Skip to main content

Omega Seamaster Diver 300M 60 Years Of James Bond

Omega kỷ niệm 60 năm Bond với tính năng ốp lưng độc đáo trên hai mẫu phiên bản đặc biệt.

Năm 1962, James Bond, điệp viên MI6 hư cấu người Anh của Ian Fleming, có mật danh là '007', xuất hiện trên màn bạc, do Sean Connery thủ vai. Trong 60 năm qua, Bond đã trở thành tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng cho mọi thứ, từ thiết bị gián điệp đến thời trang. Đặc biệt, ngành công nghiệp đồng hồ thường xuyên bị ám ảnh bởi những chiếc đồng hồ đã tô điểm cho cổ tay của người anh hùng debonair.

Kể từ năm 1995, nỗi ám ảnh về cổ tay đó đã hình thành xung quanh Omega. Đó là sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả giữa nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ và Chỉ huy Bond, do nhà thiết kế trang phục Lindy Hemming khởi xướng. Cô ấy giải thích trong một cuộc phỏng vấn với New York Times vào năm 2020 về sự lựa chọn này, “đã không có Bond trong vài năm và tôi đã có cơ hội suy nghĩ lại về anh ấy. Tôi muốn anh ấy hiện đại và châu Âu hơn.”

Hemming đã yêu cầu một bộ đồ Brioni cho Bond của Pierce Brosnan và muốn một chiếc đồng hồ phù hợp với sự liên quan. Omega đã cung cấp đồng hồ cho Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh (MoD) trong Thế chiến thứ hai và, trong thời kỳ hậu chiến, đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng những chiếc Seamaster 300 vào năm 1967. Chiếc đồng hồ này đã được phát hành cho các đơn vị lặn trên toàn cầu và Bond là Tư lệnh Hải quân, mặc dù vậy hư cấu, sẽ có quyền truy cập vào nó.

Trong khi mẫu ban đầu năm 1995 là đồng hồ Seamaster 300 Quartz, Omega đã tăng cường hợp tác với thương hiệu Bond trong 27 năm qua. Daniel Craig, người đóng vai chính trong năm bộ phim Bond gần đây nhất, là người tham gia tích cực vào quá trình phát triển đồng hồ Omega Bond trong 15 năm qua.

60 Năm James Bond
Để kỷ niệm 60 năm Bond, Omega đã cho ra đời hai chiếc đồng hồ dành riêng cho huyền thoại của nhân vật này. Đó là một sự tôn vinh phù hợp vì bộ phim mới nhất là bộ phim đầu tiên mà Bond chết, do đó làm bất tử tính cách của Bond trong MI6 cho diễn viên tiếp theo.

Các mẫu này dựa trên phiên bản Seamaster Diver 300M 007 được sản xuất cho No Time to Die. Chiếc đồng hồ đó mang kim giây hình kẹo mút có đầu kim màu đỏ, kim giờ và kim phút hình thanh kiếm có khung xương, dấu ấn quân sự của Broad Arrow và các chỉ số vòng bezel bằng chữ số Ả Rập ngoại cỡ để đo thời gian lặn.

Seamaster Diver 300M 60 Years of James Bond có các tùy chọn bằng thép và Canopus Gold. Loại thứ hai là một hợp kim vàng trắng đã được cấp bằng sáng chế được phát triển đặc biệt để đảm bảo độ sáng bóng lâu dài. Mẫu thép mang họa tiết sóng trên mặt số của mẫu Casino Royale năm 2006 và kim thanh kiếm hình xương của bộ phim gần đây, cũng như kim giây kẹo mút thông thường. Nó cũng có vòng đeo tay dạng lưới, nhưng chiếc đồng hồ màu xanh đại dương sâu thẳm này có lớp dạ quang màu xanh lam hiện đại và sử dụng chất phát quang màu xanh lá cây trên vạch chỉ giờ 60 phút và kim phút.

Mẫu Canopus Gold có mặt số bằng silicon màu xám lấy cảm hứng từ những bãi biển đầy cát của Jamaica, với đai kính hoàn toàn được khảm đá quý để vinh danh lá cờ Jamaica. Đây là một bài thơ ca ngợi quê hương của Ian Fleming ở trong nước. Các viên đá quý trên mặt số, ngoài hai viên kim cương, có màu xanh lá cây, vàng và cam. Mỗi mặt số trên mẫu này là duy nhất nhờ cấu trúc tinh thể của silicon.

Điểm đặc biệt của hai chiếc đồng hồ này là mặt sau, có cảnh mở đầu của các bộ phim Bond với hiệu ứng hoạt hình “moire”. Điều này đạt được bằng cách lắng đọng kim loại hóa trên tinh thể sapphire, sau đó được nối với kim giây đang chạy. Ở mặt sau, Bond tồn tại mãi mãi.

Cả hai mô hình được trình bày trong hộp gỗ, mô hình thép với hộp hoa văn sóng và một nút ấn bí mật ở bên phải của hộp. Mẫu Canopus Gold có hộp hình cây xoài khảm xà cừ. Mô hình thép có giá 11.100 đô la Singapore, trong khi giá địa phương của mô hình vàng vẫn đang chờ xử lý (hiện tại nó có giá 135.000 CHF). Cả hai sẽ có sẵn từ Q1, 2023.

Nếu bạn đang khao khát một số sản phẩm Bond khác, Omega cũng có một số tùy chọn khuy măng sét và vòng đeo tay để bạn cân nhắc. Vòng tay chèo thuyền bằng titan đánh bóng với dây bện nylon, dựa trên dây đeo NATO mà Bond đeo trong nhiều bộ phim khác nhau. Mặt khác, khuy măng sét được lấy cảm hứng từ cảnh mở đầu phim Bond và khuy măng sét được đeo trong Quantum of Solace.


End of content

No more pages to load