Skip to main content

Oris Big Crown Calibre 473

Một chiếc đồng hồ  trông khá bắt mắt.

Oris đã bắt đầu phát triển trong những năm gần đây, thiết lập lại uy tín chế tạo đồng hồ của mình với Chương trình Sáng tạo Bộ máy Oris. Những chiếc đồng hồ mang bộ máy được tạo ra theo sáng kiến ​​này là những đề xuất có giá trị tuyệt vời, mang đến cho những người đam mê đồng hồ trung bình cơ hội sở hữu những chiếc đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất với bộ chuyển động nội bộ ở mức giá không quá đắt. Và Oris Big Crown Calibre 473 cũng không ngoại lệ, khi công ty bước vào năm thứ 10 của chương trình với bộ chuyển động nội bộ thứ 10 của mình.

Cách tiếp cận thực dụng của Oris đối với việc chế tạo bộ chuyển động đã được thể hiện rõ ràng kể từ khi chiếc đầu tiên của Dòng Calibre 100 được ra mắt vào năm 2014. Các bộ chuyển động lên dây cót thủ công theo mục đích này được trang bị khả năng dự trữ năng lượng trong 10 ngày được điều khiển bởi một thùng đơn và thường được đặc trưng là hữu ích các chức năng, chẳng hạn như chỉ báo dự trữ năng lượng, múi giờ thứ hai và lịch công việc. Sau đó, nó đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho đồng hồ tự động do Thụy Sĩ sản xuất vào năm 2020 với Dòng Calibre 400, tự hào có khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày, khả năng chống từ tính cao, bảo hành 10 năm và khoảng thời gian bảo dưỡng được khuyến nghị là 10 năm.

Khi Big Crown Pointer Date được trang bị Calibre 403 vào năm ngoái, thật vui mừng khi thấy chiếc đồng hồ được yêu mến cuối cùng cũng nhận được bộ chuyển động in-house đầu tiên sau một thời gian rất dài, mặc dù là bộ máy tự lên dây cót. Báo hiệu một kỷ nguyên mới cho biểu tượng bằng động cơ mới, đồng hồ cũng khác với tính thẩm mỹ cổ điển, như được minh họa bằng các mẫu như Waldenburgerbahn Limited Edition. Thay vì khung bezel có rãnh, nó mang một mặt được đánh bóng bóng bẩy, trong khi các kim hình thánh đường cổ điển được thay thế bằng kim hình thanh kiếm và kim chỉ ngày hình lưỡi liềm được đổi thành kim hình mũi tên. Các chữ số Ả Rập cũng đã được làm lại để phù hợp hơn với kiểu dáng hiện đại của đồng hồ.

The Oris Big Crown Calibre 473

Big Crown Calibre 473 vượt trội so với người tiền nhiệm của nó với bộ chuyển động in-house lên dây cót bằng tay, lần đầu tiên được sản xuất sau nhiều thập kỷ, mang đến bộ sưu tập trọn vẹn. Mất bốn năm để các nhà sản xuất đồng hồ Oris phát triển, Calibre 473 được chế tạo trên cùng một cơ sở với Calibre 403. Do đó, nó có các đặc điểm tương tự như mức độ kháng từ cao và dự trữ năng lượng trong năm ngày. Cái sau được hiển thị bằng chỉ báo 120 giờ phía trên thùng, có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng tinh thể sapphire, nhờ không có rôto lên dây cót. Giống như tất cả đồng hồ có bộ máy Calibre 400 Series, Big Crown Calibre 473 cũng được bảo hành 10 năm và khoảng thời gian bảo dưỡng khuyến nghị là 10 năm.

Có vẻ ngoài khôn ngoan, Big Crown Calibre 473 thừa hưởng tính thẩm mỹ hiện đại, hợp lý của Big Crown Pointer Date Calibre 403 nhưng theo quan điểm của chúng tôi, với màu sắc hấp dẫn hơn. Được bao quanh bởi vỏ thép không gỉ 38mm, mặt số có màu xanh da trời, có lẽ như một dấu hiệu cho nguồn gốc hàng không của đồng hồ. Được bán lẻ với giá 6.300 đô la Singapore, nó được kết hợp với dây đeo màu nâu ô liu do Cervo Volante chế tác từ da hươu có nguồn gốc bền vững. Được trang bị móc khóa gấp hình bướm bằng thép không gỉ do Oris mới phát triển, đồng hồ đi kèm với hệ thống điều chỉnh tinh vi nhằm đảm bảo trải nghiệm đeo thoải mái.


End of content

No more pages to load