Skip to main content

Omega Speedmaster Super Racing

Nằm trong một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của Omega là một lò xo cân bằng mới thay đổi cuộc chơi cho thương hiệu và Tập đoàn Swatch.

Tuần trước, Omega đã công bố cải tiến kỹ thuật mới nhất của mình: Hệ thống Spirate, với thiết kế lò xo cân bằng đang chờ cấp bằng sáng chế mang lại khả năng điều chỉnh chính xác cao. Lò xo cân bằng silicon mới được trang bị trong Co-Axial Master Chronometer Calibre 9920 và chiếc đồng hồ mới nhất của hãng, Speedmaster Super Racing, là chiếc đồng hồ đầu tiên có Hệ thống Spirate.

Omega lần đầu tiên bắt đầu sử dụng dây tóc silicon vào năm 2008. Silicon có khả năng chịu nhiệt độ, chống sốc và cũng có từ tính. Điều này giảm thiểu dịch vụ sau bán hàng cho một trong những vấn đề phổ biến nhất mà đồng hồ cơ gặp phải hiện nay: bộ thoát từ hóa ảnh hưởng đến tính đồng bộ. Thương hiệu đã xây dựng dựa trên điều đó 5 năm sau đó với một bộ chuyển động có khả năng chống từ tính cao với Calibre 8508. Sau đó, điều đó dẫn đến chứng nhận tiêu chuẩn ngành, được phát triển cùng với METAS dưới dạng chứng chỉ Master Chronometer, một trong những chứng chỉ khắt khe nhất trong ngành hôm nay.

Giờ đây, 10 năm sau phong trào chống từ tính đầu tiên của Omega, hãng đã tăng cường hơn nữa việc sử dụng silicon để tạo ra một hình xoắn ốc mới với cấu trúc khớp nối và ổ trục linh hoạt. Vòng xoắn này có thể được điều chỉnh rất chính xác thông qua cơ cấu điều chỉnh lệch tâm trên cầu cân bằng. Cùng với sự cân bằng silicon, nó cho phép chuyển động đạt được hiệu suất đáng kinh ngạc là 0/+2 giây mỗi ngày. Xoắn ốc được tạo ra bằng công nghệ Deep Reactive Ion Etching (DRIE). Logo của Omega được khắc trên cánh tay có khớp nối.

The Speedmaster Super Racing

Hệ thống Spirate sẽ ra mắt trên Speedmaster Super Racing, phiên bản đầu tiên của Omega cho năm 2023. Trước khi bộ sưu tập đồng nghĩa với du hành vũ trụ và hạ cánh xuống Mặt trăng, nó đã được bán trên thị trường dưới dạng đồng hồ bấm giờ đua xe và được liên kết với đồng hồ bấm giờ chính thức của Omega trong Thế vận hội Olympic.

Speedmaster Super Racing mới là phiên bản đương đại của chiếc đồng hồ gốc, lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ ý tưởng được tìm thấy trong Bảo tàng Omega. Mặt số có các đường cắt hình lục giác được cắt bằng laze, vạch phút kiểu xe đua và đai kính bằng gốm với máy đo tốc độ tráng men “grand feu” màu vàng.

Hai bộ đếm trên mặt số cho biết giây nhỏ ở vị trí 9 giờ và bộ đếm tổng phút và giờ ở vị trí 3 giờ. Kim giây nhỏ có thiết kế sọc lấy cảm hứng từ xe đua màu đen và vàng, với kim giây đồng hồ bấm giờ màu vàng-đen chuyển màu và các kim tổng màu vàng. Các kim và vạch chỉ giờ hình mũi tên được phủ một lớp Super-LumiNova màu vàng độc quyền.

Chiếc đồng hồ này cũng kỷ niệm 10 năm Seamaster Aqua Terra >15.000 Gauss và Calibre 8508. Chiếc đồng hồ đó có cùng màu vàng được sử dụng trên Speedmaster Super Racing. Một cửa sổ ngày nhỏ ở vị trí 6 giờ tạo thêm nét đặc biệt cho cột mốc này – số '10' màu vàng trong phông chữ Speedmaster.

Speedmaster Super Racing được đặt trong vỏ thép không gỉ với vòng đeo tay phù hợp. Ngoài ra, nó còn đi kèm với một dây đeo NATO đi kèm được làm bằng nylon tái chế với các sọc đen và vàng, được đựng trong hộp đựng màu đen với thiết kế hoa văn tổ ong và đường chỉ khâu màu vàng. Một công cụ thay đổi dây đeo cũng được bao gồm.

The Spirate System

Hệ thống Spirate rất quan trọng vì nó tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất chuyển động thạch anh cơ học và độ chính xác cao. Đó là một lợi ích quan trọng, đảm bảo độ tin cậy, độ chính xác và đổi mới kỹ thuật tiếp tục đạt đến tầm cao mới trong ngành chế tạo đồng hồ cơ. Và mặc dù ngày nay có nhiều cách khác để theo dõi thời gian một cách chính xác, nhưng việc sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tuyệt vời có thể làm được điều tương tự sẽ khiến đồng hồ phải thu thập nhiều hơn.

Quan trọng hơn, vì đây là bằng sáng chế thuộc về Tập đoàn Swatch, nên có khả năng, giống như những đổi mới khác, Hệ thống Spirate sẽ được triển khai ở nhiều thương hiệu khác nhau từ Breguet đến Hamilton trong tương lai. Nhóm thường chia sẻ những đổi mới và phát triển trên các thương hiệu của mình. Một chiếc Breguet tourbillon có độ chính xác cao hay một chiếc băng chuyền Blancpain giữ thời gian chính xác đến từng giây? Vâng, làm ơn.

Quan trọng hơn, nó nâng Speedmaster lên cao hơn nữa. Vốn được biết đến là chiếc đồng hồ đã cứu mạng các phi hành gia trên tàu Apollo 13, giờ đây nó còn là một trong những chiếc đồng hồ chính xác nhất trên thị trường. Calibre 9920 được coi là một trong những bộ chuyển động bền bỉ nhất về khả năng chống sốc và từ tính, đồng thời chính xác nhất.


End of content

No more pages to load