Skip to main content

Omega ra mắt Speedmaster Dark Side Of The Moon Apollo 8 (Ref. 310.92.44.50.01.001)

Được cập nhật và nâng cấp, Apollo 8 Moonwatch thực hiện một sự trở lại đầy ấn tượng vào quỹ đạo của chúng ta.

Lịch sử lâu đời của Omega Speedmaster với hoạt động khám phá không gian đã được ghi lại rõ ràng. Đáng chú ý nhất, nó đã được đeo bởi phi hành đoàn của tàu Apollo 11, người lần đầu tiên đưa con người lên Mặt trăng vào năm 1969, khiến chiếc đồng hồ này có biệt danh là Moonwatch. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ dành cho không gian này là một phần của một chiến dịch quan trọng khác vào năm trước, khi Apollo 8 trở thành chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn đầu tiên bay quanh Mặt trăng. Nói cách khác, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên chứng kiến ​​‘mặt tối của Mặt trăng’, đưa chúng ta đến với chiếc đồng hồ trong tầm tay. Trong khi Omega đã đánh dấu kỷ niệm 50 năm sứ mệnh không gian vào năm 2018 với chiếc Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 đầu tiên, thì họ lại bắt đầu năm 2024 với một mẫu đồng hồ mới, được cập nhật từ trong ra ngoài.

Thoạt nhìn, Speedmaster Apollo 8 mới nhất là một chiếc chuông không còn nguyên bản, vẫn giữ nguyên vỏ gốm đen 44,25mm. Tuy nhiên, tỷ lệ đã được điều chỉnh, với độ dày được giảm bớt còn 13 mm, mặc dù các vấu nối dây đã được kéo dài một chút đến 50 mm, đây có thể là một thách thức đối với những người có cổ tay nhỏ hơn. Mặc dù nặng nhưng chiếc đồng hồ chỉ nặng 99g, một phần không nhỏ nhờ chất liệu vỏ nhẹ nhưng chắc chắn. Viền gốm của nó cũng đã được làm lại với thang đo tốc độ được tráng men grand feu màu trắng, thay thế cho các vạch dấu chứa đầy Super-LumiNova của Forbear.

Một bản cập nhật khác có thể được tìm thấy trong bộ máy của đồng hồ - từ Calibre 1869 của mẫu 2018 đến Calibre 3869 của Speedmaster Apollo 8 mới. Mặc dù cả hai đều là bộ chuyển động lên dây bằng tay tuyệt vời, nhưng bộ máy sau lại vượt trội hơn so với bản gốc với mức dự trữ năng lượng dài hơn là 50 giờ. Quan trọng hơn, Calibre 3869 đã đạt được tiêu chuẩn Co-Axial Master Chronometer được chứng nhận bởi METAS. Với bánh xe cân bằng bung tự do và lò xo cân bằng silicon, nó mang lại hiệu suất đo thời gian và độ chính xác cao nhất của ngành công nghiệp Thụy Sĩ, đồng thời có khả năng chống lại từ trường lên tới 15.000 gauss.

Về mặt quay số, Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 giờ đây tự hào có hình ảnh nâng cao về bề mặt mặt trăng khi nhìn từ Trái đất. Đạt được thông qua quy trình khắc laser tinh tế, các bề mặt lởm chởm trên mặt số bằng nhôm anot hóa gia công hở màu đen trở nên rõ ràng hơn, trông đẹp mắt bên cạnh các bộ phận được phủ màu xám nhạt lộ ra ngoài. Kim giây nhỏ ở vị trí 9 giờ giờ có hình dạng tên lửa Saturn V nổi tiếng của NASA; tính năng 3D đang chờ cấp bằng sáng chế được thiết kế từ titan cấp 5 thông qua tiện laser và màu sắc của nó đạt được bằng sơn bóng trắng, mài mòn và làm đen bằng laser.

Những đồ trang trí theo chủ đề Mặt trăng tương tự có thể được nhìn thấy trên các cầu nối và đĩa của bộ máy, được thể hiện bằng mặt sau bằng pha lê sapphire. Bao quanh khung cảnh đặc biệt này là một loạt các bản khắc, chẳng hạn như “APOLLO 8, DEC 1968” và “WE'S See YOU ON THE OTHER SIDE” - những lời được phi công mô-đun chỉ huy Jim Lovell nói với bộ phận điều khiển mặt đất trước khi phi thuyền biến mất ở phía xa phía Mặt trăng và lần đầu tiên không liên lạc được với sóng vô tuyến. Cuối cùng, Omega đã thay dây đeo bằng da bê nguyên bản bằng dây cao su đục lỗ, khéo léo giữ lại các điểm nhấn màu vàng phản chiếu mặt số đồng hồ.

Là lời nhắc nhở đẹp đẽ về thành tựu, sự đổi mới của con người và sự theo đuổi không ngừng khám phá vượt ra ngoài giới hạn trần gian, Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 mới là một phần trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Omega và được bán lẻ ở mức 20.500 đô la Singapore.


End of content

No more pages to load