Skip to main content

Omega Speedmaster 321 Moonwatch Stainless Steel: Tái sinh một huyền thoại

Hứa hẹn là một trong những chiếc đồng hồ rất được yêu thích của năm, Speedmaster 321 Moonwatch Stainless Steel là chiếc đồng hồ mà bạn muốn sở hữu thì phải sẵn lòng “xuống tay.”Hẳn nhiên, không phải chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch nào cũng giống nhau. Chiếc đồng hồ Speedmaster 321 Moonwatch Stainless Steel mới này có thiết độc đáo với phong cách hiện đại, hứa hẹn đây sẽ là chiếc đồng hồ phải có trong bộ sưu tập của những người yêu đồng hồ. 

Mang theo tinh thần tôn vinh những giá trị chế tác thủ công vượt trội của ngành đồng hồ, mẫu đồng hồ Speedmaster 321 Moonwatch Stainless Steel này được thiết kế để tôn vinh mẫu đồng hồ thế hệ thứ 3, Speedmaster ST 105.003 từng được đeo bởi phi hành gia Edward White khi ông rời tàu Gemini 4 vào năm 1965 và có những bước đi đầu tiên trong không gian.

Phiên bản năm 2020 này được giới mộ điệu đánh giá rất cao bởi sự gắn kết của nó với phiên bản gốc cả về thiết kế lẫn chất lượng. Mang hình dáng tương tự Speedmaster ST 105.003, mẫu Speedmaster 321 Moonwatch Stainless Steel có thiết kế vỏ thép, đường kính 37,9mm với viền bezel sứ đen, các hiển thị tachymeter màu men trắng rất classic. Mẫu đồng hồ đặc biệt ấn tượng với các chi tiết tinh tế, thể hiện rõ nét tinh thần của những chiếc đồng hồ Omega Speedmaster.

Phiên bản mới Cal Calibre 321 đã được giới thiệu vào tháng 1 năm 2019 và ra mắt Speedmaster vài tháng sau đó trong Speedmaster Moonwatch 321 Platinum, nhân dịp kỷ niệm 50 năm hạ cánh mặt trăng. Đương nhiên, thẻ giá cho mô hình bạch kim có thể tỏ ra quá cấm đối với một số người, và năm nay, việc theo dõi bằng thép không gỉ giúp giảm chi phí đáng kể. Ngoài ra, thép không gỉ Speedmaster 321 Moonwatch không phải là một phần của phiên bản giới hạn, điều này tiếp tục dân chủ hóa tính mong muốn của nó - đó là nếu bạn có thể xếp hàng đủ nhanh.Mặc dù vậy, điểm hút lớn nhất của chiếc đồng hồ này là cỗ máy Calibre 321 cót tay. Máy đồng hồ được thiết kế lại khá ấn tượng để thể hiện chính xác những đặc tính của cỗ máy huyền thoại. Còn với những người lần đầu biết đến Omega Speedmaster, bản Calibre 321 này là cỗ máy chronograph đầu tiên được sử dụng cho đồng hồ Speedmaster vào năm 1957. Cỗ máy đồng hồ này từng được lắp cho đồng hồ Speedmaster ST 105.003 của White, cũng như Speedmaster ST 105.012 (đây cũng là mẫu đồng hồ lần đầu tiên được đeo trên mặt trăng). Những chiếc đồng hồ Speedmasters vintage chạy máy này được đánh giá rất cao bởi những người yêu đồng hồ.Cỗ máy Calibre 321 mới này được giới thiệu vào tháng 01/2019 và ra mắt với mẫu Speedmaster chỉ một vài tháng sau đó với bản Speedmaster Moonwatch 321 Platinum vào dịp kỷ niệm 50 năm nhân loại hạ cánh trên mặt trăng. Rất tự nhiên, tag giá cho bản platinum có thể hơi cao so với một số người nên những chiếc đồng hồ bản thép của phiên bản này có mức giá hợp lý hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, mẫu Speedmaster 321 Moonwatch Stainless Steel này không thuộc bộ sưu tập có giới hạn, điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người mong muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, việc bạn có thể sở hữu một chiếc Speedmaster 321 Moonwatch Stainless Steel hay không còn phụ thuộc vào độ nhanh nhạy và cả sự quyết đoán của bạn.

Vỏ (case)

Đường kính 39,7mm, vỏ thép với vành bezel bằng sứ

Mặt số

Black zirconium oxide bezel

Máy

Máy Omega caliber 321 cót tay

Dây đeo

Thép không gỉ

Cơ chế, tính năng 

Hiển thị giờ, phút, giây, chronograph

Dự trữ năng lượng 

55 giờ

Giá

S$19.500

 

Omega, Omega Speedmaster


End of content

No more pages to load