Skip to main content

Orient's Mako Diver mang đến kích thước và mặt số mới vào mùa hè này

Các thiết kế mới cung cấp một cái gì đó cho mọi người yêu thích đồng hồ lặn.

 Những chiếc đồng hồ lặn ngày nay làm ta nhớ đến thời điểm chế tạo đồng hồ cơ học cho phép chúng tôi khám phá những môi trường mới và sống sót qua chúng. Thậm chí ngày nay, hầu hết các đồng hồ lặn đều giữ lại và phát triển dựa trên những cải tiến thực tế để có độ chính xác hoặc độ bền cao hơn dưới nước, hy sinh một số kiểu dáng cho tiện ích.

Các mẫu Mako mới nhất của Orient nhằm mục đích thay đổi điều đó. Mako chỉ là một trong nhiều mẫu đồng hồ lặn của hãng đồng hồ Nhật Bản, hãng có lịch sử chế tạo đồng hồ lặn lâu đời. Đầu tiên là từ năm 1964 và được tạo lại trong một sê-ri nhỏ, phiên bản giới hạn vào năm 2021 để kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu. Các bộ sưu tập khác bao gồm King Diver, Triton, Kamasu, và tất nhiên, Mako.

The Orient Mako 40

Mako có nhiều biến thể thiết kế, nhưng thường có các chi tiết sau: màn hình hiển thị thứ và ngày, chỉ số thanh và kim kiếm hoặc đầu mũi tên. Chúng cũng thường có kích thước vỏ lên tới khoảng 42mm. Tuy nhiên, Mako 40 mới có chiều ngang chỉ 39,9 mm, với chiều dài từ vấu đến vấu chỉ 46,5 mm, khiến đây trở thành chiếc đồng hồ lặn vừa khít với hầu hết các cổ tay. Họ cũng đã loại bỏ các núm bảo vệ thường thấy trên đồng hồ để giữ cho thiết kế của nó sạch sẽ và thanh lịch.

Các miếng chèn bezel bằng nhôm anot hóa cũng đã được thay thế bằng một bezel chải xước có khắc số phút thập phân và thang đếm ngược 15 phút, đồng thời có thể tìm thấy một hạt dạ quang ở vị trí 12 giờ. Trên mặt số, chỉ báo ngày trong tuần đã bị loại bỏ, chỉ giữ lại một cửa sổ ngày nhỏ ở vị trí 3 giờ trên màn hình nguyên sơ. Vạch chỉ số và các kim hình thanh kiếm được phủ một lớp Ánh sáng phát sáng để dễ đọc trong bóng tối, đồng thời, phần giữa của vỏ cổ điển với các vấu thuôn nhọn và hơi cong tạo thành một vòng đeo tay ba mắt xích thẳng. Kim giây có màu vàng thay vì màu đỏ.

Mako 40 mang một chút hoài cổ đằng sau thiết kế của nó – không phải kiểu dáng hoài cổ sang trọng, mà là sự hiện diện chắc chắn và sờn rách nhờ mặt số mờ, bề mặt chải và các đường vát bóng trên khắp vỏ, gờ và dây đeo . Trên thực tế, mẫu màu xanh nước biển có một chút cảm giác mặt số nhiệt đới như thể chiếc đồng hồ đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Ba mẫu cổ điển có mặt số màu đen, trắng và xanh lam, trong khi hai phiên bản khác có lớp hoàn thiện được chải tia nắng mặt trời màu quả mơ và màu hoa cà. Hai chiếc sau đi kèm với dây da kiểu NATO có khóa chốt màu nâu và xám tương ứng.

Ở mặt sau, Mako 40 có hình khắc đôi cá heo mang tính biểu tượng của nó đang nhảy trên những con sóng. Đồng hồ được cung cấp bởi bộ máy Calibre F6722 của Orient, có khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ và chính xác đến +25/-15 giây mỗi ngày. Chúng cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 200m, dư dả cho bất kỳ cuộc phiêu lưu lặn nào. Đồng hồ có giá lần lượt là 600 đô la Singapore và 565 đô la Singapore cho các mẫu dây đeo tay và dây đeo bằng da. Chúng sẽ có sẵn tại tất cả các nhà bán lẻ được ủy quyền trong tháng.


End of content

No more pages to load