt lại thời gian và điều này có thể là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ về cách chúng tôi có thể tăng thời gian làm việc và có một cơ chế phức tạp đằng sau nó.

Chúng tôi cố gắng hết sức để lắng nghe thị trường và các đối tác bán lẻ của mình để liên tục cải tiến sản phẩm của mình. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về cách chúng tôi có thể tạo Zeitwerk tiếp theo hoặc những gì cần kết hợp với nó, hãy cho chúng tôi biết!


End of content

No more pages to load