Skip to main content

Paul Newman Daytona

Đây là chén thánh của Rolex.

Nếu bạn là một người hâm mộ Rollie (hoặc một cô gái), chắc chắn bạn đã từng nghe về huyền thoại Paul Newman Daytona. Hay chính xác hơn là Rolex Cosmograph 'Paul Newman' Daytona Ref. 6239 (ở trên).

Được coi là chén thánh của các nhà sưu tập Rolex, nó có lẽ là chiếc Rolex nổi tiếng nhất trong số tất cả những chiếc Rolex Daytonas và cũng là một trong những chiếc Rolex khó mua nhất vì nó đã không còn ra mắt công chúng từ những năm 1980. Trên thực tế, không ai ngoài gia đình Newman biết nó ở đâu. Cho đến bây giờ.

Với việc đồng hồ sẽ giảm giá vào cuối tháng, đây là nững điều bạn nên biết về nó. Trong trường hợp, bạn biết đấy, bạn muốn đặt giá thầu cho nó.

Đó là chiếc Daytona đầu tiên Paul Newman từng đeo


Người lái xe đua và huyền thoại Hollywood được biết đến với mối quan hệ với Daytonas, đã từng đeo nhiều chiếc khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng đây là chiếc đầu tiên anh sở hữu và sau đó được phổ biến rộng rãi. Nó được tặng cho anh ta bởi vợ anh ta, nữ diễn viên Joanne Woodward, người thường xuyên lo lắng về những trò hề yêu thích tốc độ của chồng mình trên đường đua. Cô đã chọn mẫu Rolex đầu tiên được sản xuất trong dòng Cosmograph “Daytona” mang tính biểu tượng hiện nay của họ và khắc lên nó một lời nhắc nhở yêu thương - 'Drive Carefully me"

Nó có một mặt số kỳ lạ.

The Rolex Cosmograph Daytona from 1963


The Rolex 'Paul Newman' Daytona Ref. 6239

Có thể bạn đang tự hỏi điều đó có nghĩa là gì. Chà, nếu bạn so sánh mặt số của 'Paul Newman' với mặt số của một chiếc Daytona cổ điển thông thường, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã thấy rõ sự khác biệt. Đầu tiên, mặt số phụ 'Paul Newman' sử dụng phông chữ trang trí nghệ thuật. Ngoài ra còn có các ô vuông nhỏ ở cuối dấu thăng và dòng chữ ‘Daytona’ màu đỏ phía trên mặt số phụ lúc sáu giờ đồng hồ. Sự kết hợp này tinh tế đến nỗi tất cả những chiếc Rolex Daytonas khác có sự kết hợp này đều được gọi là 'Paul Newmans'.


End of content

No more pages to load