Skip to main content

Patek Philippe Ref 5750P 'Nghiên cứu nâng cao' Fortissimo

Một bước đi nâng cao của Patek Philippe trên bộ lặp phút.

Patek Philippe Ref 5750P ‘Advanced Research’ Fortissimo

 

Vâng, một chiếc Ref màu xanh Tiffany Ref. 5711 có thể đã thu hút ánh đèn sân khấu trong những ngày gần đây với kỷ lục đáng kinh ngạc 6,5 triệu đô la trên sàn đấu giá. Hãy lùi lại một bước và nhớ lại hình ảnh đó của chủ tịch Patek Philippe Thierry Stern, chăm chú lắng nghe tiếng chuông của bộ lặp phút được đưa lên tai và bạn sẽ biết điều này sẽ xảy ra. Đối với Patek Philippe - ít nhất là trong mắt (hoặc tai của chúng ta) - là vị vua không thể tranh cãi của bộ lặp phút.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chủ đề của dự án ‘Advanced Research - 'Nghiên cứu nâng cao' mới nhất của Nhà sản xuất sẽ là một máy lặp lại một phút. Ngay khi chúng tôi không nghĩ rằng Patek có thể làm tốt hơn nữa với những chiếc đồng hồ có tiếng kêu của mình, thì thương hiệu đã thổi bay chúng tôi bằng sự phức tạp hoàn toàn mới và sáng tạo này.

Chiếc đồng hồ ‘Nghiên cứu nâng cao’ thứ sáu kể từ năm 2005 , Ref. 5750P có một cách hoàn toàn mới để khuếch đại tiếng chuông của bộ lặp phút. “Đối với tôi, mục tiêu của bộ lặp phút là gấp đôi - để có âm thanh to hơn và hòa âm tốt hơn,” Stern giải thích. "Hôm nay, chúng tôi tập trung vào âm lượng. Đây là Nghiên cứu nâng cao đồng hồ; một cách mới để chế tạo bộ lặp phút. Thế hệ tiếp theo sẽ cần phải tìm ra sự hài hòa tốt để đi cùng âm lượng. Nhưng để làm được điều đó , chúng tôi đã phải bắt đầu, và chúng tôi đang bắt đầu với số lượng. "

Christened, "fortissimo", (nếu bạn nhớ từ các bài học nhạc) có nghĩa là "rất lớn", chuông của chiếc đồng hồ thực sự to hơn nhiều so với bộ lặp phút trung bình, nhờ vào một hệ thống lấy cảm hứng từ máy quay đĩa cơ học.

Patek Philippe Calibre R 27 PS with flexible lever

Hệ thống fortissimo của Patek Philippe với cần gạt linh hoạt

Giống như một chiếc máy hát, một máy hát đĩa cơ hoạt động nhờ một rung động tạo ra bởi bút cảm ứng được dẫn hướng bởi một rãnh. Sau đó, rung động được truyền qua một cần khuếch đại đến một màng lọc và sau đó phát đến người nghe thông qua một còi âm thanh.

Với Ref. 5750P, rung động được tạo ra bởi búa đập vào cồng. Những rung động này sau đó được truyền đến một đòn bẩy treo linh hoạt, được gắn vào giữa một tấm dao động tinh thể sapphire. Cần gạt dày 0,08mm khuếch đại âm thanh, âm thanh này sẽ được khuếch đại hơn nữa qua lớp tinh thể sapphire. Sau đó, nó được phân phối qua bốn lỗ ở 3, 6, 9 và 12 o’clock trong một vòng titan, với sóng âm thanh thoát ra một khe hẹp giữa ốp lưng và dây đeo. Ngoài ra, một bộ lọc bụi bảo vệ chuyển động mà không ảnh hưởng đến âm thanh.

