Skip to main content

Patek Philippe bổ sung thêm một chút kim lọai vào sản phẩm mới 2024

Patek Philippe Adds A Touch cover

Nhà sản xuất đồng hồ đang ngừng cung cấp một số mẫu đồng hồ tham khảo và thay thế chúng bằng các thiết kế, màu sắc và vật liệu cập nhật.

Năm ngoái là một năm quan trọng đối với Patek Philippe, khi Triển lãm lớn ở Tokyo trùng với một trong những đợt ra mắt tài liệu tham khảo mới và cập nhật lớn nhất. Công bằng mà nói thì vào năm 2024, Thierry Stern sẽ cho đội của mình nghỉ ngơi. Chỉ có 11 tài liệu tham khảo được giới thiệu trong năm nay, 10 trong số đó là bản cập nhật và mở rộng dòng của các mẫu hiện có. Tuy nhiên, có rất nhiều điều đáng yêu từ Patek Philippe trong năm nay.

Bản phát hành kỹ thuật lớn cho năm 2024 là Ref. 5330G-001 Ngày giờ thế giới, là mẫu vĩnh viễn của phiên bản đặc biệt được tạo ra cho Triển lãm lớn Tokyo. Được thiết kế rực rỡ, đồng hồ có mô-đun ngày khéo léo theo giờ địa phương, thay đổi tiến và lùi khi bạn vượt qua ranh giới ngày quốc tế. Theo Patek Philippe, khi nhóm của họ lần đầu tiên bắt đầu thiết kế chiếc đồng hồ này, họ đã nghĩ rằng đây sẽ là một bước phát triển rất đơn giản. Điều họ không nhận ra là sự phức tạp được thêm vào trong một giờ và múi giờ là 24, ngày giống nhau trên toàn cầu.

Dấu hiệu cho điều này trên đồng hồ là khi kim ngày có đầu đỏ thẳng hàng với múi giờ của dòng ngày quốc tế (được biểu thị bằng hai chấm đỏ trên vòng thành phố). Philip Barat, Giám đốc Phát triển Đồng hồ tại Patek Philippe, giải thích: Để giữ ngày không thay đổi, họ phải thêm một bộ vi sai và “một vài” thành phần bổ sung (67 nếu chúng tôi nhớ không nhầm).

Đây là một showstopper, ngay cả khi nó đã được Patek Philippe phát hành trước đó và chắc chắn là bước tiếp theo trong bộ đếm thời gian thế giới mà mọi người đều yêu thích.

Dây xích vàng

Hình elip vàng là một hình ảnh đặc biệt được tôi yêu thích. Theo tôi, mặt số thanh lịch hoàn toàn tối giản và dễ dàng là hình ảnh thu nhỏ của chủ nghĩa hiện đại. Đây cũng là mô hình đã bị đứng ngoài lề quá lâu cho đến khi chúng tôi biết được lý do. Được phát triển trong hơn 15 năm với một đối tác sản xuất vòng tay người Đức, Golden Ellipse năm nay nổi bật với một chiếc vòng tay dây chuyền vàng tuyệt đẹp và dẻo dai được mô tả rõ nhất là dây chuyền ngoằn ngoèo, vì nó thực sự lướt tự do trên tất cả các trục trên cổ tay. Được làm từ các mắt xích riêng lẻ được gia công, sau đó hoàn thiện bằng tay, đặt vào vị trí trên các thanh liền kề và nối với các thanh tiếp theo, chúng dẻo dai như bạn có thể tưởng tượng.

Người giới thiệu 5738/1R-001 đi kèm với mặt số sơn mài màu đen bóng, điều này khiến chúng ta tự hỏi nó sẽ trông như thế nào nếu Patek Philippe sử dụng Vantablack cho mặt số. Được kết hợp với Calibre 240 siêu mỏng, chạy bằng rôto siêu nhỏ, đây chính là Golden Ellipse mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu.

Nautilus và Aquanauts 

Màu xanh xám mát mẻ mà chúng ta thấy lần đầu tiên trên Aquanaut Luce tiếp tục phát triển trong các bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Patek Philippe. Các biến thể màu tối hơn một chút của bảng màu đang xuất hiện trong Aquanaut Travel Time Ref. 5164G-001 và Ref. 5269R-001. Loại thứ hai, có kích thước 35 mm, thực sự là loại unisex với màu sắc đậm hơn một chút và dễ đeo với dây đeo composite phù hợp, nhưng Ref. 5164, ngay cả với tỷ lệ lớn hơn 40,8mm.

Màu xám mát mẻ tương tự này hiện có trong Ref. 5980/60G-001, và mỗi chiếc đồng hồ này đều đang thay thế những chiếc đồng hồ tiền nhiệm bằng thép và vàng. Sự điều chỉnh này có nghĩa là tại thời điểm này, chỉ có một số mẫu Aquanaut và Aquanaut Luce bằng thép, trong khi Nautilus được cân bằng 50/50 về thép và kim loại quý.

Lịch vạn niên

Patek Philippe cũng làm mới lịch vạn niên của mình với Ref. 5326P-010 Lịch vạn niên nội tuyến, vẫn là một trong những màn hình hiển thị đặc biệt yêu thích của chúng tôi, với mặt số mạ vàng tươi mới và tràn đầy năng lượng. Nó khá khác so với bản gốc, có mặt số màu xanh đậm rất hiện đại nhưng lại mang lại cảm giác nghiêm túc và trang trọng hơn nhiều so với màn hình mới. Mặt số mạ vàng mới cũng có lớp hoàn thiện mờ giúp giữ vẻ hiện đại, mặc dù loại mặt số này thường gắn liền với sự làm mới kiểu cổ điển.

Người giới thiệu 5396 hiện có mặt số ombré hoặc gradient màu xanh lam chải xước với các cọc số kim cương mài giác trong vỏ bằng vàng trắng bóng. Việc sử dụng các chỉ số kim cương trên các mẫu đồng hồ phức tạp của Patek Philippe đã trở nên rất phổ biến và được các nhà sưu tập yêu cầu. Đó chắc chắn là điều chúng tôi đánh giá cao.

Còn nhiều thông tin hơn nữa từ thương hiệu và chúng ta có thể sẽ thấy nhiều bước phát triển hơn trên Twenty~4, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập vào năm nay. Hiện tại, Patek Philippe hài lòng với việc tận hưởng những nét tinh tế nhỏ và nâng cấp cho bộ sưu tập của mình.


End of content

No more pages to load