Skip to main content

Những điều cần biết về Casio G-Shock GMW-B5000TR với ‘Tran Tixxii’ Titanium

G-Shock hợp kim titan hoàn toàn mới của Casio là một trong những siêu phẩm trên cổ tay đầy mạnh mẽ  và quyến rũ.

Casio G-Shock GMW-B5000TR In ‘Tran Tixxii’ Titanium

 


Một lý do lớn tại sao dòng G-Shock bằng kim loại GMW của Casio đã gây được tiếng vang trong giới hâm mộ đồng hồ là nó có dòng dõi trực tiếp với Casio G-Shock ban đầu từ năm 1983. Được biết đến với cái tên DW-5000C, chiếc G-Shock đầu tiên có tính năng vỏ hộp hình chữ nhật bằng nhựa uretan dày. Và chúng đặc biệt được sở hữu các họa tiết giống như vây ở các góc và dây đeo có các vết lõm kiểu đinh tán. Các tính năng thẩm mỹ mang tính biểu tượng của nguyên bản, cũng như khả năng chống sốc và hiệu suất cực kỳ nổi tiếng của bộ sưu tập đã được tái tạo trên những chiếc G-Shocks kim loại đầu tiên của Casio, GMW-B5000D-1 màu bạc và GMW-B5000TFG-9 mạ vàng, được ra mắt trong 2018.

Casio G-Shock GMW-B5000TR In ‘Tran Tixxii’ Titanium

Trọng tâm của Casio G-Shock GMW-B5000TR mới là bước đột phá của đồng hồ trong thử nghiệm vật liệu, mất sáu năm nghiên cứu và phát triển miệt mài. Nhưng Casio không làm điều đó một mình. Dự án được thực hiện với sự hợp tác của Nippon Steel Corporation, một trụ cột trong ngành công nghiệp kim loại của Nhật Bản.

Casio G-Shock GMW-B5000TR In ‘Tran Tixxii’ Titanium

 

SIÊU PHẨM MANG ĐẾN HỢP KIM CAO CẤP TITANIUM MỚI VÀ ĐỘC QUYỀN
Và đó chính xác là Tran Tixxii. Đây là tên của thương hiệu được hợp tác phát triển giữa Casio và Nippon Steel, công ty đã tạo ra hợp kim titan độc quyền hiện đang là lớp vỏ bao bọc chiếc G-Shock GMW-B5000TR mới. Titan thông thường được biết là cực kỳ cứng với khoảng 396 Vickers. Hợp kim titan Tran Tixxii hứa hẹn sẽ cứng gấp đôi, đồng thời vẫn tự hào về các thuộc tính như siêu nhẹ (titan được biết là nhẹ gấp đôi thép), chống ăn mòn và không gây dị ứng.

Casio G-Shock GMW-B5000TR In ‘Tran Tixxii’ Titanium


Đương nhiên, độ bền bậc nhất của hợp kim titan mới càng củng cố thêm độ bền và khả năng chống chịu cực kỳ nổi tiếng của đồng hồ G-Shock. Đồng thời, kim loại được mài mới đã tạo thêm sức hấp dẫn mới sáng bóng  tạo nên độ thẩm mỹ cho G-Shock.

G-Shock GMW-B5000TR mới có vòng bezel  được đánh bóng gương có thể so sánh với những loại được tìm thấy trên các thành phần thép. Trước đây chúng ta không thể đạt được trên các bộ phận titan, nhưng giờ đây có thể thực hiện được nhờ tính năng siêu cứng của hợp kim mới. Thuộc tính tương tự cũng làm nổi bật vẻ sáng bóng của bề mặt mạ ion. Và sau cùngcác nhà thiết kế của Casio đã tận dụng tối đa khám phá này bằng cách bọc các liên kết vòng đeo tay bằng vàng, xám và đỏ, để bổ sung cho vỏ mạ ion vàng. Đó là một chiếc G-Shock kim loại nhiều màu thực sự - một chiếc đầu tiên đầy khác biệt cho bộ sưu tập mang tính biểu tượng.

Casio GMW-B5000TR In ‘Tran Tixxii’ Titanium

SỰ KẾT HỢP GIỮA RETRO VÀ CÔNG NGHỆ THỰC TIỄN


Giờ đây, chúng ta đã biết rõ về những cải tiến diễn ra bên ngoài G-Shock GMW-B5000TR, điều này giúp chúng ta nhớ lại vô số công nghệ bên trong đồng hồ đã làm cho bộ sưu tập trở thành một dấu ấn đáng được ghi nhận trong nhiều thập kỷ.

Tất cả G-Shocks đều được phát triển dựa trên khái niệm ‘Triple 10’ nổi tiếng của Casio về độ bền tối đa: độ bền rơi tự do tối thiểu 10m, khả năng chống nước ít nhất 10 bar và tuổi thọ pin ít nhất 10 năm.  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bên dưới lớp kim loại quyến rũ nhiều màu của đồng hồ, là một mô-đun kỹ thuật số hoàn thiện có tính năng hệ thống Năng lượng mặt trời Tough độc quyền của Casio, cũng như hiển thị tất cả thông tin báo thời gian cần thiết và hơn thế nữa, bao gồm cả chức năng Liên kết điện thoại thông minh cho điều chỉnh thời gian tự động, năm màn hình hiển thị giờ thế giới và cài đặt nhiều báo thức tương ứng.

Casio


End of content

No more pages to load