Skip to main content

Patek Philippe bùng nổ về nghệ thuật

Thương hiệu này tiết lộ sáu chiếc đồng hồ tuyệt đẹp, độc nhất vô nhị cho triển lãm "Rare Handcrafts'.

Đồng hồ không chỉ chinh phục người khác bằng vẻ đẹp bên trong, ấn tượng vẻ bề ngoài cũng quan trọng không kém. 

Hiệu ứng thậm chí còn rõ rệt hơn trong lĩnh vực đồng hồ trang trí. Những chiếc đồng hồ thủ công quý hiếm này thể hiện những kỳ công thu nhỏ được đúc từ các kỹ thuật thủ công truyền thống được truyền từ nhiều thế hệ, dễ dàng truyền cảm hứng cho sự kinh ngạc, niềm vui và cả sự mệt mỏi nhất của những người sưu tập vì khoảng chi bằng cả gia tài cho chúng.

Từ ngày 16 đến ngày 26 tháng 6, Patek Philippe sẽ tôn vinh thế giới rộng lớn và huyền diệu của đồng hồ trang trí tại buổi giới thiệu hàng năm Rare Handcrafts 'Hàng thủ công hiếm' ở Geneva. Trong số các lựa chọn phong phú của thương hiệu với hơn 75 đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay, đồng hồ mái vòm và đồng hồ để bàn từ bộ sưu tập thủ công quý hiếm mới nhất của thương hiệu, là sáu sáng tạo phiên bản giới hạn độc đáo thể hiện những gì tốt nhất của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Ref. 6002R-001 Sky Moon Tourbillon Haut Artisanat

Patek Philippe Ref. 6002R-001 Sky Moon Tourbillon Haut Artisanat

Chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp thứ hai của Patek Philippe đã được xử lý thủ công hiếm có trước đây với mặt số tráng men, nhưng phiên bản năm nay thực sự hướng đến vẻ đẹp trang nhã. Được bọc bằng vàng hồng, chiếc đồng hồ hai mặt tự hào có 12 mặt số nổi bật với mặt số mới với trang trí men grand feu màu nâu sử dụng kỹ thuật tráng men champlevé và cloisonné. Với trước đây, kim loại cơ bản trước tiên phải được mài chính xác và các hốc được lấp đầy thủ công bằng hợp chất tráng men. Đối với kỹ thuật tráng men cloisonné được thực hiện ở giữa mặt số, hoa văn được làm bằng dây vàng mỏng, được tráng men. Ở những nơi khác, từng milimet của vỏ, mão, rãnh trượt lặp lại và chốt gập lại được khắc thủ công trong một quy trình kéo dài hơn 100 giờ.

Ref. 5304/301R-001 Minute Repeater With Retrograde Perpetual Calendar

 

Patek Philippe Ref. 5304/301R-001 Minute Repeater With Retrograde Perpetual Calendar

Sự thành thạo của các mặt số làm việc mở và thiết lập đá quý đóng vai trò trung tâm trong sự phức tạp nặng nề này. Một bước tiến so với bản Ref trước đó. 5304 mẫu có mặt số mở đầy sáng tạo năm nay lấp lánh với 80 viên kim cương hình baguette Top Wesselton hoàn mỹ với tổng trị giá 6,22 carat trên gờ, vấu và chốt gập của nó. Những viên đá chỉ đóng vai trò làm nổi bật vẻ đẹp của chuyển động cơ học và mặt số, nổi bật với các kim đồng hồ bằng vàng trắng sơn mài đen, các thành phần thép với các cạnh được mài vát và đánh bóng, và các tấm mạ vàng hồng được trang trí bằng lớp phủ. Trên vỏ, các lớp khảm bằng vàng trắng với các họa tiết chiếc lá được khắc vào các sườn của vỏ và nắp trượt của bộ lặp.

Ref. 5374G-001 Minute Repeater With Perpetual Calendar

Patek Philippe Ref. 5374G-001 Minute Repeater With Perpetual Calendar

Được giới thiệu trong bộ vỏ bạch kim bên dưới mặt số tráng men grand feu đen vào năm 2016, chiếc đồng hồ được yêu thích của những người sành sỏi này trở lại bằng vàng trắng với mặt số tráng men grand feu màu xanh lam. Quá trình tráng men Grand feu là một quá trình gian khổ. Ở đây, mặt số vàng 18K của đồng hồ được phủ một lớp bột men và nung nhiều lần trong lò được làm nóng ở nhiệt độ khoảng 850 ° C để đạt được màu xanh lam nguyên sơ. Cần một người thợ tráng men có tay nghề cao để đảm bảo độ bóng của màu sắc mong muốn và mặt số không bị nứt giữa các lần phun. Để phù hợp với những bàn tay vàng trắng, các lỗ nhỏ được khoan cẩn thận vào lớp men cứng và giòn - một quá trình 'nhỏ' đòi hỏi sự khó tính không kém.

