Skip to main content

Oris AquisPro Date Cal 400

Oris 'Calibre 400 cung cấp cho chiếc đồng hồ lặn này tất cả chứng năng tuyệt vời.

 Oris AquisPro Date Cal 400

 

Từ năm 1904 đến năm 1981, trong 77 năm, thương hiệu Thụy Sĩ từ Hölstein đã sản xuất 279 bộ máy in-house khổng lồ. Tuy nhiên, trong 32 năm tiếp theo, không có thiết bị hiệu chuẩn mới nào trong nhà, không rõ lý do. Điều đó có nghĩa là Oris không còn sản xuất những chiếc đồng hồ đẹp và dễ tiếp cận nữa? Dĩ nhiên là không. Nhưng vào năm 2014, thương hiệu đã quyết định phục hồi hoạt động sản xuất bộ máy in-house của mình và ra mắt bộ máy Calibre 110 nhân kỷ niệm 110 năm thành lập.

A sketch of the Oris Calibre 400
Bản vẽ tay của Oris' Calibre 400

Mỗi năm kể từ đó, một tầm cỡ mới đã được sinh ra. Bộ máy mới nhất là bộ máy Calibre 400, được ra mắt vào năm 2020. Bộ máy tự động chống từ tính với khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày và bảo hành 10 năm, Calibre 400 được thiết kế để hoạt động nhất quán và đáng tin cậy trong ít nhất khoảng thời gian giữa phục vụ — trong trường hợp này là một thập kỷ.

Để đảm bảo một chuyển động mạnh mẽ có thể tồn tại trong hao mòn, Oris COO Beat Fischli giải thích rằng họ tập trung vào hiệu quả năng lượng bằng cách “giảm mô-men xoắn trong dây dẫn điện… để giúp tiết kiệm năng lượng và giảm áp lực lên các bộ phận chuyển động.” Một thiết kế bánh xe mới trong hộp số giúp giữ lại nhiều năng lượng hơn từ dây dẫn điện, trong khi cơ chế lên dây dựa trên khái niệm ổ trục trượt có thể chuyển động theo một hướng, giảm hao mòn. Ngoài ra, một bộ thoát mới đã được tạo ra bằng silicon và các vật liệu kim loại khác để nhiễu từ trường giảm hơn 90%.

Oris AquisPro Date Cal 400

Ra mắt lần đầu tiên trong Aquis Date Calibre 400, chiếc đồng hồ mới nhất trong bộ máy ổn định của Oris có bộ chuyển động mới là AquisPro Date Calibre 400. Được trang bị tất cả các tính năng của Calibre 400, bao gồm cả độ chính xác chronometric, AquisPro Date Calibre 400 cũng đi kèm với Hệ thống an toàn quay vòng được cấp bằng sáng chế của Oris, hoặc RSS. Được ủy quyền bởi cộng đồng thợ lặn chuyên nghiệp, RSS cho phép người đeo điều chỉnh và khóa vòng bezel xoay một chiều tại chỗ, cung cấp một lớp bảo vệ kép khỏi những cú va chạm.

Oris AquisPro Date Cal 400

Về chức năng, tay cầm bằng cao su chunky giúp đồng hồ dễ vận hành, ngay cả khi đeo găng tay, trong khi thang phút màu vàng và trắng cùng kim và chỉ số Super-LumiNova giúp tăng cường khả năng hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu. Để đảm bảo đồng hồ vẫn nằm trên cổ tay của bạn, dây đeo cao su có Neo an toàn Oris, được thiết kế đặc biệt để ngay cả khi móc khóa vô tình bị bung ra, hai móc giữ cố định dây đeo vào đúng vị trí.

Oris AquisPro Date Cal 400Oris 'có thể điều chỉnh trượt Sledge Clasp

Ngoài các tính năng an toàn, sự thoải mái cũng là điều quan trọng nhất đối với thợ lặn, do đó, người ta ưa chuộng titan nhẹ trong nhiều đồng hồ lặn. Nó không khác gì với AquisPro Date Calibre 400, trong đó titan cao cấp được sử dụng trong vỏ 49,5mm và Oris Sliding Sledge Clasp đã được cấp bằng sáng chế. Loại thứ hai cho phép bạn điều chỉnh dây đeo với dung sai rất tốt mà không cần tháo nó ra khi đang mặc bộ đồ lặn của bạn.

Oris AquisPro Date Cal 400

While I still don’t think you have to produce your own movements to make great watches, Oris proves its mettle with sheer consistency in making well-performing mechanical watches at great value. And, handmade pasta or not, we can agree it’s ultimately how good the dish tastes that counts.

Mặc dù tôi vẫn không nghĩ rằng bạn phải tự sản xuất những bộ máy của riêng mình để tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời, nhưng Oris đã chứng minh khí phách của mình bằng sự kiên định tuyệt đối trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ cơ hoạt động tốt với giá trị lớn. 

 

oris


End of content

No more pages to load