Skip to main content

Patek Philippe Ref. 5373P-001 Đồng hồ bấm giờ một nút bấm giây với lịch vạn niên

Patek Philippe phát hành đồng hồ bấm giờ thuận tay trái, lần đầu tiên trong lịch sử gần đây thương hiệu.

Trong số các nhà bán lẻ chính thống, đồng hồ thuận tay trái rất ít. Thường được đặt biệt danh là “Destro” (có nghĩa là người thuận tay phải trong tiếng Ý), điều này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người, hầu hết các mẫu dành cho người thuận tay trái đều được sản xuất với số lượng hạn chế. Rất ít người xuất hiện như một phần của danh mục, đơn giản vì người thuận tay trái chiếm khoảng 10% dân số; có vẻ không khôn ngoan khi tạo ra một sản phẩm chỉ giới hạn trong một nhóm thích hợp.

Thật thú vị, nhiều mẫu Destro được đeo bởi những nhà sưu tập thuận tay phải. Họ ghi nhận sự tiện lợi khi có núm vặn ở bên trái, giúp lên dây đồng hồ và điều chỉnh thời gian khi cần dễ dàng hơn. Mặc dù logic là đeo đồng hồ ở tay trái để tránh ấn vương miện vào cổ tay, nhưng hầu hết đều đeo đồng hồ Destro ở tay phải.

Điều này có thể giải thích tại sao Rolex chọn phát hành mẫu GMT-Master II bên trái trong năm nay và tại sao Patek Philippe đã giới thiệu một chức năng phức tạp lớn trong cấu hình bên trái – Đồng hồ bấm giờ một nút bấm giây 5373P-001 Reference 5373P-001 cho bên trái -Tay cầm có Lịch vạn niên. Và vâng, Patek Philippe là một trong số ít những hãng nêu rõ cấu hình trong tên của chiếc đồng hồ.

Đối với Southpaw

Có rất ít ví dụ về các mẫu bên trái từng được Patek Philippe tạo ra. Vào năm 1989 và 2006, Antiquorum và Christie's lần lượt bán đấu giá một chiếc hộp "carré cambré" hoặc kiểu đệm bằng vàng 18k đời đầu với một chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây. Tài liệu tham khảo này được sản xuất vào năm 1925 và được chú ý vì tính độc đáo của nó. Bộ máy này được sản xuất bởi Victorin Piguet & Co., và tác phẩm của Christie vào năm 2006 đã đạt được mức giá đấu giá là 2.372.000 CHF.

Chỉ có một mẫu đồng hồ đeo tay thuận tay trái khác đã được nhìn thấy từ Patek Philippe – mẫu dành cho Sĩ quan được sản xuất vào năm 1912 trong vỏ tròn với mặt số tráng men tráng men và một màn hình giây nhỏ ở vị trí 12 giờ. Điều này là do việc sửa đổi đồng hồ yêu cầu xoay chuyển động 180 độ, và do đó, giây hiển thị thường ở mức 6, lên giây ở mức 8.

 

Ví dụ đó cho thấy những thách thức mà các nhà sản xuất đồng hồ phải đối mặt khi sản xuất các mẫu cho nampaws: bằng cách xoay chuyển động, họ cần thiết kế lại hoàn toàn màn hình quay số để nó có ý nghĩa phù hợp. Các nhà sản xuất đồng hồ khác có thể chọn tái thiết kế bộ chuyển động để đạt được kỳ tích này, nhưng đó sẽ là một nỗ lực tốn nhiều công sức cho chiếc đồng hồ này.

Chuyển động phức tạp lớn CHR 27-525 PS Q cung cấp năng lượng cho Ref. 5373P-001. Tầm cỡ là đồng hồ bấm giờ chia giây mỏng nhất của Patek Philippe với lịch vạn niên, được phát triển hoàn toàn trong nhà. Đồng hồ bấm giờ chia giây được kết hợp ngang với điều khiển bánh xe cột đôi và chỉ dày 5,25mm, chạy cực kỳ mượt mà. Lần đầu tiên được phát hành vào năm 2005 trên Ref. 5959, bộ máy này có một số cải tiến đã được cấp bằng sáng chế, chẳng hạn như thiết kế răng của các bánh răng của đồng hồ bấm giờ để giảm ma sát và giảm thiểu hiện tượng “nhảy” đồng hồ bấm giờ trong khi đặt lại.

Bộ đếm ngày thường được hiển thị cùng với màn hình moonphase, hiện được đặt ở vị trí 12 giờ, trong khi kim giây đang chạy ở vị trí 3 thay vì 9, hoán đổi vị trí với bộ đếm tổng. Màn hình hiển thị ngày và tháng ở mỗi bên, được đảo ngược lại (hầu hết các lịch vạn niên của Patek Philippe đều hiển thị ngày trước tháng). Các chỉ báo năm nhuận và ngày/đêm, thường ở nửa dưới của mặt số và lần lượt ở bên phải và bên trái, cũng được lật lên, hiện xuất hiện bên cạnh bộ đếm ngày. Nút bấm bấm giờ, thường được đặt ở vị trí 2 giờ, giờ xuất hiện ở vị trí 8 giờ.

Một lĩnh vực thẩm mỹ

Vì hầu hết các mẫu đồng hồ bên trái hiện có được thiết kế cho đồng hồ công cụ hoặc đồng hồ hiện trường, Patek Philippe cũng đã sẵn sàng chấp nhận tính thẩm mỹ đó cho Ref. 5373P-001. Các chỉ mục tiếng Ả Rập được áp dụng có phông chữ kiểu khối, cũng như tất cả các chỉ báo bộ đếm. Mặt số được chải có màu chuyển sắc xám than phù hợp với các mặt số màu đen và tạo thêm độ tương phản mạnh mẽ với các kim đồng hồ bấm giờ màu đỏ đậm và màu xanh đậm của màn hình lịch tuần trăng. Hơn nữa, đồng hồ được trang bị dây đeo bằng da bê được chạm nổi hoa văn vải dệt mang lại vẻ ngoài chắc chắn, đậm chất quân đội. Điều này trái ngược với vỏ bạch kim 38mm được đánh bóng để hoàn thiện như gương.


Patek Philippe xác định rằng chiếc đồng hồ này được sản xuất theo sê-ri nhỏ và với số lượng hạn chế đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên được sản xuất mỗi năm, đây có thể sẽ là một sản phẩm thậm chí còn hiếm hơn. Điều đó làm cho nó rất được thèm muốn và cũng là một chiếc đồng hồ độc đáo. Cho rằng đồng hồ bấm giờ chia giây thuận tay trái cuối cùng là vào năm 1925, có thể còn lâu trước khi một mẫu tương tự khác xuất hiện.


End of content

No more pages to load