Patek Philippe Đánh giá thương hiệu và giá cả

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Patek Philippe được thành lập bởi Antoine Norbert de Patek và François Czapek vào năm 1839 với cái tên Patek, Czapek & Cie. Năm 1845, Patek, Czapek & Cie trở thành Patek & Cie khi công ty cũ bị giải thể và Jean Adrien Philippe, một thợ chế tác đồng hồ người Pháp, người đã phát minh ra hệ thống lên dây không cần chìa và hệ thống thiết lập bằng tay, được mời làm việc cho công ty. Năm năm sau, công ty ra mắt chiếc đồng hồ nhỏ nhất lúc bấy giờ, chiếc 3503 - đồng hồ bỏ túi 4 inch, tại Triển lãm Great Exhibition ở London. Cũng vào năm đó, công ty được đổi tên thành Patek, Philippe & Cie.

Công ty ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên có tourbillon, chiếc 25 298, vào năm 1863, và “lò xo trượt” được cấp bằng sáng chế, do Philippe phát minh. Có lẽ một trong những đồng hồ nổi tiếng sớm nhất của thương hiệu là chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ đầu tiên với máy dạng thanh cùng dây  vàng kim. Chiếc đồng hồ này được bán cho Nữ bá tước Hungary Koscowicz. Năm 1902, công ty được trao bằng sáng chế cho chiếc đồng hồ bấm giờ kép đầu tiên của hãng. Những chiếc đồng hồ đáng chú ý nhất của Patek Philippe gồm có đồng hồ đắt nhất thế giới, đồng hồ bỏ túi siêu phức tạp “The Grave” từng được bán cho Mỹ với giá 11 triệu đô trong một phiên đấu giá năm 1999; Nautilus, một trong những chiếc đồng hồ tiên phong trong ngạch đồng hồ thể thao sang trọng, và bộ sưu tập Ladies First, dòng đồng hồ kỹ thuật dành riêng cho nữ.

Năm 1932,  Jean và Charles Henri Stern, hai chủ sở hữu hãng sản xuất mặt số cao cấp tại Geneva, đã đầu tư vào công ty. Công ty vẫn nằm dưới sự điều hành của gia đình tới tận ngày nay, với sự quản lý của thế hệ thứ tư Stern và Thierry kể từ năm 2009. Hãng sản xuất cũng có dấu kiểm định chất lượng độc quyền, con dấu Patek Philippe, được quản lý với những quy định nghiêm ngặt và được áp dụng cho toàn bộ mọi chiếc đồng hồ. Đây là con dấu duy nhất trong ngành bảo hành trọn đời cho bất kỳ chiếc đồng hồ Patek Philippe trên thế giới.

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ CHÍNH

Calatrava
Được chế tạo vào năm gia đình Stern đầu tư vào công ty, bộ sưu tập Calatrava vẫn là một trong những mẫu đồng hồ tối thượng của hãng sản xuất này. Với đường nét bóng đẹp và sức cuốn hút cổ điển, dòng đồng hồ này được sản xuất dưới nhiều phiên bản khác nhau; từ đồng hồ siêu mỏng cho tới đồng hồ giờ thế giới, đồng hồ bấm giờ và các mẫu đồng hồ nữ.
Nautilus
Ra mắt năm 1976, Nautilus được thiết kế dựa trên hình dạng khung cửa sổ trên tàu. Phiên bản gốc, Mã tham khảo 3700/1, được chế tác bằng thép đã trở thành một chiếc đồng hồ thể thao biểu tượng vẫn luôn là một trong những mẫu đồng hồ được khao khát nhất tại các phiên đấu giá.
Twenty~4
Sinh ra để làm bạn đồng hành của phái đẹp, Twenty~4 ra đời năm 1999, như một phiên bản hiện đại của mẫu Gondolo. Mặt bên cong và dây đeo tích hợp đậm dấu ấn cùng với các hàng kim cương ở mỗi bên mặt số cùng làm nên một mẫu đồng hồ nữ độc đáo.