Ref. 7040/250G-001 Rare Handcrafts Minute Repeater

Patek Philippe Ref. 7040/250G-001 Rare Handcrafts Minute Repeater

Một bộ lặp phút tuyệt đẹp dành cho phụ nữ, Ref. 7040 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 bằng vàng hồng với mặt số màu kem. Phiên bản 'Rare Handcrafts' là một sản phẩm tinh tế, nổi bật với mặt số tráng men màu xanh lam và bộ gờ nạm kim cương với kỹ thuật đã được cấp bằng sáng chế. Họa tiết ánh nắng đầy mê hoặc trên mặt số được thực hiện bằng kỹ thuật flinqué: đầu tiên trang trí đĩa vàng bằng cách sử dụng guilloché bằng tay, và sau đó được phủ một lớp men xanh trong suốt sau đó được nung ở nhiệt độ cao. Việc thiết lập đá quý cũng ngoạn mục. Vòng bezel được trang trí bằng 168 viên kim cương cắt sáng lấp lánh hàng đầu Wesselton hoàn mỹ được đặt thành hai hàng bù đắp bằng cách sử dụng kỹ thuật 'Flamme' đã được cấp bằng sáng chế. Trong đó nghệ nhân sử dụng một chiếc burin sắc bén để cắt các vết khía trên vàng giữa các viên đá riêng lẻ để cho phép ánh sáng xuyên qua tối đa. tạo cho những viên kim cương sự lấp lánh và tỏa sáng không thể kiểm soát.

Ref. 5738/51G-001 Golden Ellipse Haut Artisanat

Patek Philippe Ref. 5738/51G-001 Golden Ellipse Haut Artisanat

Mang một mặt số rộng, hình Elip vàng mang tính biểu tượng thể hiện rất tốt cho sự khởi sắc về mặt trang trí. Điều này đã được chứng minh bằng một mẫu bạch kim vào năm 2018, được Patek Philippe tung ra để kỷ niệm 50 năm thành lập bộ sưu tập. Năm nay, mẫu đồng hồ này được xem lại với phiên bản vàng trắng có trang trí bằng men champlevé và chạm khắc thủ công. Các họa tiết hoa được chạm khắc bằng tay tinh xảo chắc chắn thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, đóng một vai trò quan trọng không kém trong bộ phim hình ảnh, là lớp men lớn màu đen tạo tiền đề cho các bản khắc. Mặt số vàng được ghép riêng lẻ, sao cho các hốc có thể được lấp đầy bằng lớp men đen sau đó được nung trong lò để có độ sáng tối, sâu đó tạo nên sự khởi sắc của arabesque.

Ref. 7118/1450G Nautilus Haute Joaillerie

Patek Philippe Ref. 7118/1450G Nautilus Haute Joaillerie

Chiếc Nautilus rực rỡ nhất từ trước đến nay, chiếc Ref. 7118 / 1450G Nautilus Haute Joaillerie mang đến sự lấp lánh nghiêm túc với 2553 viên kim cương cắt sáng lấp lánh Top Wesselton hoàn mỹ với tổng trọng lượng 12,69 carat. Được đặt bằng vàng trắng, chiếc đồng hồ có kỹ thuật đóng tuyết nhằm tạo ra sự cân bằng tốt giữa độ chính xác và sự tự do biểu đạt. Người chế tác đá quý đầu tiên sắp xếp các viên kim cương có kích thước khác nhau với nhau theo cách vừa sáng tạo vừa có tính toán cao, sao cho các viên đá được đặt với càng ít vàng có thể nhìn thấy giữa chúng càng tốt. Kết quả là một màn trình diễn tuyệt vời của sự lấp lánh hoàn toàn chứng minh cho tên gọi của kỹ thuật của nó - một tấm thảm kim cương bao phủ mỗi inch của đồng hồ, quyến rũ như tuyết rơi trong kỳ nghỉ.

Patek Philippe


End of content

No more pages to load