Skip to main content

Những điều cần biết về Breguet Tradition

Cùng tìm hiểu những điều thú vị về dòng đồng hồ nổi tiếng này nhé.

BẮT ĐẦU XU HƯỚNG MẶT SỐ MỞ
Khi Breguet ra mắt chiếc đồng hồ Tradition đầu tiên vào năm 2005 với Ref. 7027, thương hiệu đã giúp phổ biến mặt đồng hồ lộ cơ. Không giống như những chiếc đồng hồ có khung xương, trong đó kim loại thừa được loại bỏ khỏi bộ chuyển động để chỉ để lại cấu trúc xương trần, những chiếc đồng hồ có mặt số gia công mở thể hiện một phần các thành phần chính của bộ máy, từ đó cho phép thể hiện cấu trúc ba chiều của nó. Chiếc đồng hồ nổi bật trong câu chuyện này, Tradition Ref. 7037, ống kính của nhiếp ảnh gia E.K. Yap, minh họa điều này thật đẹp. Trên kiến ​​trúc mở, người ta có thể chiêm ngưỡng cấu trúc nhiều lớp của đồng hồ và vô số lớp hoàn thiện trong vẻ huy hoàng đầy đủ của chúng.

NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT
Bộ sưu tập Tradition đã đi vào lịch sử của Breguet. Bản thân vẻ ngoài được lấy cảm hứng từ những gì được gọi là đồng hồ 'souscription' của thương hiệu từ thế kỷ 18. Truyền thuyết kể rằng vào thời điểm đó, người sáng lập thương hiệu, ông Abraham-Louis Breguet, sẽ bán những chiếc đồng hồ đó – những chiếc đồng hồ đơn giản với các bộ máy cơ bản – trên cơ sở 'đăng ký', theo đó khách hàng sẽ trả trước 25% cho chiếc đồng hồ và số tiền còn lại sẽ trả sau khi nhận hàng. Đó là một hệ thống cung cấp đủ tiền mặt cho Breguet để tài trợ cho các dự án R&D của ông mà cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều cải tiến đột phá tiếp tục xác định ngành chế tạo đồng hồ hiện đại.

NHỮNG PHÁT MINH CHÍNH CỦA BREGUET LUÔN ĐƯỢC CHO VÀO BỘ SƯU TẬP
Theo thời gian, bộ sưu tập Tradition đã phát triển để bao gồm nhiều biến chứng bao gồm múi giờ thứ hai, đồng hồ bấm giờ (Ref 7077) và bộ lặp phút (Ref 7087), trong số những thứ khác. Tuy nhiên, luôn có một số tính năng chính quan trọng: dây tóc lò xo ép, kim quả bông, mặt số hình chạm khắc guilloché quay bằng động cơ, vỏ cạnh đồng xu và có thể là dấu ấn đặc trưng nhất của bộ sưu tập Truyền thống, hệ thống chống sốc pare-chute.

Hệ thống này được phát minh vào năm 1790 và được nhiều người coi là hệ thống chống sốc tiên phong. Nó bao gồm một lò xo thép nhỏ, giữ cố định viên đá cuối và viên ngọc cân bằng, hệ thống hấp thụ sốc bằng cách cho phép các viên ngọc giữ trục cân bằng có thể di chuyển, do đó cho phép vai trục rộng hơn của nhân viên cân bằng chịu sốc . Ở đây trên Ref. 7037, bạn có thể nhìn thấy nó ở dưới cùng bên phải của mặt số.

 


End of content

No more pages to load