Skip to main content

Patek Philippe Minute Repeater Alarm Ref. 1938P-001

Một lời tri ân chân thành dành cho một trong những huyền thoại sống của ngành, từ người con đến cha của mình.

Những người đam mê sưu tập đồng hồ cao cấp hẳn sẽ quen thuộc với Philippe Stern, chủ tịch của Patek Philippe từ năm 1993 đến năm 2009 và hiện là chủ tịch danh dự. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 85 của người thành lập ngành công nghiệp đồng hồ, Nhà sản xuất vừa phát hành một chiếc đồng hồ đặc biệt. Giới hạn ở 30 chiếc, Tham khảo báo động lặp lại phút 1938P-001 là một sự tôn vinh phù hợp về một số mặt, nhưng nó cũng đi kèm với một sự thay đổi bất ngờ. Thêm về điều đó sau.

Chúng tôi sẽ không phóng đại khi nói rằng Patek Philippe có được phần lớn thành công ngày nay là nhờ Stern. Ví dụ, vào năm 1989, giám đốc công ty khi đó đã hồi sinh đồng hồ điểm chuông đeo tay nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập công ty với bộ máy tự lên dây Calibre R 27 nổi tiếng, chiếc đầu tiên thuộc loại này được thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại xưởng riêng của Nhà sản xuất. Điều này đã củng cố danh tiếng của Patek Philippe như một bậc thầy về đồng hồ điểm chuông và khôi phục vị trí đặc quyền của các bộ lặp phút trong phạm vi sản xuất thường xuyên của thương hiệu.

Vì vậy, thật đúng đắn khi Thierry Stern (thuộc thế hệ thứ tư của gia đình Stern, được bổ nhiệm làm chủ tịch vào năm 2009) đã chọn trang bị cho chiếc đồng hồ kỷ niệm chức năng phức tạp yêu thích của cha mình. Được đánh dấu là Ref. 1938 (năm sinh của Stern), chiếc đồng hồ này được trang bị một bộ máy hoàn toàn mới được phát triển riêng cho chiếc đồng hồ này và không bao giờ được sử dụng lại, Calibre R AL 27 PS. Nó cũng kết hợp một chức năng âm thanh khác – chuông báo thức bấm giờ được lập trình trên cùng hai chiếc chiêng cổ điển – là một trong năm chức năng âm thanh và là một trong hai chức năng âm thanh đầu tiên được cấp bằng sáng chế trên thế giới ra mắt vào năm 2014 nhân kỷ niệm 175 năm thành lập Nhà sản xuất Grandmaster Chime Reference 5175 , chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe phức tạp nhất.

Việc tích hợp hai chức năng chuông đã đặt ra một thách thức kỹ thuật đáng kể đối với các kỹ sư của Nhà sản xuất, dẫn đến việc bổ sung 227 bộ phận, bao gồm một đòn bẩy và bánh xe cột để chọn chế độ chuông và một thiết bị cầu chì có cơ cấu hãm đình công giúp ngắt điện tạm thời. nguồn từ cơ chế tấn công. Bên cạnh bốn bằng sáng chế mới được nộp, Calibre R AL 27 PS cũng tự hào về khả năng hoàn thiện tỉ mỉ, với các cạnh mạ vàng trên cầu nối và búa, đồng thời rôto nhỏ bằng vàng vàng mạ rhodium được trang trí bằng hình sơn mài đen được chạm khắc bằng tay chữ ký của Philippe Stern. .

Bất chấp sự phức tạp của bộ máy, việc vận hành Ref. Năm 1938 thật dễ dàng. Một bộ đẩy được tích hợp vào núm vặn sẽ chọn chế độ chuông, được biểu thị bằng khẩu độ hình chuông ở vị trí 3 giờ. Khi đồng hồ ở chế độ lặp lại phút (chuông đen), hãy kích hoạt thanh lặp lại vào lúc 9 giờ để nghe tiếng chuông của giờ, quý và phút đã trôi qua kể từ quý trước. Khi nó ở chế độ báo thức (chuông đỏ), hãy kích hoạt thanh trượt để lên dây báo thức và chuông chuyển từ màu đỏ sang màu trắng. Thời gian báo thức có thể lập trình trong 12 giờ được đặt bằng núm vặn được kéo ra vị trí chính giữa bằng kim màu vàng hồng ở giữa so với thang đo mạ vàng hồng dạng bột ở ngoại vi mặt số.

Đường cong nói trên của chiếc đồng hồ này có dạng giống Philippe Stern trong bức tranh thu nhỏ màu trắng và xám Grand Feu trên men, theo quan điểm khiêm tốn của chúng tôi, làm xao lãng mặt số vàng 18K tuyệt đẹp với men đen Grand Feu và Breguet bằng vàng trắng được áp dụng -Phong cách chữ số và bàn tay. Nhưng như một lời tri ân chân thành của người con trai dành cho cha mình, đặc biệt là khi xem xét sự nuôi dưỡng không mệt mỏi của người cha đối với những món đồ thủ công quý hiếm trong Nhà sản xuất, người ta khó có thể chê trách sự lựa chọn trang trí mặt số này.

Phần còn lại của chiếc đồng hồ là chiếc Patek Philippe cổ điển với vỏ theo phong cách Cán bộ 41mm bằng bạch kim được trang bị vấu thẳng và thanh dây đeo bắt vít, gợi nhớ đến phiên bản giới hạn Ref. 3960 ra mắt nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Nhà sản xuất, một sáng tạo khác được Philippe Stern yêu quý. Mặt sau bằng tinh thể sapphire của đồng hồ được bảo vệ bởi một tấm che bụi có bản lề được chạm khắc bằng tay dòng chữ “A mon père, 85 ans de Passion horlogère” (Gửi cha tôi, 85 năm đam mê chế tạo đồng hồ).

Được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu đen bóng được bảo đảm bằng móc gập bằng bạch kim, có rất nhiều điều để yêu thích về Minute Repeater Alarm Reference 1938P-001, bất chấp mặt số gây tranh cãi. Chỉ riêng bộ máy Calibre R AL 27 PS mới của nó đã khiến những nhà sưu tập đồng hồ tài năng háo hức muốn sở hữu một chiếc đồng hồ cho riêng mình, đặc biệt là khi nó đi kèm với lời hứa rằng nó sẽ không bao giờ được sử dụng trong các phiên bản phát hành trong tương lai.


End of content

No more pages to load