Skip to main content

Panerai Luminor Chrono Carbotech PAM01219

Một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao, kín đáo có chất liệu vỏ công nghệ cao.

Trong bối cảnh đồng hồ thiên về độ chính xác và hiệu suất, Panerai luôn nổi bật với những chiếc đồng hồ thể thao mang tính biểu tượng và dễ nhận biết ngay lập tức, ban đầu được thiết kế để Hải quân Ý sử dụng. Bộ sưu tập Luminor của thương hiệu là thứ mà chúng tôi cho là mang tính biểu tượng nhất, với vỏ hình đệm, mặt số dạng bánh sandwich và bộ bảo vệ vương miện đặc biệt. Trong những năm gần đây, nhiều đồng hồ bấm giờ hơn đã được thêm vào dòng sản phẩm của Panerai – phục vụ cho sự phổ biến ngày càng tăng của chức năng này – và dòng Luminor là sự lựa chọn hiển nhiên cho việc này.

Luminor Chrono Carbotech PAM01219 mới có vẻ ngoài hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ và chức năng của những người đam mê đồng hồ hiện đại. Vỏ của nó được chế tạo bằng Carbotech, là kết quả của việc nén các tấm sợi carbon mỏng bằng polyme cao cấp, PEEK (Polyether Ether Ketone), ở nhiệt độ được kiểm soát dưới áp suất cao. Vật liệu composite công nghệ cao có trọng lượng nhẹ hơn 14% so với titan và nhẹ hơn 36% so với thép nhưng có độ bền cao, không gây dị ứng và có khả năng chống ăn mòn.

Trọng tâm của PAM01219 là bộ máy P.9200 tự lên dây, về cơ bản là bộ chuyển động ETA 2892-A2 với mô-đun đồng hồ bấm giờ Dubois Dépraz. Đây là sự lựa chọn động cơ tuyệt vời vì nó dễ bảo trì và được trang bị cân bằng Glucydur. Hoạt động ở tần số 4Hz (28.800vph), bộ chuyển động giúp đồng hồ có khả năng dự trữ 48 giờ.


 
Về mặt thẩm mỹ, chiếc đồng hồ này chiếm ưu thế giữa sự đơn giản của mẫu cơ sở PAM01109 bằng thép và phiên bản PAM01419 Navy SEALs được thiết kế táo bạo với mặt số phụ hình chữ thập bắn tỉa. Trong khi gọn gàng và không có các chi tiết thừa, PAM01219 vẫn truyền tải được thiết kế chi tiết của đồng hồ bấm giờ trong khi vẫn duy trì được tính năng động thể thao của Luminor.

 
Mặt số màu đen mờ tạo tiền đề cho các chỉ báo và mặt số phụ rực rỡ. Màu sắc phục vụ hai mục đích: thêm độ tương phản trực quan trên nền đen và giúp người đeo nhanh chóng xác định các tính năng khác nhau của đồng hồ. Xét cho cùng thì đây là một chiếc Panerai có đồng hồ đồng nghĩa với khả năng phát quang và nâng cao mức độ dễ đọc, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết kế mặt số đạt được tính đối xứng với bộ đếm thời gian 30 phút ở vị trí 3 giờ, được cân bằng bởi kim giây không đổi ở vị trí 9 giờ. Các kim có đầu phủ Super-LumiNova, bao gồm kim giây bấm giờ trung tâm, lướt trên các chữ số Ả Rập phát sáng và vạch chỉ giờ trong khi phần chỉnh sửa được đánh dấu bằng thang đo tốc độ tachymeter.

Mỗi chiếc đồng hồ đều được trang bị vỏ sau bằng titan bóng, đảm bảo khả năng chống nước ấn tượng ở độ sâu 100m và được hoàn thiện bằng dây đeo chất liệu kỹ thuật được thiết kế để chống cả mồ hôi và nước. Đối với những người thích kiểu dáng cổ điển hơn, đồng hồ cũng đi kèm dây đeo bằng cao su và vải màu đen.

Có nhiều lý do tại sao Luminor Chrono Carbotech PAM01219 là ứng cử viên xứng đáng cho danh hiệu đồng hồ thể thao đeo hàng ngày tối ưu. Nó có vẻ ngoài nổi bật trên cổ tay với đường kính 44mm và màu sắc toàn màu đen của nó sẽ phù hợp với hầu hết mọi trang phục. Mặc dù nguồn gốc của chiếc đồng hồ này là không thể nhầm lẫn, nhưng nó toát lên vẻ tinh tế không thường thấy ở chiếc đồng hồ Panerai điển hình của bạn. Có giá 24.200 đô la Singapore, đây là sự kết hợp hấp dẫn giữa chất liệu tiên tiến và thiết kế tinh tế nhưng vẫn thể thao.


End of content

No more pages to load