Skip to main content

Omega ra mắt 7 mẫu Seamaster nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập

Mỗi chiếc đồng hồ đều được lấy cảm hứng từ Màu xanh mùa hè của Omega, một màu sắc nổi bật phản chiếu ánh sáng của bảy vùng biển đến xanh thẳm.

Seamaster là một bộ sưu tập quan trọng đối với Omega cả về ý nghĩa lịch sử và những đổi mới hiện đại mà nó mang lại ngày nay. Nó được ra mắt vào năm 1948 như một phần của lễ kỷ niệm 100 năm thành lập của Omega với tư cách là chiếc đồng hồ thanh lịch xứng đáng đi biển, trông không hề lạc lõng ở “thị trấn, biển và đất nước”. Vào thời điểm đó, hãng đồng hồ này đã được công nhận là nhà sản xuất đồng hồ chống sốc và chống nước đáng tin cậy được sử dụng để lặn trước chiến tranh và bởi các phi công của Lực lượng Không quân và Hải quân trong Thế chiến II.

Để chào mừng Lễ kỷ niệm Kim cương của Seamaster năm nay, hãng đã cho ra mắt một loạt đồng hồ mới cho mùa hè. Đầu tháng này, Omega đã giới thiệu Seamaster Aqua Terra Worldtimer trong vỏ và màu titan mới. Giờ đây, hãng đã cho ra mắt bảy mẫu khác với biểu tượng cá ngựa riêng biệt, từ loại ba tay cổ điển cho đến chiếc Seamaster 300 1957 mang tính biểu tượng.

The Seamaster Aqua Terra 150M

Seamaster Aqua Terra được phát hành vào năm 2002 dựa trên các mẫu ban đầu của bản gốc. Năm nay, hai mẫu được giới thiệu với kích thước 38mm và 41mm lấy cảm hứng từ thuyền buồm và đại dương. Chiếc trước có mặt số tia nắng được chải bằng màu xanh lam chuyển sắc mềm mại với các vạch chỉ giờ hình thuyền buồm, kim mũi tên và cửa sổ ngày giống cửa sổ ở vị trí 6 giờ. Nó được kết hợp với một vòng đeo tay ba liên kết với các liên kết được chải và đánh bóng xen kẽ được làm tròn nhẹ nhàng. Ở mặt sau, chiếc đồng hồ có hình khắc chi tiết của vị thần Hy Lạp Poseidon đang vẫy chiếc đinh ba của mình với một cặp cá ngựa Omega, đặt trên nền hoa văn ngô lúa mạch.

Mẫu 41mm lớn hơn có mặt số tia nắng có kết cấu với các rãnh nông và sâu, tương tự như đường vân và sàn của một chiếc du thuyền sang trọng. Bao quanh nó là một vạch phút màu xanh lam với các vạch chỉ giờ hình tam giác và cửa sổ ngày hình chữ nhật ở vị trí 6 giờ. Đồng hồ có sẵn với vòng đeo tay phù hợp hoặc dây đeo cao su màu xanh có hoa văn. Các yếu tố phát quang của đồng hồ có màu xanh lam nhạt để phù hợp với mặt số của chúng. Các mẫu 38m và 41mm tương ứng được trang bị Bộ máy Calibre 8800 và 8900 được Master Chronometer chứng nhận.

The Seamaster Aqua Terra Worldtimer

Tiếp nối sự ra mắt gần đây của Omega với Seamaster Aqua Terra Worldtimer mặt số màu xanh lá cây, giờ đây hãng đã giới thiệu một mặt số Summer Blue mới bằng thép không gỉ. Chiếc đồng hồ này giống hệt với những người anh em của nó, với vòng 24 thành phố được đặt ở hai cấp độ, mặt số có rãnh theo chiều dọc, vòng ngày và đêm 24 giờ, cũng như một tấm titan được khắc bằng laze với hình ảnh tổng quan về Trái đất ở vị trí thứ hai. trung tâm của màn hình. Đồng hồ có màu xanh nhẹ nhàng tương tự trên mặt số, với các tông màu khác nhau một chút cho cửa sổ ngày và vòng 24 giờ. Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 150m, được trang bị bộ máy Calibre 8938 được chứng nhận Master Chronometer và dây đeo bằng thép mang đến phong cách thanh lịch giản dị.

