Skip to main content

Omega Speedmaster Calibre 321 In Canopus Gold

Lễ kỷ niệm đầu tiên nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Speedmaster năm nay.

Omega Speedmaster Calibre 321 in Canopus Gold

Những người hâm mộ Omega Speedmaster nên giữ cho tài chính của bạn ổn định trong năm nay. Không ai để một cột mốc quan trọng nào đó bị bỏ qua, đặc biệt là đối với một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất của mình, Omega sẽ kỷ niệm 65 năm thành lập bộ sưu tập Speedmaster với aplomb - và chúng tôi tưởng tượng có khá nhiều bộ sưu tập phiên bản giới hạn - bắt đầu từ chiếc đồng hồ này, Speedmaster Calibre 321 bằng vàng Canopus.

Được giới thiệu như một chiếc đồng hồ bấm giờ lấy cảm hứng từ xe đua vào năm 1957, Speedmaster bắt đầu ra đời như một chiếc đồng hồ thể thao chống va đập và từ tính, CK 2915, có biệt danh là ‘Broad Arrow’ cho kim giờ của nó. Mặc dù DNA gắn chặt vào đồng hồ bấm giờ thể thao của bộ sưu tập, cũng như các tính năng như độ cứng và mã thiết kế đặc trưng của nó như bố cục mặt số tri-compax và thang đo tachymeter đã xác định và chiếm phần lớn thành công và tuổi thọ của Speedmaster. Công bằng mà nói rằng bộ sưu tập cũng đã phát triển rất nhiều trong nhiều thập kỷ.

Omega Speedmaster Calibre 321 in Canopus Gold

Vintage CK2915-1 model (front) with the Speedmaster Calibre 321 in Canopus Gold

Tất nhiên, có chiếc Speedmaster ‘Moonwatch’ hàng đầu, dòng sản phẩm được NASA chứng nhận nổi tiếng là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng khi Buzz Aldrin đeo một chiếc cho sứ mệnh Apollo 11 vào năm 1969, chiếc đồng hồ này đã cho ra đời vô số phiên bản đặc biệt. Ngoài ra còn có các mục yêu thích của người hâm mộ như phiên bản giới hạn Speedmaster 'Snoopy' cực hiếm, được trao giải thưởng của NASA dành cho những người và tổ chức đã đóng góp đáng kể vào hoạt động khám phá không gian với linh vật là chú chó săn, cũng như loạt 'Dự án Alaska' của các phiên bản giới hạn, ra đời của Speedmaster 'Mark II' từ năm 1969, khi Omega muốn tạo ra một chiếc đồng hồ không gian thậm chí còn chắc chắn hơn.

Tương tự như vậy, dòng Speedmaster Calibre 321 mới giữ một vị trí đặc biệt trong danh mục của bộ sưu tập. Được đặt tên theo bộ máy Calibre 321 viết tay, bộ máy chronograph đầu tiên có bánh xe cột mono-bloc được sử dụng trong mẫu ban đầu vào năm 1957, nó được cho là một trong những bộ máy chronograph được tôn kính nhất trong ngành chế tác đồng hồ hiện đại, nổi tiếng về độ mạnh mẽ và chính xác.

Omega Speedmaster Calibre 321 in Canopus Gold

Vào năm 1968, Omega đã kết thúc quá trình sản xuất của bộ máy và vào năm 2019, quyết định hồi sinh động cơ đình đám này thông qua quá trình tái thiết tốn kém hai năm và cho phép Omega tham khảo bộ máy Calibre 321 thế hệ thứ hai bằng cách sử dụng bản thiết kế ban đầu và công nghệ quét kỹ thuật số để 'nhìn thấy' bên trong một mô hình cổ điển có bộ chuyển động (Speedmaster ST105.003 mà phi hành gia Eugene Cernan đã đeo vào năm 1972 trong chuyến đi bộ cuối cùng của con người trên mặt trăng).

Calibre 321 'mới' ra mắt lần đầu tiên trong bộ máy Speedmaster Calibre 321, được đặt trong một bộ vỏ bạch kim có các kim đồng hồ được chế tác bằng các lát thiên thạch mặt trăng. Thương hiệu đã tiếp tục tái giới thiệu sang trọng với dòng sản phẩm bằng thép không gỉ không giới hạn vào năm 2020. So với những chiếc Speedmaster 'thông thường', dòng Calibre 321 được bán trên thị trường như một giống đặc biệt với sản lượng thấp, nhờ vào các chuyển động được tái thiết kế một cách tỉ mỉ, được lắp ráp từ đầu đến cuối bởi các thợ đồng hồ riêng lẻ trong một xưởng chuyên biệt. Đương nhiên, các mô hình Speedmaster Calibre 321, khi so sánh với các mô hình được sản xuất công nghiệp bằng vật liệu tương tự, đắt hơn rõ rệt.

Omega Speedmaster Calibre 321 in Canopus Gold

Speedmaster Calibre 321 màu Canopus Gold năm nay càng làm nhấn mạnh sự đặc quyền của dòng sản phẩm, cũng như tôn vinh chiếc CK 2915 nguyên bản mà không có điều kiện chắc chắn nào. Đúng như tên gọi, mẫu đồng hồ này được bọc trong hợp kim vàng trắng 18K độc quyền của Omega, Vàng 18K Canopus, được cho là tỏa sáng với độ sáng và tuổi thọ cao hơn so với vàng trắng thông thường. Vòng bezel với thang đo tachymeter trên mô hình này cũng đã được nâng cấp, các con số và vạch của nó được tráng men grand feu màu đen và được tạo điểm nhấn bằng các dấu hiệu 'chấm trên chín mươi' và 'chấm chéo đến bảy mươi' nổi tiếng của bộ sưu tập thường thấy trước đây -1970s Speedmasters.

Omega Speedmaster Calibre 321 in Canopus Gold

Ở những nơi khác, Omega cung cấp cho Speedmaster Calibre 321 những nét chấm phá mang cảm hứng cổ điển hơn hẳn sẽ làm hài lòng những người đam mê Speedmaster. Chúng bao gồm biểu tượng ‘NAIAD’ trên núm vặn, được sử dụng để tượng trưng cho khả năng chống nước trong các mẫu CK2915 đầu tiên, cũng như kim giờ mũi tên rộng và logo Omega cổ điển và kiểu chữ, cũng được sử dụng trên các mẫu CK2915 đầu tiên.

Omega Speedmaster Calibre 321 in Canopus Gold

 Case

38.6mm 18K Canopus Gold 

 Dial

Black onyx step dial with white gold hour markers and broad arrow hand

 Movement

Hand-wound reproduction Calibre 321 chronograph with Sedna gold-plated finishing, column-wheel and horizontal clutch

 Functions

Hours, minutes, seconds, chronograph

 Water Resistance

60m

 Power Reserve

55 hours

 Price

S$118,750

Omega


End of content

No more pages to load