Skip to main content

NIỀM VUI NHÂN ĐÔI

Nhà phát minh của cuốn xoay tourbillonđưacơ chế phức tạp này bước lên một tầm cao mới.

 

Trong số nhiều sáng tạo có sức ảnh hưởng tới ngành chế tác đồng hồ đương đại của Abraham-Louis Breguet, tourbillon có lẽ là phát kiến kiệt xuất nhất của ông. Ban đầu, Breguet phát minh ra tourbillon để chống lại tác động của trọng lực lên các cơ chế điều chỉnh bên trong đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên, bộ máy này đã tự viết lên một cuộc đời của riêng nó trong ngành chế tác đồng hồ hiện đại, mục đích và tầm ảnh hưởng của nó vượt xa ngoài chức năng đếm giờ đơn thuần. Kinh nghiệm và kỹ thuật chế tác cần có để tạo dựng một cuốn xoay tourbillon, cũng như chất thơ cơ khí đã giúp tourbllion giống như một huy hiệu danh dự, là niềm khát khao của những nhà sưu tập và những thương hiệu sản xuất đồng hồ.

Và cái tên Breguet vẫn luôn gắn liền với bộ máy Tourbillon lừng danh. Nhưng điều tuyệt vời là khi thương hiệu phát minh ra cơ chế này vẫn nổi tiếng cho đến ngày nay vì những nỗ lực không ngừng trong việc tìm ra những cách mới để thể hiện vẻ đẹp và sự phức tạp của tourbillon. Và mẫu đồng hồ mới Classicque Double Tourbillon 5345 Quai De L’Horloge là một minh chứng rực rỡ bởi những trang trí tinh xảo và lộng lẫy trên tourbillon đòi hỏi những kỹ nghệ tinh hoa nhất từ những người thợ đồng hồ và nghệ nhân của Breguet.

 

Chiếc đồng hồ được chế tạo dựa trên bộ máy Calibre 588N, một cỗ máy lên dây cót bằng tay ra mắt vào năm 2006. Như tên gọi, bộ máy bao gồm hai tourbillon. Mặc dù mỗi tourbillon hoạt động độc lập với nhau, được điều khiển bởi nguồn năng lượng riêng, cả hai tourbillon đều được thiết kế để hoạt động song song. Điều này được thực hiện nhờ hai bộ bánh răng riêng biệt kết nối mỗi tourbillon với hệ thống vi sai trung tâm, giúp tính bình quân sai số về tốc độ và mức độ đều đặn của hai bộ máy.

 

Tuyệt tác cơ khí này mang đến hai lợi ích. Một, bằng cách hiệu chỉnh và bù đắp sự khác biệt giữa hai tourbillon, cơ chế vi sai góp phần tăng độ chính xác của chức năng đếm giờ. Và thứ hai, kiến trúc cơ học của hệ thống (Breguet gọi nó là ‘hệ thống nhập kép’) cho phép một khung máy di động thực hiện trọn vẹn 1 vòng quay sau mỗi 12 giờ. Điều này cho phép các nhà chế tác đồng hồ cố định một kim giờ trên đỉnh tấm khung máy, tạo nênmột cảnh tượng trực quan ấn tượng của bộ chuyển động trong khi vẫn thực hiện nhiệm vụ quan trọng là hiển thị thời gian.

 

Trở Về Nhà

 

Breguet gọi bộ chuyển động này là một trong những bộ máy phức tạp nhất mà công ty từng phát triển. Và Classique Double Tourbillon 5345 Quai De L’Horloge tự tin phô diễn những chuyển động cơ khí tinh xảo của bộ máy cơ học này. Thiết kế lộ cơ của mặt số cho phép bạn quan sát trọn vẹn cơ chế hoạt động bên trong bộ máy, tạo nên một khung cảnh ngoạn mục về những cây cầu tuyệt đẹp và các bánh răng và bánh xe được mài hạt thẳng, vát cạnh hoặc chải xước bằng tay, làm nổi bật các tourbillon xoay. Cầu nối cặp trống cót được cách điệu theo ký tự “B” hoa mỹ, tấm khung nền bằng vàng phía dưới cuốn xoay, kim đồng hồ bằng thép nung xanh lam và các chữ số La Mã được khắc thủ công bằng tay trên vòng sapphire.

 

Giống như hai nửa của một chiếc đồng hồ, Classique Double Tourbillon 5345 Quai De L’Horloge là phần còn lại của mẫu đồng hồ tiền nhiệm Double Tourbillon, khi mang đến một khung cảnh đẹp lỗng lẫy từ mặt lưng của cỗ máy thời gian này. Lật chiếc đồng hồ lên và bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh chạm khắc bằng tay khắc hoạ mặt tiền của toà nhà 39 Quai de l’Horloge ở Paris, nơi đặt xưởng chế tạo của Abraham-Louis Breguet vào thế kỷ 18. Khung cảnh được trang trí tỉ mỉ, bao gồm bốn cầu nối bằng vàng nguyên khối bao phủ toàn bộ mặt sau của bộ chuyển động, rất nhiều các ô cửa sổ nhỏ giúp bạn có thể nhìn vào bên trong bộ máy chuyển động.

 

Breguet đã giới thiệu rất nhiều tourbillon kể từ khi nhà phát minh của nó được cấp bằng sáng chế cho cơ chế này vào năm 1801. Classique Double Tourbillon 5345 Quai De L’Horloge, được chế tạo theo tinh thần sáng tạo đột phá của nhà phát minh cùng lòng tôn kính chân thành đến cội nguồn của thương hiệu khi di sản kỹ thuật và nghệ thuật sáng tạo đỉnh cao cùng song hành.

 

TRANG TRÍ TINH XẢO VÀ LỘNG LẪY TRÊN CUỐN XOAY TOURBILLON ĐÒI HỎI KỸ NGHỆ TINH HOA NHẤT TỪ NHỮNG NGƯỜI THỢ ĐỒNG HỒ VÀ NGHỆ NHÂN CỦA BREGUET


End of content

No more pages to load