The Seamaster 300

Omega Seamaster 300 là sản phẩm hiện đại của thương hiệu dựa trên chiếc đồng hồ lặn nguyên bản từ năm 1957. Độ rõ ràng cao và khả năng chống nước mạnh mẽ của đồng hồ là trung tâm tạo nên bản sắc của nó khi đó cũng như ngày nay. Seamaster 300 có khung bezel hai phần giống như bản gốc và mặt số màu xanh lam chuyển sắc với vạch chỉ giờ hình tam giác cắt rời và các vạch chia phần tư bằng chữ số Ả Rập.

Màu xanh đậm hơn của mặt số phản ánh màu sắc của đại dương ở độ sâu lớn hơn, nơi ánh sáng xuyên qua ít hơn. Do đó, các yếu tố phát sáng của đồng hồ được tăng cường để đảm bảo đồng hồ có thể nhìn thấy được trong bóng tối sâu. Kim giờ có đầu mũi tên với lớp dạ quang màu xanh lam giống như các chỉ số, trong khi kim phút kiểu thanh kiếm được phủ hoàn toàn bằng màu xanh lá cây tươi sáng. Điều này phù hợp với hạt dạ quang ở vị trí 12 giờ trên khung. Đồng hồ chạy bằng bộ máy Calibre 8912 được chứng nhận METAS của Omega và được kết hợp với vòng đeo tay ba liên kết thuôn nhọn được thiết kế với các bộ điều chỉnh mở rộng dễ dàng để bạn có thể đeo đồng hồ ngay cả khi lặn.

The Seamaster Diver 300M

Seamaster Diver 300 thực sự đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập vào năm nay. Được biết đến với gờ và vấu hình lục giác cong, vát cạnh, đồng hồ này được biết đến nhiều nhất nhờ sự liên kết với một đặc vụ bí mật trên màn ảnh cụ thể và van thoát khí heli đặc trưng ở vị trí 10 giờ.

Tham chiếu 42mm mới có màu xanh lam chuyển sắc giống như Seamaster 300 với mặt số bằng gốm có hoa văn dạng sóng và đai kính bằng gốm với thang lặn tráng men Grand feu màu Xanh lam Summer. Nó đã áp dụng các điểm đánh dấu giờ dạng chấm và vạch được lấp đầy bằng Super-LumiNova màu xanh lam nhạt giống nhau. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi Master Chronometer Calibre 8800 tự lên dây cót.

The Seamaster Planet Ocean 600M

Planet Ocean 600M là phiên bản cao cấp hơn của Seamaster Diver 300M được giới thiệu vào năm 2005, nêu bật những cải tiến liên tục của nó về khả năng chống nước và độ tin cậy. Đồng hồ 39,5mm tuân theo các thiết kế của Seamaster cổ điển với gờ gốm lớn cho khả năng hiển thị tuyệt vời dưới nước.

Summer Blue Planet Ocean 600M mới có mặt số bằng gốm chải xước, được xử lý PVD và đánh vecni màu xanh lam chuyển sắc. Một thang lặn được khắc và tô màu được hiển thị bằng màu xanh lam nhạt. Mặt số có các điểm đánh dấu quá khổ và kim mũi tên, được phủ bóng màu xanh lam nhạt và xanh lục cho kim phút cũng như chuỗi hạt trên gờ. Nó có cùng bộ máy Calibre 8900 được chứng nhận Master Chronometer cung cấp năng lượng cho Aqua Terra 150M 41mm và có khả năng chống nước 600m nhờ cấu trúc chắc chắn.

