Skip to main content

Omega Constellation Meteorite

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ ngôi sao có chất liệu không gian cổ xưa và bổ sung thêm 20 mẫu vào danh mục của nó.

Lấy cảm hứng từ chuyển động chính xác của các ngôi sao, Constellation của Omega được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1952 dưới dạng đồng hồ bấm giờ dành cho nam giới. Sau đó, nó trải qua vô số quá trình phát triển về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ trong nhiều thập kỷ, từ mặt số 'Pie-Pan' mang tính biểu tượng vào giữa thế kỷ 20 cho đến việc kết hợp các chuyển động thạch anh vào những năm 1970 cho đến cuối cùng tạo dựng được diện mạo đặc trưng của mình với Constellation do Carol Didisheim thiết kế. Manhattan vào năm 1982, hoàn thiện với 'móng vuốt' nổi tiếng hiện nay ở hai bên vỏ, hình vỏ sò và dây đeo tích hợp. Được xếp hạng trong số những dòng sản phẩm tồn tại lâu nhất và thành công nhất của hãng đồng hồ, Constellation hiện có hàng trăm tài liệu tham khảo, nhưng điều đó không ngăn cản Omega bổ sung thêm 20 sản phẩm nữa, tất cả đều chào mời mặt số thiên thạch để củng cố chủ đề xuất sắc của nó.

Trước khi nói về đồng hồ, chúng ta hãy đi sâu vào chất liệu mặt số, vì hiếm khi các thương hiệu minh bạch về thiên thạch được sử dụng trong đồng hồ của họ. Theo ghi chú của báo chí, những chiếc đồng hồ được gắn thiên thạch Muonionalusta, có lẽ là thiên thạch lâu đời nhất được biết đến trên Trái đất, với hơn 4,5 tỷ năm tuổi. Tác động đến Trái đất khoảng một triệu năm trước, ở phía bắc Scandinavia, phía tây biên giới giữa Thụy Điển và Phần Lan, nó đã trải qua bốn kỷ băng hà, được bảo tồn bởi lớp băng vĩnh cửu và sông băng, trước khi mảnh vỡ đầu tiên của nó được tìm thấy vào năm 1906. Một trong những kỷ nguyên nổi bật nhất Đặc điểm của vật liệu không gian cổ xưa này là cấu trúc tinh thể hấp dẫn của nó, được gọi là mẫu Widmanstätten, trong trường hợp này, đảm bảo rằng không có hai mặt số nào giống hệt nhau.

Có sẵn bốn kích cỡ – 25mm, 28mm, 29mm và 41mm – các mẫu Constellation Meteorite mới được trải đều trên các kích cỡ, với năm lựa chọn cho mỗi loại kích thước. Các biến thể chủ yếu dựa trên chất liệu vỏ, từ thép nguyên khối đến nguyên khối Moonshine hoặc vàng Sedna, với các tùy chọn hai màu ở giữa. Các công nghệ xử lý màu tiên tiến đã được sử dụng để nâng cao vẻ ngoài của mặt số với các màu như xám rhodium, xanh băng giá, xanh lá cây và màu hoa cà. Điều thú vị là mặt số màu vàng đã được phủ Moonshine hoặc Sedna Gold PVD để phù hợp với các tham chiếu tương ứng bằng hợp kim màu vàng hoặc vàng hồng độc quyền của thương hiệu. Trong khi tất cả các mẫu nhỏ hơn đều có bezels và vạch chỉ giờ nạm kim cương, thì phiên bản 41mm có các cọc số và bezels bằng gốm với các chữ số La Mã Liquidmetal, titan hoặc vàng 18K.

Một điểm khác biệt khác được tìm thấy dưới nắp máy, với các mẫu 25mm và 28mm được điều khiển bởi bộ máy thạch anh Omega 4061 với thời lượng pin khoảng 48 tháng. Mặt khác, các tham chiếu lớn hơn được hỗ trợ bởi bộ máy Master Chronometer, đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác, hiệu suất và khả năng kháng từ, được chứng nhận bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS). Các mẫu 29mm được trang bị Calibres 8700 hoặc 8701 (loại sau dành cho đồng hồ hoàn toàn bằng vàng), cả hai đều có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ và Constellation Meteorite 41mm đi kèm Calibres 8900 hoặc 8901 (đồng hồ hoàn toàn bằng vàng), cả hai đều có 60 giờ tự chủ.

Với 20 mẫu Constellation Meteorite (có giá từ 12.250 đô la Singapore đến 61.650 đô la Singapore), Omega chắc chắn sẽ cho chúng ta nhiều lựa chọn. Thêm vào đó, thực tế là, do mẫu Widmanstätten đã nói ở trên, mỗi chiếc đồng hồ có một mặt số riêng, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến cửa hàng Omega hoặc đại lý được ủy quyền để tìm một chiếc phù hợp với sở thích cụ thể của bạn.


End of content

No more pages to load