Patek Philippe Ref 5750P ‘Advanced Research’ Fortissimo

 

Trong khi các bộ lặp phút thông thường tận dụng chất liệu vỏ máy để mang lại âm thanh sắc nét, thì Ref. Hệ thống âm thanh của 5750P hoàn toàn độc lập với bộ chuyển động và chất liệu vỏ máy. Thay vào đó, một vành cách nhiệt được làm từ vật liệu composite công nghệ cao giúp giữ các hệ thống tách biệt.

Mặc dù 'hệ thống âm thanh' không được kết nối với vật liệu vỏ máy, Patek vẫn muốn sử dụng vật liệu thách thức nhất để truyền âm thanh - bạch kim - để giới thiệu hiệu quả của hệ thống 'fortissimo'. Do đó, vỏ, búa và thậm chí cả rôto vi mô, đều bằng bạch kim.

Với tất cả những cải tiến này, chính xác thì ‘fortissimo’ là Ref. 5750P? Chà, Nhà sản xuất giới thiệu mẫu máy mới của mình có âm thanh to và rõ ràng từ khoảng cách 60m như một bộ lặp phút cổ điển từ khoảng cách 10m.

Patek Philippe Ref 5750P ‘Advanced Research’ Fortissimo

 

Nhưng âm lượng không phải là điều duy nhất trong chương trình nghị sự ở đây. Patek, là Patek, cũng yêu cầu các bộ lặp phút của nó phải có âm sắc tuyệt đẹp mà nó nổi tiếng. Khi chúng tôi nghe thấy bản Ref. 5750P bên cạnh một bộ lặp phút Patek cổ điển tại buổi giới thiệu báo chí, rõ ràng là cả hai đều có một giai điệu đáng kinh ngạc nhưng Ref. 5750P có một sự cộng hưởng phong phú tuyệt vời bao bọc bạn trong một tấm chăn ấm áp của các tông màu dịu nhẹ.

Không chỉ có âm thanh tốt hơn, Ref. 5750P cũng có thời gian đánh thời gian tối đa dài hơn. Ở giây thứ 20 đến 21, nó kéo dài hơn khoảng ba giây so với bộ lặp phút trung bình, cho phép âm thanh có thời gian đọng lại trong không khí.

Về mặt thẩm mỹ, Ref. 5750P lấy cảm hứng từ Ref. 5178F từ năm 2017 nhưng được cách điệu hơn. Thiết kế mặt số trung tâm được lấy cảm hứng từ các nan hoa của những chiếc xe hơi những năm 1960, được đặt trên nền nổi bật để tạo ra kết cấu và chiều sâu. Mô hình này được lặp lại trong đĩa giây nhỏ được gia công mở ở sáu giờ đồng hồ với một điểm đánh dấu hình tam giác để biểu thị giây, cũng như rôto vi mô phía sau.

Patek Philippe Ref 5750P ‘Advanced Research’ Fortissimo

 

Giới hạn chỉ 15 mẫu, Ref. 5750P cũng kết hợp cải tiến ‘Nghiên cứu nâng cao’ từ năm 2006 — lò xo cân bằng Gyromax ở Silinvar. Như bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ ‘Nghiên cứu nâng cao’, mẫu đồng hồ này có bốn bằng sáng chế đang chờ cấp bằng cho hệ thống khuếch đại âm thanh, loa đĩa tự do, búa bạch kim và cồng đồng âm chìm.

Hoàn thiện với dây đeo cá sấu màu cam với đường chỉ khâu màu đen tương phản và chốt gấp bằng bạch kim, Ref. 5750P là chiếc lông vũ mới nhất của Patek Philippe trên nắp của nó và chắc chắn là một chiếc rất đẹp, hoàn toàn xứng đáng với mọi giải thưởng mà nó nhận được. Và được hình thành đầy đủ như Ref. 5750P dường như là, chúng tôi tưởng tượng rằng phiên bản được thực hiện đầy đủ của Patek của bộ lặp phút âm lượng cao, phong phú sẽ thực sự ấn tượng.

Patek Philippe


End of content

No more pages to load