The Seamaster Ploprof

Ploprof là chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng nhất của Omega. Nó được đặt theo tên của những thợ lặn chuyên nghiệp (trong tiếng Pháp là 'plongeurs Professionnel') và được thiết kế để tồn tại dưới áp lực nghiền nát của độ sâu nhờ vào vỏ nguyên khối, giúp loại bỏ sự cần thiết của van thoát khí heli trên đồng hồ. Ploprof 600 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1971 với khả năng chống nước lên đến 600m, và trong năm tiếp theo, một mẫu có khả năng chống nước cao hơn nữa là 1.000m đã được ra mắt. Những chiếc đồng hồ này có một cách cố định kính bảo vệ đặc biệt để không khí lọt vào đồng hồ.

Ploprof đã được hồi sinh vào năm 2009, và bảy năm sau, một phiên bản khác của chiếc đồng hồ này đã xuất hiện. Để bù đắp cho phần vỏ nguyên khối đồ sộ, những chiếc đồng hồ Ploprof này được làm bằng titan với khả năng chống nước lên đến 1.200m. Năm nay, một loại Ploprof mới đã được giới thiệu trong O-Megasteel, một hợp kim không chứa niken đã được sử dụng trong Ultra Deep vào năm 2019. Nó bền gấp đôi và chống trầy xước hơn 40% so với thép 316L tiêu chuẩn.

Đồng hồ mới có kích thước nhỏ hơn một chút, rộng 55 mm và dài 45 mm, trong khi vẫn giữ nguyên chiều dài từ dây đến vấu là 48 mm như những người tiền nhiệm của nó. Nó cũng có một vòng pha lê sapphire với mặt sau được đánh vecni màu xanh gợi nhớ đến loại pha lê cứng hóa học được sử dụng trong quá khứ. Mặt số đồng hồ màu xanh lam chuyển sắc đã áp dụng các chỉ số thanh khối phát quang trên mặt số, với các kim kiểu mái chèo giống như các mẫu Ploprof đời đầu. Tuy nhiên, thay vì vòng đeo tay bằng lưới chống cá mập, Omega đã trang bị cho chiếc đồng hồ mới một dây đeo cao su màu xanh đục lỗ.

The Seamaster Ultra Deep

Omega đã lập kỷ lục vào năm 2019 khi gửi chiếc đồng hồ Ultra Deep đầu tiên của mình xuống rãnh Mariana. Chiếc đồng hồ đó là điểm khởi đầu cho phiên bản đồng hồ dân sự, được thử nghiệm khả năng chống nước ở độ sâu 6.000m. Giống như Ploprof, Ultra Deep có màu O-Megasteel và có kích thước 45,5mm với mặt số có chế độ xem có nguồn gốc từ sóng siêu âm của Challenger Deep (điểm sâu nhất của Rãnh Mariana). Mặt số được đóng dấu và sơn mài thêm để tạo ra hiệu ứng chuyển màu xanh lam này cũng khiến người ta đắm chìm trong khung cảnh của Rãnh.

Các vạch chỉ giờ phát quang khối, các phần tư chữ số Ả Rập, kim mũi tên và hạt ở vị trí 12 giờ trên gờ đều được thiết kế để làm sáng mặt số và cho biết thời gian rõ ràng, ngay cả trong bóng tối. Nhưng trong một thiết kế lạ mắt, Omega đã thêm các chi tiết trên mặt số chỉ có thể nhìn thấy dưới ánh sáng cực tím, cho biết chính xác vị trí của Ultra Deep trên Challenger Deep để thiết lập kỷ lục lặn.

Chiếc đồng hồ này có bộ máy Calibre 8912 được chứng nhận Master Chronometer và hình khắc thần biển Poseidon cưỡi cỗ xe do cá ngựa dẫn đầu do Jean-Pierre Borle phát triển cho thương hiệu. Hình khắc này được thể hiện trên 11 tài liệu tham khảo và bảy mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Omega Seamaster Summer Blue năm nay. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ có mặt tại các cửa hàng và nhà bán lẻ được ủy quyền của Omega từ tháng sau trở đi; đi đến nhà bán lẻ gần nhất của bạn để thử chúng.


End of content

No more pages to load